CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Cục Hợp tác Quốc tế long trọng kỷ niệm 10 năm thành lập

3620 Lượt xem

Chiều ngày 16/1, tại Hà Nội Cục hợp tác quốc tế đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã tới dự và phát biểu tại buổi Lễ.

Theo chia sẻ của Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế Nguyễn Trùng Khánh: Quãng thời gian 10 năm qua là một chặng đường quan trọng, hoạt động hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực VHTTDL và gia đình đạt hiệu quả tích cực. Hoạt động đối ngoại phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu, cả song phương và đa phương đã thực sự quảng bá cho hình ảnh đất nước và con người Việt Nam trên thế giới.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện
đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Cục Hợp tác Quốc tế.
  (Ảnh: Y Trang)
Thông qua các hoạt động hợp tác quốc tế, đã tạo lập hình ảnh các nền văn hóa tiên tiến của thế giới đến với nhân dân Việt Nam, góp phần tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Việc mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế đã giúp cán bộ trong ngành nâng cao nhận thức, trình độ quản lý. Đồng thời, thu hút được sự hỗ trợ và đầu tư từ nhiều tổ chức, cá nhân và quốc gia.

Trong 10 năm qua, Cục Hợp tác quốc tế đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác, giao lưu và hội nhập quốc tế về VHTTDL và gia đình. Cụ thể, về quản lý nhà nước, Cục hợp tác quốc tế đã trực tiếp phối hợp với các đơn vị liên quan thuộc Bộ soạn thảo, đàm phán, thẩm định trình lãnh đạo Bộ phê duyệt, ký kết 175 điều ước, thỏa thuận quốc tế và cam kết hợp tác quốc tế chuyên ngành.

Về hoạt động nghiệp vụ, Cục hợp tác quốc tế đã xúc tiến, tăng cường quan hệ, hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước; Phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, các Tuần văn hóa của các nước tại Việt Nam; Tham gia hoạt động trong khuôn khổ các tổ chức quốc tế như APEC, ASEAN, UNESCO…; Quản lý hoạt động của các Trung tâm Văn hóa Việt Nam ở nước ngoài và triển khai công tác Tùy viên Văn hóa…

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm (Ảnh: Y Trang)
Bên cạnh đó, Cục Hợp tác quốc tế cũng tích cực thu hút các nguồn lực từ bên ngoài hỗ trợ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Ngành nhằm thực hiện chính sách xã hội hóa các hoạt động VHTTDL và gia đình…

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu nổi bật, cũng như các kết quả đạt được của Cục hợp tác quốc tế trong suốt thời gian vừa qua. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng: ở bất kỳ một thời điểm nào, lĩnh vực nào công tác hợp tác quốc tế là một lĩnh vực vô cùng quan trọng của Bộ VHTTDL bởi trong tiến trình hội nhập thì ngoại giao, hợp tác với bạn bè quốc tế văn hóa luôn phải đi trước.

Đồng thời, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: công tác quảng bá văn hóa của Cục hợp tác quốc tế vừa qua rất chuyên nghiệp và đạt được hiệu quả ngoài mong đợi. Phát huy những kết quả có được, Bộ trưởng mong muốn trong thời gian tới Cục hợp tác quốc tế phải tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Cục Hợp tác Quốc tế.

N. H

Print
3620 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top