TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

NCS Bùi Trọng Phương bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Trường

3118 Lượt xem

Tham gia chấm Luận án cho NCS Bùi Trọng Phương gồm 7 thành viên: GS.TS Nguyễn Đại Dương - Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Đặng Văn Dũng - Uỷ viên thư ký; GS.TS Lê Quý Phượng - Phản biện 1; PGS.TS Trần Tuấn Hiếu - Phản biện 2; TS. Nguyễn Hoàng Thụ - Phản biện 3; PGS.TS Nguyễn Thanh Tùng - Uỷ viên; TS. Phan Quốc Chiến - Uỷ viên.

Là một giảng viên có nhiều năm công tác trong ngành, NCS Bùi Trọng Phương nhận thấy việc nghiên cứu tìm ra các nội dung trong phương pháp tập luyện theo trạm nhằm phát triển sức mạnh là vấn đề cần thiết và cấp bách đặc biệt đối với sinh viên nam Học viện An ninh Nhân dân trong môn võ thuật công an nhân dân. Xuất phát từ lý do trên, NCS Bùi Trọng Phương đã tiến hành nghiên cứu đề tài: “Nghiên cứu nội dung trong phương pháp tập luyện theo trạm nhằm phát triển sức mạnh cho sinh viên nam Học viện An ninh Nhân dân trong môn võ thuật công an nhân dân”.

Image

Trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu, NCS nhận thấy việc xây dựng các nội dung trong phương pháp tập luyện theo trạm nhằm phát triển sức mạnh là không hề đơn giản, cần tìm hiểu và làm rõ các hệ thống lý luận liên quan về: Đặc điểm, phương pháp huấn luyện sức mạnh; Hệ thống các quan điểm chung về phương pháp tổ chức tập luyện; Quan điểm về lượng vận động và bài tập thể lực trong giảng dạy môn võ thuật Công an nhân dân. Từ đó, nghiên cứu nội dung trong phương pháp tập luyện theo trạm nhằm phát triển sức mạnh cho sinh viên nam Học viện An ninh Nhân dân trong môn võ thuật công an nhân dân.

Với những kết quả đã hoàn thành, luận án nhận được sự đánh giá cao của các phản biện và khách mời tham dự. Đa phần ghi nhận đây là một công trình nghiên cứu khoa học đảm bảo độ tin cậy và ý nghĩa thực tiễn cao. Luận án bước đầu đã xây dựng được 01 bảng phân loại, 01 bảng điểm theo thang điểm 10 ở từng chỉ tiêu. Hệ thống các tiêu chuẩn này đã được kiểm nghiệm trong thực tiễn kiểm tra đánh giá sức mạnh cho đối tượng nghiên cứu và đã thể hiện tính hiệu quả rõ rệt.

Những đóng góp mới của Luận án: Luận án đã lựa chọn được 15 test đặc trưng thuộc 4 nhóm yếu tố sức mạnh thành phần, đảm bảo đủ độ tin cậy và tính thông báo cho sinh viên nam Học viện ANND trong môn võ thuật CAND, bao gồm: Nhóm sức mạnh tối đa: 03 test; Nhóm sức mạnh tĩnh lực: 02 test. Nhóm sức mạnh tốc độ: 06 test. Nhóm sức mạnh bền: 04 test.

Luận án cũng đã đánh giá được thực trạng công tác giảng dạy môn võ thuật Công an nhân dân của sinh viên nam Học viện An ninh nhân dân, luận án chỉ ra: Trong công tác huấn luyện, giảng dạy môn võ thuật CAND ở Học viện ANND tuy đã có quan tâm tới huấn luyện sức mạnh, nhưng thời gian dành cho nó còn chưa nhiều, chủ yếu tập trung vào huấn luyện kỹ thuật cơ bản; Thiếu các bài tập chuyên môn, đặc thù để phát triển sức mạnh, số lượng bài tập phân bố không đều.

Trình độ sức mạnh của sinh viên Học viện ANND vẫn còn ở mức độ thấp so với tiêu chuẩn đánh giá trình độ sức mạnh mà đề tài đã xây dựng, phần nhiều vẫn còn ở mức trung bình và yếu (loại yếu chiếm từ 17.33% đến 32.67%). Mặt bằng chung, trình độ sức mạnh của sinh viên nam Học viên ANND trong môn võ thuật CAND phát triển chưa cao. Kết quả học tập môn võ thuật CAND của sinh viên nam Học viện ANND còn thấp. Chưa có sinh viên đạt loại giỏi, số sinh viên đạt loại khá chưa đạt chỉ tiêu đề ra.

Luận án đã lựa chọn được nội dung bao gồm 60 bài tập phát triển sức mạnh cho sinh viên nam học viện ANND, bao gồm: Bài tập sức mạnh chung: 20 bài; Bài tập sức mạnh chuyên môn: 37 bài; Bài tập thi đấu: 3 bài.

Print
3118 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top