CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tiếp Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á - Ngài Husain Al-Musallam

1078 Lượt xem

Chiều 27/2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có buổi tiếp và làm việc cùng Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic châu Á – Ngài Husain Al-Musallam. Cùng dự, có Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn.

Mở đầu buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Tổng Giám đốc Husain Al-Musallam cùng phái đoàn tới thăm và làm việc tại Hà Nội nhằm nắm bắt phong trào Olympic tại Việt Nam cũng như tìm ra giải pháp để thúc đẩy phong trào phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của phong trào Olympic châu Á.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng hy vọng với sự biểu biết lẫn nhau, hai Bên sẽ thảo luận và đi đến thống nhất về các giải pháp mang tính hiệu quả cao.

Về phần mình, Tổng Giám đốc Husain Al-Musallam cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã dành thời gian tiếp đón đoàn; đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của Ủy ban Olympic Việt Nam và phong trào Olympic Việt Nam đối với phong trào Olympic châu Á kể từ khi tham dự Asian Games lần thứ 7 tại Iran vào năm 1974.Từ đó đến nay, Ủy ban Olympic Việt Nam cũng có mối quan hệ tốt với các Ủy ban Olympic quốc gia châu Á. Ngoài cương vị là Tổng Giám đốc Hội đồng Olympic Châu Á, ngài Husain Al-Musallam còn đảm nhận vai trò là Chủ tịch Liên đoàn Bơi thế giới. Đây là tổ chức có quy mô lớn nhất trong số các Liên đoàn thể thao quốc tế cũng như có hạng mục huy chương lớn nhất tại các sự kiện thể thao trong đó có Asian Games.

Bày tỏ sự tự hào khi là người châu Á đầu tiên được bầu chọn cho vị trí này, Tổng Giám đốc Husain Al-Musallam cho biết nhiệm vụ của mình là phát triển môn bơi cũng như tạo điều kiện cho các VĐV giành vé tham dự Thế vận hội Olympic.

Trong 127 năm lịch sử các môn thể thao dưới nước, đại diện của các quốc gia châu Âu, châu Mĩ và châu Úc hầu hết chiếm ưu thế, tuy nhiên, gần đây các VĐV châu Á (đến từ Nhật Bản) đã cho thấy khả năng cạnh tranh đáng gờm. Từ thực tế này cho thấy các VĐV của Việt Nam cũng hoàn toàn có khả năng.

Tổng Giám đốc Husain Al-Musallam cho biết: Liên đoàn Bơi thế giới sẽ hỗ trợ huấn luyện bơi giàu kinh nghiệm cũng như cam kết sẽ ủng hộ sự phát triển của môn thể thao này tại Việt Nam. Để môn thể thao này phát triển, cần phải xây dựng một Trung tâm chất lượng cao, chuyên phục vụ công tác đào tạo cho các môn thể thao dưới nước và muốn làm được điều này, cần có sự hỗ trợ của Bộ VHTTDL.

Bên cạnh phát triển môn bơi ở lĩnh vực thể thao thành tích cao, Tổng Giám đốc Husain Al-Musallam bảy tỏ mong muốn về việc đào tạo bơi cho càng nhiều trẻ em Việt Nam càng tốt. Theo Tổng Giám đốc Husain Al-Musallam, mục đích của việc đào tạo này không phải là để các em trở thành VĐV mà chỉ đơn giản là nâng cao sức khỏe và giúp các em tận hưởng niềm vui của cuộc sống.

Tổng giám đốc Husain Al-Musallam đã chúc mừng Việt Nam khi tổ chức thành công hai sự kiện thể thao lớn cấp châu lục đó là Đại hội thể thao bãi biển châu Á và Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á; đồng thời cho rằng đây cũng là mình chứng và tiền đề để Việt Nam tiếp tục tổ chức thành công các sự kiện lớn khác của châu lục trong thời gian tới.

Cũng tại buổi làm việc, các thành viên đoàn Tổng giám đốc Hội đồng Olympic châu Á đề cập tới việc phát triển võ thuật tổng hợp và thể thao điện tử tại Việt Nam (đây đều là những môn thể thao thu hút được sự quan tâm của đông đảo giới trẻ) và mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ phía các tổ chức và cá nhân liên quan.

Cảm ơn sự đánh giá cao mà Tổng Giám đốc Husain Al-Musallam đã dành cho phong trào Olympic tại Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: buổi làm việc hôm nay là cơ hội gặp gỡ hiếm có, bởi có sự đóng góp trí tuệ của các thành viên nhằm tìm ra các giải pháp hữu hiệu để phát triển thành công phong trào Olympic tại Việt Nam và khu vực châu Á.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định: sự phát triển của Thể thao Việt Nam có sự đóng góp quan trọng của Ủy ban Olympic quốc tế và Hội đồng Olympic châu Á. Chính vì vậy, cần phải tìm ra giải pháp để phong trào Olympic ở Việt Nam có thể đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của phong trào Olympic ở châu Á và ngược lại, Hội đồng Olympic châu Á có thể hỗ trợ gì cho phong trào ở Việt Nam. Đây là những vấn đề mà Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã thẳng thắn đặt ra tại buổi làm việc với Tổng Giám đốc Husain Al-Musallam.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn, phía Liên đoàn Bơi thế giới hỗ trợ thành lập Trung tâm chất lượng cao (nâng cấp dựa trên nền tảng hạ tầng sẵn có của Cung thể thao dưới nước) bằng hình thức hỗ trợ trang thiết bị và tài chính, bên cạnh đó là hỗ trợ huấn luyện viên.

Đáp lời Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, với tư cách là Chủ tịch Liên đoàn Bơi thế giới, Tổng Giám đốc Husain Al-Musallam cho biết ngoài hỗ trợ huấn luyện viên giỏi, Liên đoàn Bơi thế giới cũng sẽ hỗ trợ tập huấn cho 4 VĐV Việt Nam (2 nam và 2 nữ).

Tổng Giám đốc Husain Al-Musallam cũng chia sẻ rằng, để công tác tập huấn đạt kết quả tốt nhất, phía Việt Nam cần xây dựng báo cáo các thông số chi tiết về các VĐV để huấn luyện viên có thể tìm hiểu trước. Ngoài ra, Tổng Giám đốc Husain Al-Musallam cũng nhấn mạnh rằng, muốn có được nhiều VĐV giỏi, thì cần phải có huấn luyện viên giỏi. Đây là vấn đề mà Thể thao Việt Nam nên lưu tâm.

Một số hình ảnh của buổi tiếp

Image

 

Image

 

Image

 

Image

A.T, ảnh Văn Duy

Print
1078 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top