CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL tổ chức gặp mặt các nhà khoa học nhân Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5

425 Lượt xem

Bộ VHTTDL đã có quyết định số 1199/QĐ-BVHTTDL về việc Ban hành Kế hoạch tổ chức Tọa đàm khoa học và gặp mặt các nhà khoa học nhân Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5.

Theo quyết định, Bộ giao Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức Tọa đàm, gặp mặt các nhà khoa học nhân Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5 với chủ đề "Vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đối với phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch trong thời gian qua". Thời gian tổ chức tọa đàm vào thứ Năm, ngày 18 tháng 5 năm 2023 tại Trụ sở Bộ VHTTDL, số 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Buổi tọa đàm được tổ chức nhằm thiết thực hưởng ứng chào mừng Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5 theo hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ; Gặp mặt các nhà khoa học nhằm biểu dương tôn vinh đội ngũ cán bộ khoa học và công nghệ tăng cường giao lưu và nâng cao nhận thức của các cơ quan, đơn vị và các nhà khoa học về mục đích, ý nghĩa của Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam.

Tọa đàm khoa học cũng là dịp để nhìn nhận lại các kết quả hoạt động khoa học và công nghệ của các đơn vị thuộc Bộ trong thời gian qua; đánh giá vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển của ngành văn hóa, thể thao và du lịch nói chung và của từng đơn vị thuộc Bộ nói riêng.

Gặp mặt các nhà khoa học, nhà quản lý. cơ quan, đơn vị có liên quan của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để trao đổi, chia sẻ một số nội dung thiết thực, cấp bách có tính gợi mở cho hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong thời gian tới như sau:

Đánh giá kết quả hoạt động khoa học và công nghệ của các đơn vị thuộc Bộ trong thời gian qua; vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển của ngành văn hóa, thể thao và du lịch nói chung và của từng đơn vị thuộc Bộ nói riêng.

Một số vướng mắc cơ bản (nếu có) là lực cản cho sự phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ngành văn hóa, thể thao, du lịch.

Về các hướng nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo gắn với sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao, du lịch trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tếGiải pháp nhằm đổi mới nâng cao chất lượng đề xuất và kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia, cấp Bộ trong thời gian tới (bao gồm đề tài KH&CN và Dự án Tiêu chuẩn, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia); Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Được biết thành phần tham dự Tọa đàm gồm đại diện Lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ; đại diện Lãnh đạo và cán bộ phụ trách khoa học một số Viện Nghiên cứu, Trường Đại học, Cao đẳng thuộc Bộ tại phía Bắc; Một số Chủ nhiệm đề tài các nhiệm vụ KH&CN đang triển khai năm 2023 tại phía Bắc.

Thùy Anh

 

Print
425 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top