CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội đồng khoa học đánh giá cao công trình nghiên cứu của NCS Nguyễn Thị Phương Oanh

1254 Lượt xem

Sau một thời gian dài nghiên cứu, được sự giúp đỡ tận tình của thầy hướng dẫn, đồng nghiệp và người thân, ngày 10/06/2020, NCS) Nguyễn Thị Phương Oanh đã bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ cấp trường.

Image

Toàn cảnh buổi bảo vệ luận án Tiến sỹ của NCS Phương Oanh (Ảnh: P.O)

Đến dự buổi bảo vệ Luận án của NCS Nguyễn Thị Phương Oanh  có: PGS.TS Đồng Văn Triệu, Cán bộ hướng dẫn 1; TS Trần Trung, Cán bộ hướng dẫn 2 cùng các nhà khoa học, các tiến sỹ đang công tác tại trường, gia đình và bạn bè NCS Nguyễn Thị Phương Oanh.

Hội đồng chấm Luận án cho NCS Nguyễn Thị Phương Oanh  gồm 7 thành viên: PGS.TS Nguyễn Văn Phúc,  Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Nguyễn Cẩm Ninh, Uỷ viên thư ký; GS.TS Lâm Quang Thành, Phản biện 1; PGS.TS. Vũ Chung Thủy, Phản biện 2; GS.TS Nguyễn Xuân Sinh, Phản biện 3; TS Đặng Ngọc Quang, Uỷ viên; TS Ngũ Duy Anh,  Uỷ viên.

Xuất phát từ thực tế cần đổi mới phương pháp giảng dậy để không ngừng nâng cao chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của người học cũng như ý nghĩa của nó mang lại sau khi các học sinh ra trường. NCS Nguyễn Thị Phương Oanh  đã lựa chọn đề tài: “Ứng dụng phương pháp dạy học bằng sơ đồ đối với môn học Lý luận và Phương pháp giáo dục thể chất cho sinh viên Trường  Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh”.

Với các phương pháp nghiên cứu như: Phân tích tổng hợp tài liệu; chuyên gia, phỏng vấn, thống kê, Luận án đã xác định  và làm rõ được cơ sở lý luận của việc ứng dụng phương  pháp dạy học bằng sơ đồ đối với môn học Lý luận và phương  pháp giáo dục  thể chất  cho sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, từ đó tiến hành xây dựng quy ứng dụng phương pháp dạy học bằng sơ đồ đối với môn học này.

Image

NCS chụp ảnh cùng Hội đồng khoa học (Ảnh: P.O)

Luận án đã xây dựng quy trình ứng dụng phương pháp dạy học bằng sơ đồ đối với môn học Lý luận và Phương pháp giáo dục thể chất cho sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh qua 5 bước:

Bước 1: Xác định nguyên tắc lựa chọn sử dụng phương pháp dạy học bằng sơ đồ đối với môn học Lý luận và Phương pháp giáo dục thể chất cho sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Bước 2: Xây dựng Xây dựng Quy trình thiết kế bài giảng phương pháp dạy học bằng sơ đồ môn Lý luận và phương pháp giáo dục thể chất cho SV Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh.

Bước 3: Tổ chức sinh hoạt chuyên môn nhằm vận dụng phương pháp dạy học bằng sơ đồ và lựa chọn bài giảng đạt yêu cầu trong dạy học môn Lý luận và phương pháp giáo dục thể chất.

Bước 4: Thực nghiệm ứng dụng phương pháp dạy học bằng sơ đồ trong dạy học môn Lý luận và Phương pháp giáo dục thể chất cho sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Bước 5: Đánh giá hiệu quả phương pháp dạy học bằng sơ đồ môn Lý luận và Phương pháp giáo dục thể chất cho sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cho SV trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Trong mỗi bước, luận án trình bày rõ cách thức thực hiện tương ứng với trình tự các công việc giúp các giảng viên dễ dàng ứng dụng trong quá trình dạy học. Quy trình trên đã được các chuyên gia đánh giá ở mức độ tốt, có khả thi khi ứng dụng vào thực tế. Kết quả nghiên cứu cũng thể hiện rõ nhóm thực nghiệm rất hứng thú trong các giờ học trên lớp cũng như tự giác tích cực tự học trong khi đó nhóm đối chứng lại cảm thấy áp lực, chưa tích cực tự giác, chưa tìm được phương pháp tự học để mang lại hiệu quả cao.

Với những đóng góp thiết thực của đề tài, 7 thành viên Hội đồng đã nhất trí (chiếm 100% phiếu) thông qua luận án Tiến sỹ của NCS Nguyễn Thị Phương Oanh và đề nghị Trường Đại học TDTT Bắc Ninh công nhận công trình nghiên cứu của NSC sau khi chỉnh sửa theo góp ý Hội đồng.

An An

 

Print
1254 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top