TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

NCS Nguyễn Văn Dũng bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp cơ sở

222 Lượt xem

Ngày 20 tháng 10 năm 2022, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Nguyễn Văn Dũng với đề tài: “Nghiên cứu giải pháp phát triển công tác giáo dục thể chất cho học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa tỉnh Thanh Hóa”. Chuyên ngành:  Giáo dục học; Mã ngành:  9140101.

Image

NCS chụp ảnh cùng các thầy, cô trong Hội đồng khoa học (Ảnh: TN)

Hội đồng chấm luận án cho NCS gồm: GS.TS Nguyễn Đại Dương, Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Vũ Chung Thủy, phản biện 1; PGS. TS Nguyễn Duy Quyết, phản biện 2; PGS.TS Phạm Đình Bẩm, ủy viên; TS Trần Văn Lam, ủy viên; TS Trần Trung, ủy viên và TS. Mai Thị Bích Ngọc, ủy viên thư ký.

Giáo dục thể chất trong trường học các cấp có một vị trí to lớn trong việc giáo dục con người phát triển toàn diện, là một nhân tố quan trọng trong xã hội, trong đó phát triển thể chất và tâm lý của học sinh trung học phổ thông có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Diễn biến phát triển thể chất ở lứa tuổi này diễn ra mạnh và chịu nhiều tác động của yếu tố tự nhiên và xã hội, trong đó có giáo dục thể chất.

Lĩnh vực giáo dục thể chất trong trường học đã được nhiều nước trên thế giới quan tâm nghiên cứu một cách có hệ thống và đưa ra những chuẩn mực khoa học. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, giáo dục thể chất học đường nói chung và đặc biệt là giáo dục thể chất cho đối tượng học sinh trung học phổ thông nói riêng vẫn còn nhiều bất cập. Trong khi đó, các đề tài nghiên cứu về lĩnh vực này còn hạn chế, thiếu tính hệ thống, chưa tương xứng với tầm quan trọng của giáo dục thể chất đối với học sinh phổ thông.

Thanh Hóa là một tỉnh ở Bắc miền trung Việt Nam, diện tích khoảng 11. 133,4km2 và có nhiều địa hình khác nhau như miền núi, đồng bằng, ven biển với khoảng 3,4 triệu người là địa bàn thường xuyên chịu thiên tai, số lượng giáo viên giáo dục thể chất chưa đáp ứng đủ nhu cầu đào tạo và còn nhiều nơi phải dạy kiêm nhiệm. Việc áp dụng khoa học kỹ thuật và các giải pháp nâng cao hiệu quả giáo dục thể chất cho học sinh trung học phổ thông còn chưa được chú trọng trong nhiều năm gần đây. Vì vậy NCS đã lựa chọn đề tài “Nghiên cứu giải pháp phát triển công tác giáo dục thể chất cho học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa tỉnh Thanh Hóa”.

Trên cơ sở thực trạng công tác giáo dục thể chất ở các trường trung học phổ thông đề tài sẽ đưa ra các giải pháp phát triển công tác giáo dục thể chất cho học sinh phù hợp với sự phát triển của đất nước, vùng miền trong giai đoạn hiện nay và có định hướng đến tương lai, tiếp thu những kinh nghiệm tiên tiến sẵn có của thế giới, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục thể chất trong các trường trung học cơ sở ở Việt Nam.

Luận án đã lựa chọn và xây dựng nội dung cụ thể 10 giải pháp phát triển công tác GDTC cho học sinh các trường THPT Tp. Thanh Hóa thuộc 3 nhóm: Nhóm giải pháp tác động tới công tác GDTC nội khóa (3 giải pháp), nhóm giải pháp tác động tới hoạt động TDTT NK (4 giải pháp) và nhóm giải pháp tác động tới các yếu tố chung (3 giải pháp). Ứng dụng 7/10 giải pháp vào thực tế và đánh giá hiệu quả. Kết quả, các giải pháp lựa chọn đã phát huy hiệu quả tốt trong việc phát triển công tác GDTC cho học sinh các trường THPT thành phố Thanh Hóa.

Tại buổi bảo vệ tác giả đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các khách mời là chuyên gia trong lĩnh vực TDTT, các nhà quản lý và tổ chức thể thao tại trung ương và địa phương. Đặc biệt, những ý kiến đóng góp của các thành viên trong Hội đồng đã giúp NCS làm sáng tỏ được nhiều vấn đề trong công tác nghiên cứu còn đang thiếu sót. Tuy còn những hạn chế cần chỉnh sửa song đề tài của NCS được Hội đồng đánh giá là công phu, đủ hàm lượng khoa học, kết cấu các chương, mục rõ ràng đúng quy định của một luận án Tiến sỹ giáo dục học.

Kết quả Hội đồng nhất trí 07/07(100%) thành viên Hội đồng có mặt đề nghị Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục thể thao cho phép NCS Nguyễn Văn Dũng được bảo vệ tại Hội đồng chấm luận án cấp Trường sau khi đã chỉnh sửa luận án theo kết luận của Hội đồng./.

T.Nhu

 

Print
222 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top