TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nghiên cứu sinh Ngô Thị Như Thơ bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp cơ sở

1337 Lượt xem

Ngày 25/03/2020, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Ngô Thị Như Thơ về đề tài “Xây dựng chương trình tập luyện Yoga cho người cao tuổi bị cao huyết áp độ 1 tại thành phố Vinh – tỉnh Nghệ An”.

Image

NCS Như Thơ (thứ 4 từ phải qua) cùng các thành viên trong Hội đồng chấm luận án (Ảnh: TA)

Đến dự buổi bảo vệ Luận án của NCS Ngô Thị Như Thơ có: PGS.TS Đỗ Hữu Trường, Cán bộ hướng dẫn 1; PGS.TS Vũ Chung Thủy, Cán bộ hướng dẫn 2;  cùng các tiến sỹ đang công tác tại trường, gia đình và bạn bè NCS Ngô Thị Như Thơ.

Hội đồng chấm Luận án cho NCS Ngô Thị Như Thơ gồm 7 thành viên: PGS.TS. Đặng Văn Dũng, Chủ tịch Hội đồng; TS Định Thị Mai Anh, Uỷ viên thư ký; GS.TS. Lưu Quang Hiệp, Phản biện 1; GS.TS. Lê Qúy Phượng, Phản biện 2; PGS.TS. Đinh Khánh Thu, Uỷ viên; PGS.TS. Lưu Thiên Sương, Uỷ viên; TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Uỷ viên.

NCS Ngô Thị Như Thơ đã lựa chọn được bộ tiêu chí đánh giá sức khỏe người bị cao huyết áp độ 1 với 4 tiêu chí và 25 chỉ tiêu. Người cao tuổi bị cao huyết áp độ 1 tại thành phố Vinh phần lớn có hình thái thừa cân, số đo vòng bụng trung bình nằm trên mức khuyến cáo.

Các chỉ số chức năng tim mạch, hô hấp, thần kinh tâm lý đều ở mức trung bình hoặc thấp hơn chỉ số trung bình ở người cao tuổi. Các chỉ số về năng lực thể chất chủ yếu đạt dưới ngưỡng trung bình so với chuẩn. Các chỉ số tự đánh giá sức khỏe bản thân cũng chỉ đạt mức trung bình và kém.

Luận án đã tiến hành ứng dụng chương trình  tập luyện yoga cho người cao tuổi bị cao huyết áp độ 1 tại thành phố Vinh trong 12 tháng.  Kết quả cho thấy chương trình đã có hiệu quả cao trong việc duy trì và nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi bị cao huyết áp độ 1 tại thành phố Vinh - tỉnh Nghệ An, điều đó được khẳng định thông qua các chỉ tiêu kiểm tra đã có sự thay đổi tích cực và sự khác biệt đảm bảo độ tin cậy thống kê cần thiết. Đặc biệt , tỷ lệ người tập bị cao huyết áp độ 1 giảm rõ rệt - sau 12 tháng thực nghiệm đã có 17/27 (chiếm 62,96%) người cao tuổi nhóm thực nghiệm được xác định không bị cao huyết áp độ 1.

Hội đồng chấm luận án đã  nhất trí đề nghị Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cho phép NCS Ngô Thị Như Thơ được bảo vệ luận án tại Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ cấp Trường sau khi đã hoàn thiện luận án theo kết luận của Hội đồng.

T.Anh

 

Print
1337 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top