CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp mong muốn triển khai hiệu quả Biên bản thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực thể thao

1165 Lượt xem

Sáng 23/2, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt đã có buổi tiếp và làm việc với ông Nicolas Dervaux, đại diện Chính phủ cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp và Chính phủ Vùng Wallonie của Bỉ tại Việt Nam.

Mở đầu buổi làm việc, ông Nicolas Dervaux nhắc tới Biên bản thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực thể thao được kí kết giữa Bộ VHTTDL và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp vào tháng 10 năm 2022.

Image

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt đã có buổi tiếp và làm việc với ông Nicolas Dervaux, đại diện chính phủ cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp và chính phủ Vùng Wallonie của Bỉ tại Việt Nam

Ông Nicolas Dervaux nhấn mạnh: Biên bản thoả thuận hợp tác cũng sẽ tạo tiền đề cho Việt Nam và Wallonie – Bruxelles thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực thể thao. Thông qua Biên bản thỏa thuận hợp tác này, Wallonie – Bruxelles sẽ hỗ trợ Việt Nam trong công tác huấn luyện cũng như tạo điều kiện cho các VĐV Việt Nam được sang tập huấn tại Wallonie – Bruxelles. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, việc đưa các nội dung hợp tác vào triển khai trên thực tế vẫn chưa đảm bảo tiến độ yêu cầu. Chính vì vậy, ông Nicolas Dervaux mong muốn, thông qua buổi làm việc, hai Bên sẽ thảo luận về các nội dung được đề cập tới trong Biên bản thỏa thuận hợp tác đã được kí kết, qua đó đi đến thống nhất để triển khai trong thực tiễn.

Theo đó, ông Nicolas Dervaux đánh giá cao thành tích của bóng đá Việt Nam trong thời gian gần đây, đó cũng là cơ sở để đưa các cầu thủ có trình độ cao của Việt Nam sang tập huấn tại Wallonie – Bruxelles. Ngoài ra, ông Nicolas Dervaux cũng đề xuất đưa các VĐV của Điền kinh Việt Nam sang tập huấn nhằm tích cực chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris vào năm 2024, bở Wallonie – Bruxelles cũng có thể mạnh về điền kinh, có vị trí địa lí và điều kiện khí hậu tương đồng với Pháp.

Về phía Tổng cục TDTT, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt nồng nhiệt chào đón ông Nicolas Dervaux tới thăm cũng như thảo luận về các vấn đề quan trọng mà Biên bản thỏa thuận hợp tác về thể thao đề cập tới.

Liên quan đến công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè Paris vào năm 2024, bên cạnh bóng đá và điền kinh, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt cũng đề xuất Chính phủ Wallonie – Bruxelles xem xét hỗ trợ đào tạo và tập huấn cho VĐV Việt Nam ở nhiều môn thể thao khác.

Bên cạnh điều kiện đảm bảo về hạ tầng cơ sở và thiết bị tập luyện đạt tiêu chuẩn thế giới, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt cũng mong muốn các VĐV trong quá trình tập huấn tại Wallonie – Bruxelles cũng sẽ được học hỏi kĩ thuật từ các huấn luyện viên giỏi của Bỉ. Ngoài ra, các vấn đề liên quan tới dinh dưỡng và khoa học thể thao cũng được phía Việt Nam đề xuất đối với ông Nicolas Dervaux nhằm trao đổi và học hỏi kinh nghiệm.

Image

Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp mong muốn triển khai hiệu quả Biên bản thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực thể thao 

Ông Nicolas Dervaux nhấn mạnh rằng công tác đào tạo VĐV là nội dung trọng tâm của Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai Bên. Để cụ thể hóa các nội dung đưa ra thảo luận tại buổi làm việc hôm nay, ông Nicolas Dervaux mong muốn hai Bên sẽ có một buổi làm việc trong thời gian sớm nhất về các nội dung liên quan tới công tác tập huấn và đào tạo như: số lượng môn thể thao, số lượng VĐV, thời gian tập huấn, hình thức trao đổi chuyên gia (Wallonie – Bruxelles gửi chuyên gia sang Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm và ngược lại, mời chuyên gia Việt Nam sang học tập, nâng cao trình độ về y tế, dinh dưỡng, thể chất)… Từ kết quả đạt được tại phiên họp lần tới, ông Nicolas Dervaux sẽ tổng hợp để báo cáo Bộ trưởng - Thủ hiến Wallonie – Bruxelles.

A.T, ảnh Văn Duy

Print
1165 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top