CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL quyết liệt đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

1252 Lượt xem

Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020, Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan tập trung tái cấu trúc quy trình, hoàn thành việc xây dựng, tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia các dịch vụ công ưu tiên năm 2020 và 30% dịch vụ công trực tuyến đang triển khai theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Bộ VHTTDL đẩy mạnh các dịch vụ công trực truyến để phục vụ nhân dân (Ảnh: TH)

Bộ VHTTDL đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm thúc đẩy cung cấp dịch vụ công trực tuyến nhằm phục vụ tốt hơn nữa công tác quản lý điều hành của cơ quan nhà nước và người dân.

Thống kê của Trung tâm CNTT - Bộ VHTTDL cho thấy, hiện nay trong tổng số 248 thủ tục hành chính của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, có 95 thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ và 153 thủ tục liên quan đến các địa phương. Hầu hết các thủ tục hành chính được Bộ triển khai cung cấp trực tuyến mức độ cao đều có phát sinh hồ sơ với tỷ lệ lớn. Đến nay Hệ thống Dịch vụ công trực tuyến của Bộ đã đáp ứng sẵn sàng cho 100% thủ tục hành chính cấp trung ương triển khai trực tuyến mức độ 4.

Trung bình mỗi năm, Bộ VHTTDL tiếp nhận 14,938 hồ sơ nộp trực tuyến qua hệ thống, đến thời điểm hiện tại, có 1.248 tài khoản doanh nghiệp và người dân đã đăng ký và được cấp trên hệ thống cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Bộ. Tính riêng hai tháng 5, 6/2020, có 441 tài khoản đăng ký mới, trong đó phần lớn là tài khoản của doanh nghiệp.

Tính đến 15/7/2020, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến mức 3,4 có phát sinh hồ sơ trực tuyến của Bộ đạt 44,1%. Để phục vụ triển khai mở rộng cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức 4, Bộ VHTTDL đã tích hợp, kết nối với Cổng Dịch vụ công Quốc gia cung cấp và đăng ký 01 thủ tục: Cấp giấy chứng nhận đăng ký‎ quyền tác giả trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Bộ đang tiếp tục rà soát và cung cấp Dịch vụ công mức 4, các dịch vụ công liên ngành trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Theo tinh thần Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020, Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan tiếp tục thực hiện nghiêm việc gửi, nhận văn bản điện tử và đổi mới phương thức làm việc thông qua xử lý hồ sơ công việc trên môi trường điện tử, đặc biệt đề cao vai trò của lãnh đạo các cấp gương mẫu, đi đầu trong sử dụng chữ ký số cá nhân để phê duyệt hồ sơ, văn bản điện tử, bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Khẩn trương ban hành hướng dẫn về mẫu kết quả thủ tục hành chính thuộc ngành, lĩnh vực theo dõi trong tháng 9 năm 2020 để làm cơ sở cho các cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính cấp kết quả giải quyết thủ tục hành chính điện tử theo quy định tại Nghị định số 45/2020/NĐ-CP.

Các bộ, cơ quan tập trung tái cấu trúc quy trình, hoàn thành việc xây dựng, tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia các dịch vụ công ưu tiên năm 2020 và 30% dịch vụ công trực tuyến đang triển khai theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tại các Nghị quyết số: 01/NQ-CP, 02/NQ-CP và Quyết định số 411/QĐ-TTg; khẩn trương hoàn thành tích hợp đồng bộ kết quả xử lý hồ sơ và tích hợp thanh toán trực tuyến các nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Trước yêu cầu đặt ra, Bộ VHTTDL đã tập trung tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ và rà soát để lựa chọn các thủ tục hành chính đưa lên dịch vụ công trực tuyến; nâng cấp, phát triển các hệ thống thông tin Cổng Dịch vụ công tại địa chỉ: https://dichvucong.bvhttdl.gov.vn/ phục vụ công dân/doanh nghiệp khai báo và nộp hồ sơ trực tuyến; hoàn thiện hệ thống thông tin Một cửa điện tử phục vụ cán bộ công chức/viên chức nhằm bảo đảm sẵn sàng tiếp nhận hồ sơ trực tuyến và xử lý hồ sơ hoàn toàn trên môi trường mạng.

Bên cạnh đó, trong toàn bộ quá trình cung cấp dịch vụ công, Bộ VHTTDL cũng chú trọng sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật để thực hiện dữ liệu điện tử; Phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện kết nối với cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp thông qua nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu NGSP. Nhờ đó, doanh nghiệp thay vì phải xuất trình giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính, việc kết nối với Hệ thống VNPOST giúp người dân/doanh nghiệp có thể đăng ký nộp và nhận kết quả hồ sơ tại nhà. Việc thanh toán các phí và lệ phí nộp hồ sơ cũng được thực hiện nhanh chóng qua thông qua việc kết nối với Cổng thanh toán Quốc gia./.

Thùy Anh (t/h)

Print
1252 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top