TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nghiên cứu sinh Phan Thùy Linh bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ cấp Viện

756 Lượt xem

Ngày 13/5, tại Hà Nội, nghiên cứu sinh Phan Thùy Linh đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Giáo dục học với đề tài: “Nghiên cứu nội dung, tiêu chuẩn đánh giá trình độ tập luyện vận động viên chạy cự ly trung bình (800 m, 1500 m) cấp cao Việt Nam”. GS. TS Lâm Quang Thành làm Chủ tịch hội đồng.

Image

NCS Phan Thùy Linh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ (Y Trang)

Luận án “Nghiên cứu nội dung, tiêu chuẩn đánh giá trình độ tập luyện vận động viên chạy cự ly trung bình (800 m, 1500 m) cấp cao Việt Nam” được nghiên cứu với mục đích kiểm tra, đánh giá trình độ tập luyện vận động viên chạy cự ly trung bình 800m và cự ly 1500m cấp cao Việt Nam, từ đó giúp các huấn luyện viên điều chỉnh quá trình huấn luyện nhằm nâng cao thành tích cho vận động viên.

Trong quá trình nghiên cứu đề tài, nghiên cứu sinh đã sử dụng 7 phương pháp và lựa chọn được 19 tiêu chí đánh giá trình độ tập luyện của vận động viên chạy cự ly trung bình cấp cao (thuộc 3 nhóm yếu tố: hình thái gồm 03 tiêu chí; chức năng - tâm lý gồm 08 tiêu chí; chuyên môn gồm 08 tiêu chí).

Image

NCS Phan Thùy Linh chụp hình lưu niệm với các thành viên Hội đồng chấm luận án (Y Trang)

Sau một thời gian thực nghiệm, luận án đã đem lại hiệu quả rõ rệt cho các vận động viên Điền kinh Việt Nam, tính ưu việt hơn hẳn của hệ thống các tiêu chuẩn đã xây dựng so với các tiêu chuẩn trước đây đã áp dụng. Luận án đã xây dựng được hệ thống các tiêu chuẩn đánh giá trình độ tập luyện của vận động viên trong chương trình huấn luyện năm có tính đến tỷ trọng ảnh hưởng của các nhóm yếu tố thành phần.

Tóm lại, đề tài luận án của nghiên cứu sinh Phan Thùy Linh là một công trình nghiên cứu công phu, nghiêm túc và có tính sáng tạo. Tuy nhiên, vẫn cần chỉnh sửa một số thiếu sót về văn phong, thuật ngữ… để hoàn thiện hơn nữa đề tài luận án của mình.

Sau khi trao đổi, phản biện, Hội đồng đã thống nhất và khẳng định đây là một công trình khoa học có những kiến giải mới, đóng góp mới và có giá trị trong lĩnh vực kiểm tra - đánh giá trình độ tập luyện trong thực tiễn huấn luyện thể thao. GS. TS Lâm Quang Thành – Chủ tịch hội đồng khẳng định Luận án “Nghiên cứu nội dung, tiêu chuẩn đánh giá trình độ tập luyện vận động viên chạy cự ly trung bình (800 m, 1500 m) cấp cao Việt Nam” của nghiên cứu sinh Phan Thùy Linh đảm bảo đúng yêu cầu của một Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Giáo dục học.

Hồng Anh

Print
756 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top