TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

NCS người Lào bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ cấp cơ sở

270 Lượt xem

Ngày 13/10, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức bảo vệ Luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Bounpone Thongsouvannalath với đề tài: “Nghiên cứu giải pháp phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng ở tỉnh Khăm Muộn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào”.  Chuyên ngành:  Giáo dục học; Mã ngành:  9140101.

Image

NCS chụp ảnh cùng các thầy cô trong Hội đồng chấm luận án (Ảnh: TN)

Hội đồng chấm luận án cho NCS gồm: PGS.TS Đỗ Hữu Trường, Chủ tịch Hội đồng; TS Lê Anh Thơ, phản biện 1; PGS.TS Phạm Ngọc Viễn, phản biện 2; TS Nguyễn Thị Kim Lan, ủy viên; TS Đồng Hương Lan, ủy viên; PGS.TS Nguyễn Cẩm Ninh, ủy viên và PGS.TS Tạ Hữu Hiếu, ủy viên thư ký.

Tình hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt - Lào do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cayxon Phômvihản xây dựng đã không ngừng được vun đắp và phát triển. Đây là mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt, mẫu mực trong lịch sử quan hệ quốc tế, thể hiện tình cảm thủy chung, son sắt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt - Lào.

Mối quan hệ đặc biệt Việt - Lào là tài sản vô giá của hai Đảng, hai dân tộc để cho các thế hệ hiện nay và mai sau có trách nhiệm giữ gìn và phát triển. Việc ôn lại truyền thống đó thông qua các sự kiện lịch sử được ghi chép tổng hợp một cách khoa học và đầy đủ là tư liệu quan trọng cho mọi người nghiên cứu và tìm hiểu là rất cần thiết. Việc tăng cường, giao lưu, trao đổi hợp tác về giáo dục đào tạo thuộc lĩnh vực TDTT cũng không nằm ngoài mối quan hệ khăng khít đó. Hôm nay, một cán bộ của ngành TDTT Lào đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sỹ cấp cơ sở lại càng khẳng định cho sự hợp tác bền chặt giữa hai quốc gia nói chung và thể thao hai nước nói riêng.

Tổng diện tích đất tự nhiên của Khăm Muộn là 16.315km2 với 2/3 diện tích là đồi núi, trung du, có 456 bản với 63.000 khẩu, mật độ dân số 22 người/km2. Toàn tỉnh có 8 huyện và 1 thị xã, gồm các huyện: Bua La Pha, Hin Bun, Ma Hạ Xay, Na Kai, Nhôm Mạ Lạt, Nọng Bộc, Xay Bua Thong, Xê Băng Phai và thị xã Thà Khẹt. Khăm Muộn là tỉnh phong phú về tài nguyên thiên nhiên, đất đai rộng lớn, phì nhiêu, dân số ít...tuy nhiên so sánh với các tỉnh khác của Lào thì Khăm Muộn còn nhiều khó khăn và chưa khai thác được hết tiềm năng vốn có.

Qua đánh giá thực trạng phong trào TDTT quần chúng ở Tỉnh Khăm Muộn nước CHDCND Lào cho thấy, ngoài những mặt tích cực, còn có những hạn chế bất cập làm ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả phong trào TDTT quần chúng như: Nhận thức của người dân về vai trò của TDTT còn chưa đầy đủ, công tác xã hội hóa TDTT chưa làm tốt, cán bộ TDTT cơ sở còn thiếu, việc quan tâm phát triển các môn thể thao dân tộc chưa đúng mức, các chỉ tiêu phát triển TDTT quần chúng chưa đạt so với định mức đề ra… Đồng thời, qua kết quả phân tích SWOT cũng đã xác định được những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức trong việc phát triển phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn tỉnh.  

Sau một năm thực nghiệm, các giải pháp mà đề tài lựa chọn đã khẳng định được tính hiệu quả trong việc phát triển phong trào TDTT quần chúng ở tỉnh Khăm Muộn. Điều này được thể hiện thông qua nhịp tăng trưởng các chỉ tiêu đánh giá sự phát triển phong trào TDTT quần chúng đạt từ 4.87% - 60%. Đồng thời, sức khỏe của người dân được cả thiện đáng kể sau thực nghiệm ở các mức, với mức tăng trưởng tích cực (Rất tốt: 120%; Tốt: 51,4%; Đạt: 10,9%; Không đạt: -127,2).

Tuy còn những hạn chế cần chỉnh sửa song đề tài của NCS được Hội đồng đánh giá là công phu, đủ hàm lượng khoa học, kết cấu các chương, mục rõ ràng đúng quy định của một luận án Tiến sỹ giáo dục học.

Kết quả Hội đồng nhất trí 07/07 (100%) thành viên Hội đồng đề nghị Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục thể thao cho phép NCS được bảo vệ tại Hội đồng chấm luận án cấp Trường sau khi đã chỉnh sửa luận án theo kết luận của Hội đồng./.

T.Nhu

 

Print
270 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top