CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng về công tác truyền thông, chính sách

371 Lượt xem

Diễn ra trong 2 ngày (29-30/11) Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng về công tác truyền thông, chính sách đã thu hút sự tham gia của hơn 100 đại biểu là cán bộ, viên chức đang thực hiện công tác xây dựng văn bản pháp luật, chuyên trách về thông tin và truyền thông tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL. 

Image

Phó Cục trưởng Cục Báo chí Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ tại Hội nghị

Truyền thông chính sách là một nhiệm vụ, một chức năng quan trọng của cơ quan hành chính nhà nước các cấp.

Chính vì vậy, Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích mang đến cho các đại biểu là lãnh đạo, công chức viên chức có cách tiếp cận mới đối với công tác truyền thông chính sách, đặc biệt là truyền thông chính sách trên môi trường số. Đồng thời góp phần vào sự đổi mới công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của ngành VHTTDL trên môi trường số.

Hội nghị tập trung vào các nội dung: Truyền thông chính sách và ứng xử với báo chí truyền thông; Các dự thảo chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật tại Bộ VHTTDL; Đẩy mạnh truyền thông chính sách trên môi trường mạng xã hội, một số thành quả và kinh nghiệm từ góc độ vận hành trang Thòng tin Chính phủ; Nhận diện những nguy cơ gây khủng khoảng truyền thông chính sách trên môi trường số.

Tại Hội nghị, các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Cục Báo chí Bộ Thông tin truyền thông, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ VHTTDL, Cổng thông tin điện tử chính phủ đã chia sẻ những bài giảng hữu ích và giá trị. Từ đó, giúp các đại biểu có thêm những cách tiếp cận và góc nhìn mới đối với các nội dung được truyền tải tại Hội nghị.

Đặc biệt Phó Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Văn Hiếu với bài giảng mang tính thực tế cao chỉ rõ các vấn đề đang được quan tâm hiện nay đã mang đến cho các đại biểu những góc nhìn, cách tiếp cận mới về công tác truyền thông chính sách.

Image

Hơn 100 đại biểu là cán bộ, viên chức thuộc Bộ VHTTDL.đã tham gia Hội nghị 

Bài giảng chỉ rõ: “những nhận thức mới đã chỉ ra rằng truyền thông chính sách là một việc, một nhiệm vụ, một chức năng của các cơ quan hành chính nhà nước. Coi truyền thông là việc của báo chí là chưa đầy đủ... Chính quyền phải bố trí nhân lực, bộ máy chuyên trách về truyền thông, phải bố trí ngân sách cho truyền thông chính sách như dành cho các lĩnh vực khác. Trong ngân sách cho truyền thông chính sách, có ngân sách cho báo chí và các phương thức truyền thông mới, phù hợp với xu thế. Những việc mà truyền thông chính sách cần phải làm, các nghĩ và cách làm mới của công tác truyền thông chính sách…

A.T, ảnh Thái Dương

Print
371 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top