TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

NCS Trần Đình Huy bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ cấp Viện

118 Lượt xem

Sáng 31 tháng 12, tại Viện khoa học TDTT, Hà Nội, NCS Trần Đình Huy đã bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ cấp Viện với tên đề tài: “Nghiên cứu biện pháp tổ chức hoạt động TDTT ngoại khóa nâng cao thể lực cho sinh viên Học viện an ninh nhân dân”. Hội đồng khoa học chấm luận án cho NCS gồm 7 thành viên do GS.TS Nguyễn Đại Dương làm chủ tịch.

DSC_8140.JPG

NCS Trần Đình Huy báo cáo luận án trước Hội đồng khoa học (Ảnh: QB)

Học viện an ninh nhân dân là một trong những trung tâm đào tạo chất lượng cao cán bộ, chiến sỹ an ninh, phục vụ sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự toàn xã hội. Vì vậy, việc thường xuyên rèn luyện thể chất là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi cán bộ chiến sỹ công an nói chung và sinh viên học viện an ninh nhân dân nói riêng, nhằm mục đích rèn luyện thể chất, phát triển thể lực cho mỗi sinh viên, đồng thời giúp họ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ học tập và công tác.

Trong những năm qua, Khoa quân sự- Võ thuật và TDTT học viện an ninh nhân dân luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong công tác giảng dạy và huấn luyện TDTT. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được trang bị kỹ năng vận động cơ bản tương đối tốt, đáp ứng được yêu cầu của công tác thực tế. Tuy nhiên, công tác GDTC ở Học viện an ninh nhân dân vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế. Mặc dù phân phối chương trình môn học GDTC chặt chẽ và khoa học, đội ngũ giảng viên trẻ, có trình độ cao, nhiệt tình và năng động, cơ sở vật chất tương đối đầy đủ nhưng các hoạt động TDTT ngoại khóa còn khá ít ỏi và đơn điệu. Chính vì vậy, việc tăng cường tổ chức các hoạt động TDTT ngoại khóa nhằm nâng cao thể lực và ý thức rèn luyện cho sinh viên là hoàn toàn cần thiết trong một môi trường giàu tính tập thể và kỷ luật tập trung.

Với cương vị là giảng viên của học viện và xuất phát từ thực tiễn, tác giả đã lựa chọn nghiên cứu đề tài: “Nghiên cứu biện pháp tổ chức hoạt động TDTT ngoại khóa nâng cao thể lực cho sinh viên Học viện an ninh nhân dân”.

DSC_8131.JPG

Toàn cảnh buổi bảo vệ luận án Tiến sỹ của NCS được diễn ra tại Viện khoa học TDTT, Hà Nội (Ảnh: QB)

Trên cơ sở đánh giá thực trạng công tác GDTC và hoạt động TDTT ngoại khóa của sinh viên trong nhà trường, luận án tiến hành lựa chọn và ứng dụng các biện pháp tổ chức hoạt động TDTT ngoại khóa nâng cao thể lực cho sinh viên Học viện an ninh nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng GDTC trong Học viện.

Qua quá trình nghiên cứu và tổ chức thực nghiệm nghiêm ngặt, đề tài đã thu được những kết quả nhất định: Số sinh viên TDTT ngoại khóa có người hướng dẫn còn thấp; số sinh viên ngoại khóa dưới 3 buổi/tuần còn chiếm tỷ lệ khá cao. Nguyên nhân chính hạn chế tính tích cực đối với hoạt động TDTT ngoại khóa của sinh viên Học viện An ninh nhân dân đó là: do tác động của GDTC nội khóa, do tổ chức và cơ chế hoạt động TDTT ngoại khóa.

