CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Chủ tịch Liên đoàn Thể dục thế giới thăm và làm việc tại Cục TDTT

842 Lượt xem

Chiều 4/7, ông Đặng Hà Việt – Cục trưởng Cục TDTT đã có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Liên đoàn Thể dục thế giới (FIG) - ông Wantanabe và đoàn cán bộ của Liên đoàn Thể dục Nhật Bản. Cùng dự, về phía Liên đoàn Thể dục Việt Nam có ông Trần Đức An, Phó Chủ tịch và bà Phan Thùy Linh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký.

Mở đầu buổi tiếp, Chủ tịch FIG Wantanabe đã gửi lời cảm ơn tới Cục TDTT, Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã có buổi tiếp trang trọng và ý nghĩa này. Ông Wantanabe chia sẻ: Trong những năm qua, Liên đoàn Thể dục Việt Nam và Liên đoàn Thể dục Nhật Bản có mối quan hệ rất tốt đẹp. Theo dõi, quá trình phát triển của Thể dục Việt Nam qua các giải đấu quốc tế, tôi nhận thấy Thể dục Việt Nam nói chung gồm Thể dục dụng cụ, Aerobic, Thể dục nghệ thuật, Khiêu vũ Thể thao đang có bước phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, ở môn Thể dục dụng cụ, Việt Nam đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng, song các VĐV Việt Nam đã có những tiến bộ rõ nét và cho thấy tiềm năng ở bộ môn này khi tiến ra đấu trường châu lục và thế giới nếu được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp hơn.

Để giúp Thể dục Việt Nam có thể giành thành tích cao tại đấu trường Asiad và Olympic, Chủ tịch FIG Wantanabe khẳng định, thời gian tới Liên đoàn Thể dục Nhật bản và FIG sẽ có những chương trình hỗ trợ về tập huấn VĐV đối với các VĐV môn Thể dục của Việt Nam. Đồng thời, có thể sẽ có những hỗ trợ về trang thiết bị, dụng cụ tập luyện nhằm giúp VĐV Thể dục Việt Nam có được những điều kiện tập luyện tốt nhất, để phát triển tài năng, giành thành tích cao tại các sân chơi quốc tế quan trọng.

Image

Chủ tịch FIG và Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt nhận quà lưu niệm (Ảnh: Văn Duy)

Cùng với đó, trong chuyến công tác tại Việt Nam lần này, ông Wantanabe cùng các thành viên trong đoàn đã trực tiếp khảo sát địa điểm tổ chức chương trình “ Parkour Asian Tour” tại  Hà Nội. Đây là sự kiện nằm trong chương trình quảng bá phát triển môn Thể dục nhào lộn đường phố “ Parkour Asian Tour”. Việt Nam được lựa chọn là 1 trong 6 quốc gia tổ chức chương trình.

Tại buổi tiếp, Cục trưởng Đặng Hà Việt bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Chủ tịch Liên đoàn Thể dục thế giới tới thăm và làm việc tại Cục TDTT. Sự kiện này càng trở nên ý nghĩa khi diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản và Việt Nam. Bên cạnh đó, ông Đặng Hà Việt đánh giá cao sự giúp đỡ quý báu của Liên đoàn Thể dục Thế giới dành cho Liên đoàn Thể dục Việt Nam thời gian vừa qua.

Cụ thể, FIG đã luôn đồng hành cùng Liên đoàn Thể dục Việt Nam tổ chức tại Việt Nam các lớp đào tạo HLV quốc tế Academy đối với những nhóm môn: Thể dục dụng cụ, Thể dục Nghệ thuật, Thể dục Aerobic. Thông qua các khóa học, chương trình hợp tác đào tạo giữa hai Liên đoàn của hai quốc gia đã giúp cho Việt Nam có thêm nhiều HLV đạt trình độ quốc tế. Cùng với đó là các chương trình tài trợ về trang thiết bị dụng cụ cho đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt nam như: thảm thi đấu, các dụng cụ tập luyện thi đấu cho đội tuyển và tuyển trẻ quốc gia. Sự hỗ trợ quý báu của FIG đã là động lực giúp cho các Thể dục Việt Nam gặt hái được nhiều thành công trên đấu  trường khu vực, châu lục và Thế giới.  

Image

Chủ tịch Liên đoàn thế giới và lãnh đạo Cục TDTT, Liên đoàn Thể dục Việt Nam chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Văn Duy)

Nhân dịp chuyến thăm và làm việc lần này của Chủ tịch FIG Wantanabe tại Việt Nam, Cục trưởng Đặng Hà Việt đã gửi lời chúc tốt đẹp tới ngài Chủ tịch và chúc đoàn có chuyến công tác tại Việt Nam thành công và hiệu quả. Bên cạnh đó, ông Đặng Hà Việt mong muốn, phía FIG và Liên đoàn Thể dục Nhật Bản tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để Thể dục tại Việt Nam về cơ sở vật chất trang thiết bị và tài chính cho công tác tổ chức Chương trình “Parkour Asian tour” dự kiến diễn ra tại Hà Nội từ ngày 26 – 28 /08/2023; Hỗ trợ về trang thiết bị tập luyện và thi đấu môn Thể dục dụng cụ; Sàn thi đấu môn Thể dục Aerobic và thảm thi đấu môn Thể dục Nghệ thuật. Bên cạnh đó, giới thiệu chuyên gia sang huấn luyện cho đội tuyển Thể dục dụng cụ nam và giới thiệu, tạo điều kiện tập huấn cho đội tuyển Thể dục dụng cụ nam Việt Nam được tập huấn dài hạn tại Nhật Bản.

Cục trưởng Đặng Hà Việt khẳng định, phía Việt Nam cam kết triển khai việc phát triển môn Parkour tại Việt Nam cùng với sự đồng hành giúp đỡ của FIG. Đồng thời, sẽ luôn là thành viên tích cực trong việc triển khai các hoạt động phát triển phong trào của FIG.

N.H

Print
842 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top