CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Liên đoàn Teqball quốc tế mong muốn môn thể thao này sẽ được yêu thích tại Việt Nam

1413 Lượt xem

Sáng 17/3, tại Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp với Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức lễ bàn giao trang thiết bị và bộ bàn Teqball tới một số đơn vị gồm Bộ Công An, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội.

Đại sứ Hungary tại Việt Nam – Ngài Baloghdi Tibor đã thay mặt Liên đoàn Teqball quốc tế (tổ chức đặt trụ sở làm việc tại Hungary) trao tặng các trang thiết bị và bộ bàn của môn này tại buổi Lễ.

Image

Đại sứ Hungary tại Việt Nam – Ngài Baloghdi Tibor hy vọng môn thể thao Teqball sẽ được yêu thích tại Việt Nam

Phát biểu tại Lễ bàn giao, ông Trần Văn Mạnh – Tổng thư kí Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết: thời gian qua, Liên đoàn Teqball quốc tế đã đồng hành cùng Phong trào Olympic Việt Nam nhằm phát triển môn thể thao này ở một số địa phương, đơn vị của Việt Nam. Đại diện của Liên đoàn Teqball quốc tế cũng đã tới thăm và làm việc tại Bắc Giang, Bắc Ninh và Trường Đại học TDTT Bắc Ninh trong thời gian diễn ra SEA Games 31. Đây là lần thứ hai, Liên đoàn Teqball quốc tế tiếp tục gửi trang thiết bị Teqball cho Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở đây, các tài liệu và video liên quan cũng sẽ được Liên đoàn Teqball quốc tế gửi cho Việt Nam.

Ông Trần Văn Mạnh cũng công bố tin vui mà Ngài Baloghdi Tibor - Đại sứ Hungary trao đổi trước Lễ trao tặng trang thiết bị. Theo đó, Liên đoàn Teqball quốc tế sẽ đồng hành cùng Việt Nam bằng cách cử chuyên gia giúp mở lớp đào tạo huấn luyện viên, hướng dẫn viên cho môn thể thao này.

Việc trao tặng trang thiết bị cũng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển môn thể thao hướng tới các mục tiêu tham dự những sự kiện thể thao quốc tế trong tương lai như SEA Games, Asian Games. Cũng để hiện thực hóa mục tiêu này, Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ tiến hành làm việc với các sở VHTTDL trong thời gian tới.

Lạc quan về khả năng phát triển của môn thể thao này, ông Trần Văn Mạnh cho biết, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Sở VHTTDL Bắc Ninh, Bắc Giang, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh triển khai tập luyện môn Teqball từ năm 2020 và nhận được phản hồi tích cực, người tham gia tập luyện môn thể thao này ngày càng đông.

Đây cũng là động thái tích cực để phát triển hơn nữa mô hình môn Teqball tại 7 đơn vị, địa phương là Bộ Công an, Trường Đại học sư phạm TDTT Hà Nội và các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam, Nam Định, Thái Bính.

Về phần mình, Đại sứ Baloghdi Tibor bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được của môn Teqball tại Việt Nam. Đại sứ Baloghdi Tibor cũng vinh dự khi thay mặt cho Liên đoàn Teqball quốc tế trao tặng trang thiết bị của môn này tới đại diện các đơn vị, địa phương. Đây cũng được xem như món quà của tình hữu nghị giữa Hungary và Việt Nam.

Chia sẻ về môn Teqball, Đại sứ Baloghdi Tibor cho biết, mặc dù môn thể thao này mới ra mắt từ năm 2012 nhưng có được tốc độ phát triển ngoạn mục, với 5000 VĐV, 80 trọng tài và 150 Liên đoàn Teqball trên toàn thế giới. Đại sứ Baloghdi Tibor hy vọng môn Teqball sẽ được yêu thích và phát triển hơn nữa tại Việt Nam.

Image

Lễ bàn giao trang thiết bị và bộ bàn Teqball tới một số đơn vị, địa phương diễn ra vào sáng ngày 17/3

Đại sứ Baloghdi Tibor cũng gửi lời cảm ơn đặc biệt tới Ủy ban Olympic Việt Nam vì đã dành nhiệt huyết cho sự phát triển của môn Teqball đặc biệt là đưa trang thiết bị của môn này đến với rất nhiều địa phương tại Việt Nam với mục đích cuối cùng là thu hút càng nhiều bạn trẻ tiếp cận với môn thể thao này càng tốt. Teqball là môn thể thao kết hợp giữa Bóng đá, Bóng bàn, và thi đấu đối kháng gián tiếp, phù hợp với thể trạng và tố chất của người Việt Nam. Vì vậy, Đại sứ Baloghdi Tibor kì vọng môn Teqball sẽ được giới trẻ đón nhận và tập luyện; qua đó có thể giúp họ được tận hưởng một cuộc sống vui, khỏe thông qua Teqball và xa hơn là trở thành VĐV chuyên nghiệp của môn này.

Những trang thiết bị hôm nay chỉ là sự khởi đầu, Liên đoàn Teqball quốc tế sẽ hỗ trợ Việt Nam bằng việc tổ chức tập huấn VĐV, HLV. Để triển khai được các bước quan trọng này, Đại sứ Baloghdi Tibor nhấn mạnh vai trò quan trọng của Ủy ban Olympic Việt Nam.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
1413 Đánh giá bài viết này:
3.0

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top