CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đề án khảo sát thể chất người Việt Nam theo tiêu chí của Asean

1646 Lượt xem

Ngày 20/2, tại Tổng cục Thể dục thể thao đã có buổi làm việc giữa các thành viên trong Ban chỉ đạo Đề án khảo sát thể chất người Việt Nam theo tiêu chí của Asean. Trưởng Ban chỉ đạo - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Nguyễn Danh Hoàng Việt chủ trì buổi họp.

Image

Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Nguyễn Danh Hoàng Việt, Trưởng Ban chỉ đạo đè án chủ trì buổi họp (Q. Bảng)

Theo đó, ngày 14 tháng 02 năm 2020, Bộ VHTTDL đã ban hành quyết định số 400/QĐ-BVHTTDL về việc phê duyệt đề án khảo sát thể chất người Việt Nam theo tiêu chí Asean nhằm điều tra và đánh giá thể chất người Việt Nam theo các chỉ số APFI đã được các nước Asean thống nhất nhằm xây dựng cơ sở khoa học về thể chất và tiêu chuẩn phát triển thể lực chung người Việt Nam theo độ tuổi, các vùng miền trong phạm vi toàn quốc.

Đề án khảo sát các chỉ số đánh giá thành phần cơ thể BMI, chỉ số mạch đập và huyết áp, chỉ số đánh giá hệ tim mạch, chỉ số đánh giá độ mềm dẻo, chỉ số đánh giá sức mạnh cơ, chỉ số đánh giá sức bền cơ. Đối tượng là người dân Việt Nam từ 7 – 74 tuổi; Địa điểm khảo sát tại 3 tỉnh, thành phố Sơn La, Đà Nẵng, Cần Thơ; Mẫu khảo sát mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là 2.420 mẫu/tỉnh, thành phố. Tổng số mẫu điều tra khảo sát trên 3 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là 7.260 mẫu.

Đề án khảo sát thể chất người Việt Nam theo tiêu chí của Asean là một hoạt động rất quan trọng đối với Việt Nam trong năm 2020 - năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò là chủ tịch Asean, góp phần hội nhập cộng đồng Asean trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội. Cộng đồng Asean sẽ được hình thành dựa trên 3 trụ cột là Cộng đồng Chính trị - An ninh, Cộng đồng Kinh tế và Cộng đồng Văn hóa - Xã hội.

Trong đó, cộng đồng văn hóa – xã hội với mục tiêu là phục vụ và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Asean sẽ tập trung xử lý các vấn đề liên quan đến bình đẳng và công bằng xã hội, bản sắc văn hóa, môi trường, tác động của toàn cầu hóa và cách mạng khoa học công nghệ. Theo đó, hợp tác Asean đã và đang được đẩy mạnh trên nhiều lĩnh vực như : văn hóa, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, môi trường, y tế và thể thao vì sức khỏe toàn dân nằm trong số đó…

Image

Toàn cảnh buổi làm việc (Q. Bảng)

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Ban chỉ đạo Nguyễn Danh Hoàng Việt cho biết, việc triển khai thực hiện Đề án khảo sát thể chất người Việt Nam theo tiêu chí của Asean đã và đang được thực hiện rất tốt. Tuy nhiên, còn gặp phải nhiều khó khăn như việc kiểm tra khảo sát từ lứa tuổi đại học đến 74 tuổi lại cần rất nhiều sự cố gắng và nỗ lực của các đơn vị trong thời điểm hiện nay, khi mà dịch bệnh Virus Corona đang bùng phát, các trường đại học đều nghỉ. Chúng ta cần làm công tác tiền trạm trong thời gian này, thực hiện công tác tập huấn tại 3 tỉnh, thành, đặc biệt ở Sơn La và Cần Thơ cần đào tạo đội ngũ cộng tác viên nhằm phối hợp khảo sát chặt chẽ và thu được kết quả chính xác nhất.

Tại buổi làm việc, đại diện Viện Khoa học Thể dục thể thao cũng báo cáo sẽ chuẩn bị 6 bộ trang thiết bị đảm bảo tiêu chuẩn để gửi tới các trung tâm cũng như địa điểm khảo sát; Đồng thời sẽ cử cán bộ tới các địa điểm để thực hiện tập huấn.

Được biết, hết tháng 4 là thời hạn Ban chỉ đạo cần gửi kết quả khảo sát tới Asean, Trưởng Ban chỉ đạo Nguyễn Danh Hoàng Việt đề nghị Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng và Trung tâm HLTTQG Cần Thơ cũng như tỉnh Sơn La cần phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng với nhau để hoàn thành đúng tiến độ. Đồng chí trưởng ban chỉ đạo cũng yêu cầu các thành viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đẩy nhanh tiến độ làm việc để góp phần thực hiện đề án khảo sát thể chất người Việt Nam theo tiêu chí của Asean thành công.

Hồng Anh

Print
1646 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top