TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khởi động công trình số hóa tài liệu và hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại

724 Lượt xem

Nhằm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), ngày 29/3, Tạp chí Thanh niên phối hợp Ban Quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Triển lãm ảnh và Tọa đàm các chương trình chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng.

so hoa tlieu.jpg

Nhiều tài liệu của Ban quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được số hóa trong thời gian tới (Ảnh:NG)

Trong khuôn khổ Triển lãm ảnh và Tọa đàm "Chủ tịch Hồ Chí Minh với thanh niên - Thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Ban Quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phối hợp các đơn vị khởi động công trình số hóa tài liệu và hiện vật của Khu di tích.

Đặc biệt, có hơn 300 bức ảnh và hiện vật, tư liệu về chủ tịch Hồ Chí Minh với thanh niên Việt Nam và về những công trình, phần việc trong nhiều năm qua các thế hệ trẻ Việt Nam đã học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã được số hóa.

Hiện, công trình đang ở bước đầu trong 3 giai đoạn gồm: Khảo sát, hiệu chỉnh và đưa tài liệu lên phần mềm. Dự kiến, toàn bộ công trình sẽ hoàn thiện vào khoảng tháng 5/2021, hướng tới kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Công trình gồm nhiều hạng mục, tiêu biểu là số hóa, dựng mô phỏng ba chiều về Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh; số hóa tài liệu của Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tạo phần mềm để tra cứu qua mạng internet...

Có thể nói việc số hóa các tài liệu lưu trữ này là biện pháp tối ưu, không những giúp giải quyết việc lưu trữ, truy xuất, chia sẻ hay tìm kiếm thông tin hết sức dễ dàng mà còn cắt giảm chi phí tối đa cho việc quản lý và không gian lưu trữ. Ngoài ra số hóa dữ liệu giúp chúng ta có thể chỉnh sửa và tái sử dụng tài liệu, linh hoạt trong việc chuyển đổi sang các dạng tài liệu số khác nhau.

Được biết, chương trình Tọa đàm còn có sự tham gia của 65 tham luận của các nhà khoa học, chuyên gia, lãnh đạo, cán bộ Khu di tích, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc... nhằm đi sâu phân tích, lý giải những vấn đề lý luận gắn với tổng kết thực tiễn sinh động về chủ đề nêu trên.

N.Giang

Print
724 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top