TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2008(18/07/2008)

4892 Lượt xem

Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ Thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam đã chính thức khai mạc tại khách sạn New World - Tp.Hồ Chí Minh. Buổi hội thảo đã thu hút nhiều chuyên gia, các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT.

Hội thảo Toàn cảnh Công nghệ Thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam đã chính thức khai mạc tại khách sạn New World - Tp.Hồ Chí Minh. Buổi hội thảo đã thu hút nhiều chuyên gia, các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT.

Gói gọn trong 1 ngày (15/7), Hội thảo đã tập trung đi sâu vào các vấn đề đang được nhiều người quan tâm như: việc đào tạo nguồn nhân lực CNTT, các giải pháp khai thác nguồn vốn đầu tư cho CNTT, ứng dụng CNTT trong doanh ngiệp, các giải pháp phần mềm quản lý nhằm tăng hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT.

Cũng tại Hội thảo, vấn đề về trình độ cũng như vị trí của CNTT Việt Nam trên bản đồ thế giới được đưa ra nhằm lấy ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này. Theo đó, trong năm 2008, một số thứ hạng về CNTT đã tăng đáng kể như: kinh tế tri thức CNTT tăng 3 bậc, xếp thứ 96/140 nước, chỉ số sẵn sàng kết nối (NRI) tăng 7 bậc, ứng dụng Chính phủ điện tử tăng 16 thứ hạng, xếp thứ 91/182 nước.

Vấn đề vi phạm bản quyền trong CNTT cũng có chiều hướng giảm xuống 85% (Việt Nam xếp thứ 10/108 nước về tỷ lệ vi phạm bản quyền), đây là tín hiệu đáng mừng cho nền CNTT Việt Nam khi Việt Nam thoát ra khỏi top 9 nước đứng đầu vi phạm bản quyền.

Tuy nhiên, nếu so sánh trên bản đồ thế giới, nền CNTT - TT nước ta còn đang ở vị trí cực kỳ khiêm tốn khi hầu hết các chỉ số phát triển CNTT đều nằm top giữa, một số vị trí còn năm trong top cuối so với các nước có nên CNTT phát triển khác. Đây cũng là một thực trạng mà các doanh nghiệp cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT cần họp lại để đưa ra những giải pháp đẩy nhanh tiến trình phát triển CNTT Việt Nam trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Quỳnh Trang
 

Print
4892 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top