TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

NCS Đỗ Đức Hùng bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ cấp cơ sở

285 Lượt xem

Ngày 26 tháng 11 năm 2021, NCS Đỗ Đức Hùng đã bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ cấp cơ sở với tên đề tài: “ Xây dựng chương trình tập luyện thể dục Aerobic ngoại khóa cho sinh viên nữ Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2”.  

dc hung.jpg

NCS Đỗ Đức Hùng bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ cấp cơ sở (Ảnh: NG)

Hội đồng chấm Luận án cho NCS Đỗ Đức Hùng gồm 7 thành viên: PGS.TS. Nguyễn Kim Xuân - Chủ tịch Hội đồng; TS Nguyễn Kim Lan- phản biện 1; PGS.TS Đồng Văn Triệu - phản biện 2; PGS.TS Phạm Đình Bẩm - ủy viên; TS Nguyễn Trọng Bốn - ủy viên; TS Phạm Tuấn Hiệp - ủy viên; TS Trần Trung - ủy viên Thư ký hội đồng.

Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều hình thức giải trí thì việc tăng cường giáo dục thể chất và thể thao trường học càng cần phải được chú trọng nhằm đào tạo thế hệ trẻ phát triển toàn diện.

Việc thu hút học sinh tham gia các hoạt động thể thao như một phương tiện hữu ích để giáo dục phẩm chất, nhân cách, rèn luyện sức khỏe, nâng cao tầm vóc, giống nòi vừa góp phần giúp sinh viên sử dụng thời gian nhàn rỗi hợp lý, xa rời cám dỗ đời thường để chăm lo học tập, gây dựng tương lai…

Theo đó, Aerobic là môn thể thao có sự kết hợp giữa âm nhạc và chuyển động cơ thể, phù hợp với tố chất của người Việt Nam nên kể từ khi được du nhập môn này đã phát triển rất nhanh và trở thành một phong trào thể thao quần chúng rộng khắp trên cả nước.

Để mang lại những giá trị đích thực của giáo dục thể chất và thể dục thể thao đến với thế hệ trẻ Việt Nam, cần có sự nhìn nhận đúng đắn và sớm có hành động của các cấp quản lý; để vừa không chỉ nâng cao sức khỏe cho sinh viên mà còn góp phần đào tạo, nâng cao trình độ cho các em, đáp ứng nhu cầu trở thành những hướng dẫn viên, HLV, giáo viên có trình độ sau khi ra trường. Xuất phát từ những mong muốn trên, tác giả đã lựa chọn nghiên cứu đề tài: “Xây dựng chương trình tập luyện thể dục Aerobic ngoại khóa cho sinh viên nữ Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2”.

Bằng các phương pháp nghiên cứu thường qui, tác giả đã chỉ ra được thực trạng kết quả học tập môn giáo dục thể chất về thể lực của sinh viên vẫn còn hạn chế. Để từ đó xây dựng được chương trình thể dục Aerobic ngoại khóa gồm 2 tín chỉ (60 tiết, gồm 8 tiết lý thuyết, 52 tiết thực hành). Chương trình được xây dựng dựa trên kết quả phỏng vấn của 10 căn cứ luận thực tiễn, 7 tiêu chuẩn và 34 tiêu chí.

Tại buổi bảo vệ tác giả đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của Hội đồng và các khách mời là chuyên gia trong lĩnh vực TDTT, các nhà quản lý và tổ chức thể thao tại trung ương và địa phương.

Kết quả nghiên cứu đã phản ánh toàn diện kết quả thực trạng giáo dục thể chất và thể thao của Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2; thực trạng phong trào Aerobic trong sinh viên; Xác định các tiêu chí đánh giá thực trạng Aerobic của Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2; Thực trạng sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường đối với công tác giáo dục thể chất và thể thao ngoại khóa; Thực trạng chất lượng môn Aerobic trong nhà trường…

Kết quả nghiên cứu của đề tài không chỉ có ý nghĩa khoa học lý luận về chương trình tập luyện thể dục Aerobic ngoại khóa cho sinh viên nữ của Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2 mà còn có ý nghĩa thực tiễn cao, tạo động lực phát triển phong trào Aerobic nhằm thỏa mãn nhu cầu vận động của sinh viên, và người dân.

Nội dung luận án đáp ứng mục tiêu đề tài, đã phản ánh vấn đề cốt lõi, xác định được những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức để đề xuất xây dựng chương trình tập luyện thể dục Aerobic ngoại khóa cho sinh viên nữ Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2 đảm bảo tính khả thi và hiệu quả.

Tuy còn những hạn chế cần chỉnh sửa song đề tài của NCS được Hội đồng đánh giá là công phu, đủ hàm lượng khoa học, kết cấu các chương, mục rõ ràng đúng quy định của một luận án Tiến sỹ giáo dục học.

Kết quả Hội đồng nhất trí 07/07 (100%) thành viên Hội đồng tán thành thông qua và đề nghị Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh cho phép NCS Đỗ Đức Hùng được bảo vệ tại Hội đồng chấm luận án cấp Trường sau khi đã chỉnh sửa luận án theo kết luận.

N.Giang

 

Print
285 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top