TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

NCS Nguyễn Mạnh Tuân bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ với đề tài: “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý đào tạo VĐV các đội tuyển quốc gia”

1541 Lượt xem

Sau một thời gian dài nghiên cứu, ngày 27/07/2020, Viện khoa học TDTT đã tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện cho NCS Nguyễn Mạnh Tuân với đề tài: “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý đào tạo VĐV các đội tuyển quốc gia”.

IMG_1637.jpg

Toàn cảnh buổi bảo vệ luận án Tiễn sỹ của NCS Nguyễn Mạnh Tuân (Ảnh: TA)

Thực hiện chủ trương đẩy mạnh Chính phủ điện tử, ứng dụng sâu rộng công nghệ thông tin vào các hoạt động hành chính nhà nước cũng như hoạt động điều hành tác nghiệp của ngành TDTT, trong thời gian qua, ngành TDTT đã ưu tiên triển khai nhiều ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ các nhiệm vụ của ngành nói chung và công tác đào tạo VĐV nói riêng, như: hệ thống thông tin quản lý VĐV, hệ thống thông tin tác nghiệp, hệ thống thông tin CSDL quản lý VĐV…

Tuy nhiên, cho đến nay, việc triển khai ứng dụng các hệ thống này vào thực tiễn còn nhiều hạn chế. Do đó, đề tài “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý đào tạo VĐV các đội tuyển quốc gia” của NCS Nguyễn Mạnh Tuân có ý nghĩa rất lớn, góp phần nâng cao hiệu quả đào tạo – huấn luyện VĐV trong điều kiện thực tiễn ở nước ta hiện nay.

Sau một thời gian dài nghiên cứu, ngày 27/07/2020, Viện khoa học TDTT đã tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện cho NCS Nguyễn Mạnh Tuân với đề tài: “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý đào tạo VĐV các đội tuyển quốc gia”.

Hội đồng chấm luận án của NCS Nguyễn Mạnh Tuân gồm 7 thành viên: GS.TS. Nguyễn Đại Dương, Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Ngô Trang Hưng – phản biện 1; TS. Nguyễn Đương Bắc – Phản biện 2; TS Trần Đức Phấn – phản biện 3; TS. Trần Hiếu, ủy viên; PGS.TS Trần Tuấn Hiếu - ủy viên; PGS.TS Bùi Quang Hải - ủy viên.

Kết quả nghiên cứu của luận án đã chỉ ra được thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đào tạo VĐV các đội tuyển quốc gia của ngành TDTT còn bộc lộ những hạn chế nhất định. Từ phân tích những cơ sở lý luận về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước nói chung và ngành TDTT nói riêng, cũng như thực tiễn việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn hiện nay, luận án đã xác định, đề xuất và xây dựng được 7 giải pháp cơ bản mang tính đồng bộ, trọng điểm và tính chiến lược xuyên suốt nhằm nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đào tạo VĐV các đội tuyển quốc gia. Các giải pháp bao gồm:

Giải pháp về nâng cao nhận thức (2) giải pháp về hoàn thiện cơ chế quản lý (3) giải pháp về nâng cao chất lượng, hiệu quả công nghệ thông tin (4) giải pháp về nguồn lực tài chính và chế độ chính sách tài chính (5) giải pháp về hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin (6) giải pháp về khoa học và công nghệ (7) giải pháp về nguồn nhân lực công nghệ thông tin.

IMG_1650.jpg

NCS Nguyễn Mạnh Tuân chụp ảnh lưu niệm cùng các Thầy trong Hội đồng khoa học (Ảnh: TA)

Với 07 giải pháp lựa chọn bước đầu đã được sự thừa nhận của các chuyên gia, các nhà chuyên môn. Đồng thời qua thời gian 2 năm kiểm chứng trên đối tượng khách thể nghiên cứu, và 20 tháng kiểm chứng cụ thể ở 03 môn thể thao đã khẳng định được hiệu quả rõ rệt của các giải pháp nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đào tạo VĐV các đội tuyển quốc gia thông qua các tiêu chí về số lượng, tần suất cán bộ, viên chức sử dụng thường xuyên các hệ thống công nghệ thông tin phục vụ quản lý đào tạo VĐV; các tiêu chí đánh giá hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin mang tính định tính và định lượng. Kết quả đó đã góp phần làm nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin của Bộ VHTTDL, thể hiện qua chỉ số sẵn sàng ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin và truyền thông.

Theo đánh giá của Hội đồng khoa học, đề tài của NCS đã có những đóng góp về mặt lý luận và thực tiễn, nghiên cứu công phu theo một lộ trình đảm bảo tính logic của vấn đề nghiên cứu với kết quả đáng trân trọng. Nội dung, kết quả nghiên cứu phù hợp với tên của luận án, không trùng lặp với các luận án và công trình khoa học đã công bố, phù hợp với mã số chuyên ngành. Các trích dẫn trong luận án là rõ ràng, trung thực và theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các số liệu thu thập qua các test và kết quả phỏng vấn của tác giả đã tổng hợp trong luận án là đa dạng và chứa đựng được những nội dung cần thu thập. Luận án được trình bày trong 155 trang A4 bao gồm: Phần mở đầu, chương 1, tổng quan các vấn đề nghiên cứu; chương 2, đối tượng, phương pháp và tổ chức nghiên cứu; chương 3, kết quả nghiên cứu và bàn luận; phần kết luận và kiến nghị. Trong luận án có 24 biểu bảng và 05 sơ đồ. Ngoài ra, luận án đã sử dụng 56 tài liệu tham khảo, trong đó có 34 tài liệu bằng tiếng Việt, 22 tài liệu bằng tiếng Anh.. đó là một công trình nghiên cứu hết sức công phu.

Tuy nhiên, bên cạnh những đóng góp hết sức ý nghĩa, đề tài cũng cần lý giải rõ hơn về việc lựa chọn 3 môn thể thao là Bóng chuyền, Điền kinh, Teakwondo để kiểm chứng hiệu quả của các giải pháp như vậy sẽ chặt chẽ hơn; Phần bàn luận cần có phân tích và so sánh với các kết quả nghiên cứu khác trong nước và ngoài nước như vậy việc đánh giá sẽ càng xác thực.

Sau hơn 3h làm việc khẩn trương và nghiêm túc, 7/7 thành viên của Hội đồng đã ghi nhận những đóng góp của luận án và nhất trí đề nghị Viện khoa học TDTT cấp bằng tiến sĩ cho NCS Nguyễn Mạnh Tuân sau khi đã hoàn thiện luận án theo kết luận của Hội đồng.\.

An An

Print
1541 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top