TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

NCS Phùng Xuân Dũng bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp trường

2210 Lượt xem

Chiều nay 14/7/2017, tại trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã diễn ra buổi bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp trường của NCS Phùng Xuân Dũng với tên đề tài: “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động thể dục thể thao ngoại khoá cho sinh viên trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội” chuyên ngành Giáo dục thể chất, mã số 62140103.

Đến dự buổi bảo vệ Luận án của NCS Phùng Xuân Dũng có: GS.TS Nguyễn Xuân Sinh - Cán bộ hướng dẫn 1; PGS.TS Phạm Xuân Thành - Cán bộ hướng dẫn 2; PGS.TS Vũ Chung Thủy - Phó hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh; TS. Trương Anh Tuấn - Nguyên vụ trưởng Vụ Tổ chức Ban Tuyên giáo trung ương, Nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh, cùng các nhà khoa học, gia đình và bạn bè của NCS Phùng Xuân Dũng.

NCS Phùng Xuân Dũng với luận án “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động
thể dục thể thao ngoại khoá cho sinh viên trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội” (Ảnh: Hữu Hiển)

Tham gia chấm Luận án cho NCS Phùng Xuân Dũng gồm 7 thành viên: GS.TS Nguyễn Đại Dương - Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Uỷ viên thư ký; GS.TS Lưu Quang Hiệp - Phản biện 1; TS. Lê Anh Thơ - Phản biện 2; TS. Hoàng Công Dân - Phản biện 3; TS. Nguyễn Văn Thời - Uỷ viên; PGS.TS Đặng Thị Hồng Nhung - Uỷ viên.

Tại hội đồng, trình bày về tính cấp thiết của việc nghiên cứu giải pháp nhằm nâng cao hiệu qua hoạt động TDTT ngoại khóa cho sinh viên, NCS Phùng Xuân Dũng cho biết: “Thực tế công tác giảng dạy cho sinh viên trường Đại học sư phạm TDTT Hà Nội cho thấy: Ngoài các giờ học nội khóa, thì các em sinh viên có nhu cầu hoạt động TDTT ngoại khóa rất lớn. Tuy nhiên trong những năm qua, hoạt động TDTT ngoại khóa mới chỉ hoạt động theo mô hình đơn lẻ, các môn thể thao chưa phong phú, đa dạng, vấn đề tổ chức quản lý hoạt động còn chưa được chặt chẽ. Chưa có các giải pháp đảm bảo tính khoa học và chưa lôi cuốn được nhiều sinh viên tham gia”. Xuất phát từ lý do trên NCS Phùng Xuân Dũng đã tiến hành nghiên cứu đề tài: “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Thể dục thể thao ngoại khóa cho sinh viên trường Đại học sư phạm Thể dục  thể thao  Hà Nội”.

Thông qua việc đánh giá thực trạng công tác thể dục thao ngoại khóa, NCS đã lựa chọn được các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động TDTT ngoại khóa một cách phù hợp, nhằm đẩy mạnh phong trào hoạt động tập luyện TDTT ngoại khóa cho sinh viên trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội. Từ đó nâng cao thể lực và kết quả học tập cho đối tượng nghiên cứu.

Trong quá trình nghiên cứu, NCS đã xác định 03 nhiệm vụ nghiên cứu cụ thể cần giải quyết là:

Nhiệm vụ 1: Đánh giá thực trạng hoạt động Thể dục thể thao ngoại khóa của sinh viên trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội.

Nhiệm vụ 2: Lựa chọn và xây dựng giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Thể dục thể thao ngoại khóa cho sinh viên trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội.

Nhiệm vụ 3: Ứng dụng và đánh giá kết quả các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Thể dục thể thao ngoại khóa cho sinh viên trường Đại học sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội.

