CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Iran sẵn sàng phối hợp với Việt Nam trong việc tổ chức các trận thi đấu giao hữu thể thao

1181 Lượt xem

Đó là một trong những nội dung được đề cập tới tại buổi làm việc giữa Thứ trưởng Tạ Quang Đông và Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Hồi giáo Iran Ali Akbar vào chiều ngày 7/3 tại trụ sở Bộ VHTTDL. Cùng dự có Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt.

Mở đầu buổi làm việc, Đại sứ Ali Akbar bày tỏ sự vui mừng được gặp lại Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng như cùng nhau trao đổi về quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Image

Thứ trưởng Tạ Quang Đông tiếp Đại sứ Ali Akbar

Nhân dịp này, Đại sứ Ali Akbar cũng gửi lời cảm ơn tới Thứ trưởng Tạ Quang Đông và Bộ VHTTDL đã hỗ trợ để Iran có thể tổ chức thành công cuộc triển lãm về di sản văn hóa Iran tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam vào năm 2022. Buổi triền lãm đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người dân Việt Nam cũng như các nước, qua đó giúp mọi người hiểu hơn về bề dày văn hóa, truyền thống lịch sử, nền văn minh của đất nước Iran. Hoạt động này góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ truyền thống, hợp tác nhiều mặt giữa hai dân tộc.

Đại sứ Ali Akbar bày tỏ vui mừng với những kết quả đạt được trong lĩnh vực hợp tác về văn hóa, khi có sự góp mặt của các bộ phim Iran tại các tuần phim, liên hoan phim quốc tế được tổ chức tại Việt Nam. Đối với lĩnh vực thể thao và du lịch, Đại sứ Ali Akbar mong muốn trong tương lai, hai Bên sẽ có sự hợp tác tương xứng hơn với quan hệ ngoại giao hai nước. Đại sứ Ali Akbar đề xuất hai Bên sẽ xem xét, tiến tới kí kết các Biên bản thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch phù hợp với tình hình hiện tại.

Năm 2023 là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (04/8/1973 – 04/8/2023), Đại sứ Ali Akbar hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía Thứ trưởng Tạ Quang Đông và Bộ VHTTDL để tổ chức thành công các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, đặc biệt trong đó có tuần lễ văn hóa Iran tại Hà Nội.

Cũng như văn hóa, các lĩnh vực nghệ thuật, thể thao được Đại sứ Ali Akbar đánh giá cao, nhất là vai trò gắn kết nhân dân hai nước lại gần với nhau hơn.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Đại sứ Ali Akbar cho biết đã gặp gỡ với Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam để thảo luận về ý tưởng tổ chức trận giao hữu giữa hai quốc gia. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước. Để triển khai được ý tưởng này, Đại sứ Ali Akbar mong muốn nhận được sự ủng hộ của Thứ trưởng Tạ Quang Đông và Bộ VHTTDL.

Đại sứ Ali Akbar cho biết: Đại sứ quán Iran tại Việt Nam đã có Công hàm thông báo về việc Bộ Thể thao và Thanh niên Iran bày tỏ sẵn sàng hợp tác với Bộ VHTTDL để tổ chức thi đấu giao hữu một số bộ môn thể thao như bóng đá, futsal, cầu lông, taekwondo, cờ vua và bóng chày.

Đại sứ Ali Akbar cũng chúc mừng Việt Nam đã có những bước tiến lớn trong phát triển du lịch ngay sau khi kiểm soát thành công đại dịch Covid-19. Iran sẽ nỗ lực quảng bá để người dân tới thăm quan và du lịch tại Việt Nam.

Image

Iran sẵn sàng phối hợp với Việt Nam trong việc tổ chức các trận thi đấu giao hữu thể thao

Thứ trưởng Tạ Quang Đông vui mừng khi thấy những kết quả mà Đại sứ Ali Akbar đã làm được cho sự phát triển văn hóa, thể thao và du lịch hai nước.

Đối với kết hoạch hợp tác mà Đại sứ Ali Akbar nêu ra tại buổi làm việc, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng nhấn mạnh rằng đây đều là những nội dung mà Bộ VHTTDL mong muốn thúc đẩy. Các hoạt động nếu được tổ chức thành công sẽ tạo nên một dấu mốc đáng nhớ.Ngoài điện ảnh, âm nhạc dân tộc của Iran cũng rất đặc sắc, chính vì vậy, trong dịp kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước, Thứ trưởng Tạ Quang Đông mong muốn Đại sứ Ali Akbar sẽ giúp giới thiệu các ca sĩ, nhóm nhạc tham gia biểu diễn. Thông qua các hoạt động nghệ thuật biểu diễn này, nhân dân hai nước sẽ hiểu hơn về truyền thống và văn hóa mỗi quốc gia.

Bên cạnh văn hóa, thể thao cũng là lĩnh vực hai Bên cần thúc đẩy hợp tác, chính vì vậy, ngoài ý tưởng tổ chức các hoạt động giao hữu bóng đá, Thứ trưởng Tạ Quang Đông mong muốn Iran hỗ trợ Việt Nam ở một số môn thể thao thế mạnh, trước mắt là hỗ trợ cho đoàn Vovinam sang biểu diễn tại Iran.

A.T, ảnh Đình Toán

Print
1181 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top