Đại đa số nam sinh viên Học viện an ninh nhân dân đều thi qua lần 1 các nội dung của môn GDTC. Ở các nội dung kiểm tra theo tiêu chuẩn rèn luyện thể lực của Bộ Công an, nam sinh viên Học viện an ninh nhân dân đạt kết quả rất tốt ở các nội dung Chống đẩy và Chạy 100m; Nội dung có tỷ lệ sinh viên không đạt nhiều nhất là Chạy 1500m. Tỷ lệ sinh viên không đạt tiêu chuẩn về thể lực theo quy định của Bộ Công an còn chiếm tỷ lệ khá cao (từ 15.69% - 19.26% ở khóa 48 và từ 14.96% - 16.83% ở khóa 49).

Từ đó, luận án đã xây dựng được nội dung 06 biện pháp tổ chức hoạt động TDTT ngoại khóa nâng cao thể lực cho sinh viên Học viện an ninh nhân dân, đó là: Biện pháp 1: Tổ chức các loại hình CLB TDTT; Biện pháp 2: Tăng cường hoạt động của các đội tuyển thể thao; Biện pháp 3: Tổ chức các hoạt động thi đấu giao lưu, các giải truyền thống cấp trường các môn thể thao; Biện pháp 4: Tăng cường hoạt động kiểm tra thể lực; Biện pháp 5: Tăng cường hoạt động hướng dẫn tập luyện ngoại khóa; Biện pháp 6: Bồi dưỡng đội ngũ trợ giảng/hướng dẫn viên là sinh viên.

Các biện pháp trên được luận án ứng dụng vào thực tiễn tổ chức hoạt động ngoại khóa cho nam sinh viên Học viện an ninh nhân dân trong 1 năm học (tương ứng với 9 tháng) đã thể hiện rõ tính hiệu quả qua sự tăng trưởng của các test, chỉ số về thể chất cũng như thể lực theo quy định của Bộ Công an.

Theo đánh giá của Hội đồng khoa học: Luận án đã phản ánh đúng thực trạng công tác GDTC và tham gia các hoạt động TDTT ngoại khóa của sinh viên Học viện an ninh nhân dân. Thực trạng cho thấy, chương trình môn học GDTC được xây dựng đảm bảo các quy định, yêu cầu với số giờ khá cao; đội ngũ giảng viên đảm bảo về số lượng và có trình độ chuyên môn tốt; cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và tập luyện TDTT đầy đủ, đáp ứng nhu cầu tập luyện của sinh viên.

Luận án đã lựa chọn và xây dựng được nội dung 06 biện pháp tổ chức hoạt động TDTT ngoại khóa nâng cao thể lực cho sinh viên an ninh nhân dân. Các biện pháp đã được kiểm chứng và đủ độ tin cậy, giải quyết được các mục tiêu nghiên cứu của đề tài.

Luận án được trình bày trong 151 trang bao gồm: Phần mở đầu (06 trang) Chương 1: Tổng quan các vấn đề nghiên cứu (44 trang); Chương 2: Đối tượng, Phương pháp và Tổ_chức nghiên cứu (14 trang); Chương 3: Kết quả nghiên cứu và bàn luận (85 trang); phần kết luận và kiến nghị (02 trang). Trong luận án có 26 biểu bảng, 13 biểu đồ. Ngoài ra, luận án đã sử dụng 88 tài liệu tham khảo, trong đó có 81 tài liệu bằng tiếng Việt, 7 tài liệu tiếng Anh, 08 phụ lục.

Tại buổi bảo vệ, Hội đồng và các nhà khoa học cũng đã nêu ra những mặt hạn chế, thiếu sót của đề tài để NCS chỉnh sửa, bổ sung.

Với 100% ý kiến thống nhất, Hội đồng khoa học đã chính thức thông qua đề tài nghiên cứu của NCS và đề nghị Viện khoa học TDTT cấp bằng Tiến sỹ cho NCS Trần Đình Huy sau khi đã chỉnh sửa, bổ sung theo quyết nghị của Hội đồng./.

Thùy Anh

Print
118 Đánh giá bài viết này:
1.0

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top