Sau 4 năm tiến hành nghiên cứu (từ 2012 - 2016) công trình nghiên cứu của NCS Phùng Xuân Dũng đã hoàn thành. Luận án được trình bày trong 160 trang đánh máy khổ A4, chưa kể các phần mục lục và tài liệu tham khảo, bao gồm  phần mở đầu và 03 chương, kết luận và kiến nghị. Luận án đã sử dụng 53 biểu bảng, 7 biểu đồ và 92 tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài. Đề tài sử dụng 7 phương pháp nghiên cứu. Địa điểm nghiên cứu được tiến hành tại: Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.

PGS.TS Đặng Thị Hồng Nhung - Ủy viên Hội đồng
đánh giá cao những kết quả mà luận án đạt được (Ảnh: Hữu Hiển)

Với những kết quả đã hoàn thành, luận án nhận được sự đánh giá cao của các phản biện và khách mời tham dự. Đa phần ghi nhận đây là một công trình nghiên cứu khoa học đảm bảo độ tin cậy và có ý nghĩa thực tiễn cao. Theo đánh giá, luận án bước đầu đã đem lại kết quả rõ rệt về phát triển phong trào tập luyện TDTT ngoại khóa, ngoài ra có 8/9 chỉ tiêu thể lực, điểm học tập của môn thực hành và kết quả thi đẳng cấp của nhóm thực nghiệm cao hơn hẳn so với nhóm đối chiếu, ở ngưỡng xác xuất P<0.05. Điều đó cho thấy, 3 giải pháp mà đề tài ứng dụng đã đảm bảo tính khoa học, độ tin cậy trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nói chung của nhà trường và công tác TDTT ngoại khóa nói riêng.

Những đóng góp mới của luận án: Luận án đã đánh giá được thực trạng hoạt động TDTT ngoại khóa của sinh viên trường Đại học sư phạm TDTT Hà Nội. Luận án cũng xác định được 03 nguyên nhân cơ bản làm hạn chế hiệu quả hoạt động TDTT ngoại khóa của sinh viên trường Đại học sư phạm TDTT Hà Nội; Luận án đã lựa chọn và xây dựng được 03 giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động TDTT ngoại khóa cho sinh viên trường Đại học sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội: Giải pháp 1: Đổi mới hình thức tập luyện TDTT ngoại khóa cho sinh viên Trường Đại học sư phạm TDTT Hà Nội, trong đó với 02 hình thức tập luyện TDTT ngoại khóa là đội tuyển và CLB và lựa chọn được hình thức tổ chức tập luyện có người hướng dẫn thường xuyên. Giải pháp 2: Đổi mới nội dung tập luyện Thể dục thể thao ngoại khóa gồm: Bóng đá, Tenis, Cầu lông, Điền kinh, Bơi lội, Khiêu vũ thể thao, Bóng chuyền. Giải pháp 3: Nâng cao chất lượng đối với giáo viên, người hướng dẫn và cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ hoạt động TDTT ngoại khóa; Ngoài ra Luận án đã ứng dụng các giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động TDTT ngoại khóa cho sinh viên trường Đại học sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội vào thực tiễn.

Từ những kết quả nghiên cứu đã đạt được của Luận án, có thể thấy rằng Luận án của NCS Phùng Xuân Dũng tuy còn có những khiếm khuyết nhưng kết quả nghiên cứu đạt được của Luận án đã đạt được mang tính cấp thiết, có ý nghĩa trong thực tiễn.

Với 7/7 thành viên hội đồng thông qua (đạt 100% số phiếu tán thành của thành viên Hội đồng). Hội đồng nghiên cứu khoa học đã chính thức thông qua đề tài của NCS Phùng Xuân Dũng và đề nghị Trường Đại học TDTT Bắc Ninh công nhận học vị tiến sĩ Khoa học giáo dục chuyên ngành Giáo dục thể chất, Mã số 62140103 cho nghiên cứu sinh Phùng Xuân Dũng sau khi đã chỉnh sửa.

Hữu Hiển

Print
2210 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top