TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cuộc chiến Linux - Windows lại tiếp tục(01/11/2004)

5089 Lượt xem

Steve Ballmer, Tổng giám đốc điều hành của Microsoft vừa gửi một thư điện tử đi khắp thế giới để phác thảo về sự khác nhau chính yếu giữa các phần mềm của Microsoft và các phần mềm của cộng đồng mã nguồn mở.

Trong lá thư này Ballmer đã dẫn chứng các số liệu từ các chuyên gia phân tích của Forrester Research cho biết: cứ trong 4 sản phẩm chính yếu của Linux được tung ra thì có một sản phẩm mang lỗi bảo mật hết sức nghiêm trọng, tỷ lệ này tồi tệ hơn Microsoft nhiều và các bản cập sửa lỗi của Linux cũng được đưa ra hết sức chậm trễ.
Laura DiDio, chuyên gia phân tích của Yankee Group, bình luận về lá thư của Ballmer trong chiến dịch “đấu võ mồm” này như sau: "Đây là một đòn phủ đầu được thiết kế để dập lại sự thách thức của con chim cánh cụt trước khi Linux trở thành một đối thủ nặng ký đối với Windows. Thực tế là hầu hết các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự chuyển đổi từ Windows sang Linux”.

DiDio cho biết là cuộc nghiên cứu độc lập của bà đã được chuyển đến cho Ballmer, nghiên cứu này chỉ ra rằng trong khi có khoảng 50% các tổ chức và công ty lớn trưng bày Linux trong các cửa hàng của mình thì sự hiện diện của mã nguồn mở vẫn chiếm một phần nhỏ trong các phần mềm được sử dụng trong chính các tổ chức và công ty này.

Bà ta đã lưu ý rằng nhà phân phối Linux là Novell đã phân phối 18.000 bản Linux trong quý 3 năm nay nhưng con số này vẫn thấp hơn nhiều so với số lượng kỳ vọng mà các đơn vị chào hàng Linux vẫn thường thổi phồng.

Nguồn Internet
 

Print
5089 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top