TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 Trung tâm Công nghệ Thông tin – Báo điện tử Tổ Quốc

2270 Lượt xem

Chiều ngày 26/07, Trung tâm Công nghệ Thông tin – Báo điện tử Tổ Quốc đã tổ chức buổi sơ kết Sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 tại Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết (Ảnh: Thế Thiện)

Tới tham dự buổi sơ kết, có đồng chí Đặng Thị Bích Liên- Thứ trưởng Bộ VHTT&DL cùng ban lãnh đạo Trung tâm Công nghệ Thông tin- Báo điện tử Tổ Quốc.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ, tập thể Chi bộ, Ban Giám đốc đã tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm.

Cụ thể, tập thể Chi bộ, Ban Giám đốc đã quyết liệt chỉ đạo hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác tác chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Bộ; Đẩy mạnh công tác truyền thông, báo chí, tăng cường theo dõi, đưa tin hoạt động của Lãnh đạo Bộ, ngành văn hóa, thể thao, du lịch.

Bên cạnh những nhiệm vụ được Bộ VHTTDL giao, Trung tâm Công nghệ Thông tin cũng  tập trung thực hiện các dự án được Bộ giao làm chủ đầu tư theo đúng tiến độ và kế hoạch như: Dự án hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 theo lộ trình của Chính phủ giao cho Bộ- Dự án “Kết nối Cơ chế hải quan một cửa quốc gia”; Dự án Xây dựng giải pháp tổng thể đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin quan trọng của Bộ VHTTDL; Dự án kết nối cổng thông tin chính phủ CPNET; Triển khai thực hiện năm thứ 2 Đề án “Xây dựng CSDL môi trường tại các di tích, danh lam thắng cảnh và các khu, điểm du lịch quốc gia”.

Cùng với những công việc được giao, Trung tâm Công nghệ Thông tin đã hoàn thành tốt những nhiệm vụ đột xuất do Chính phủ giao nằm trong công tác triển khai kết nối liên thông hoàn chỉnh (giai đoạn 2) giữa hệ thống quản lý văn bản và điều hành của Bộ với Văn phòng Chính phủ qua trục liên thông Quốc gia theo yêu cầu tại văn bản số 3052/VPCP-TTĐT ngày 30/3/2017 của Văn phòng Chính phủ, bao gồm: Kết nối liên thông hệ thống đến cấp chuyên viên xử lý (trước đây ở giai đoạn 1, kết nối đến Bộ);Tích hợp chữ ký số chuyên dùng do Ban Cơ yếu Chính phủ cấp; Thống nhất các biểu mẫu báo cáo theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ trên thệ thống liên thông; Liên thông trục kết nối của Bộ với trục kết nối của Chính phủ.

Trung tâm đã phối hợp với Văn phòng Bộ và Công ty Viettel cài đặt, thiết lập cấu hình hệ thống quản lý văn bản và điều hành đáp ứng yêu cầu sử dụng tại Bộ; Phối hợp với Cổng thông tin điện tử Chính phủ hoàn thành kết nối vật lý, tích hợp chữ ký số chuyên dùng và các biểu mẫu theo yêu cầu của Chính phủ về liên thông (giai đoạn 2) hệ thống quản lý văn bản và điều hành của Bộ với Văn phòng Chính phủ qua trục liên thông quốc gia có tích hợp chữ ký số (theo Công văn số 3052/VPCP-TTĐT ngày 30/3/2017).

Về phía Báo điện tử Tổ Quốc, với vai trò là một trong những cổng thông tin chính thống của Bộ VHTTDL, trong 6 tháng đầu năm 2017, Báo Điện tử Tổ Quốc đã thực hiện tốt kế hoạch được phê duyệt với hơn 7.700 tin, bài được xuất bản. Nội dung tập trung tuyên truyền các chỉ đạo, chính sách của Đảng, Nhà nước; đồng hành với các chương trình, sự kiện mà Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đề ra và tổ chức, phản ánh kịp thời các chủ trương chính sách, các sự kiện nổi bật, các hoạt động tuyên truyền của Bộ về văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình, góp phần vào việc định hướng đúng đắn dư luận xã hội về các hoạt động và sự kiện của ngành; Đặc biệt Báo đã phối hơp với Văn phòng Bộ xử lý các vụ việc nổi cộm về ngành trên báo chí. Ban biên tập Báo đã chỉ đạo các phóng viên viết về các vấn đề chuyên sâu phản biện lại những vấn đề nói chưa đúng, chưa rõ về ngành đăng tải trên Báo Tổ Quốc và các báo khác để dư luận xã hội hiểu và ủng hộ những chủ trương, chính sách của Bộ.

Báo đã phản ứng nhanh, đi đầu trong việc đăng tải các thông tin về chủ trương, chính sách, phản ứng của Bộ, đối với các vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm, từ đó trở thành kênh thông tin chính thống, chuẩn xác để các báo khai thác.

Sau khi nghe báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2017, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đã đánh giá: “Trong 6 tháng đầu năm 2017, Trung tâm Công nghệ Thông tin- Báo điện tử Tổ Quốc đã chủ động, sáng tạo, triển khai, tổ chức thực hiện và đến nay nhiều công việc đã hoàn thành rất tốt. Đối với một số nhiệm vụ đột xuất của Chính phủ và Bộ giao, Ban lãnh đạo Trung tâm Công nghệ Thông tin – Báo điện tử Tổ Quốc đã có phương pháp, chỉ đạo thực hiện đạt được sự thống nhất cao trong công tác tổ chức bộ máy con người".

Trong 6 tháng cuối năm 2017, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên yêu cầu Trung tâm Công nghệ Thông tin- Báo điện tử Tổ Quốc cần vào cuộc quyết liệt hơn với tinh thần hăng hái để hoàn thành tốt những nhiệm vụ còn lại trong năm.

BT


Print
2270 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top