CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

4370 Lượt xem

Chiều ngày 4/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN do Tổng Giám đốc Alexander C.Feldman làm trưởng đoàn. Cùng tiếp đoàn còn có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Lê Phúc.

Image

Cùng tiếp với Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện còn có Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến (Ảnh: Văn Duy)

Mở đầu buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã bày tỏ lời cảm ơn đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN trong bối cảnh hết sức khó khăn đã bay từ Hoa Kỳ sang Việt Nam để tham dự buổi gặp mặt quan trọng ngày hôm nay.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết sự bùng phát của Covid-19 đã ảnh hưởng tới toàn ngành văn hóa, thể thao và du lịch. Các sự kiện lớn về văn hóa, thể thao và du lịch của Việt Nam từ đầu năm đến thời điểm này đều buộc phải hoãn, hủy. Trong đó Du lịch lữ hành phải chịu ảnh hưởng trực tiếp và trước hết.

Việt Nam có 16 ca nhiễm bệnh và đã được chữa khỏi, tuy nhiên không vì thế mà lơ là, chủ quan. Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, Chính phủ Việt Nam đang tập trung mọi biện pháp để ngăn chặn và kiểm soát bệnh dịch.

Cùng với sự đánh giá cao việc đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN sang thăm Việt Nam trong thời kỳ dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng khẳng định trong những năm qua, Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ đã không ngừng phối hợp, hỗ trợ cho ngành trong nhiều hoạt động có ý nghĩa. Tại buổi làm việc này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã nêu ra một số vấn đề để các đại diện phía Hội đồng tham dự họp quan tâm, xem xét.

Năm 2020 là năm quan trọng đánh dấu 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2020), Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức một số hoạt động văn hóa, nghệ thuật để kỷ niệm sự kiện quan trọng này. Trong đó có việc lên kế hoạch cho Dàn nhạc giao hưởng Minnesota biểu diễn tại Hà Nội, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 6 hoặc tháng 7. Tổ chức sự kiện những ngày Văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ vào Quý 3 hoặc Quý 4 năm 2020. Để triển khai các công việc nêu trên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng có lời chia sẻ cùng với đại diện của Herbalife tại buổi làm việc, qua đó đánh giá cao sự hỗ trợ của Herbalife cho thể thao Việt Nam trong một thời gian dài. Thành tích đạt được của đoàn Thể thao Việt Nam trong thời gian qua tại các đấu trường khu vực, châu lục và thế giới cũng như thể lực của vận động viên Việt Nam được nâng lên đáng kể là nhờ có sự hỗ trợ của Herbalife. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn trong thời gian tới, Herbalife tiếp tục đồng hành để đưa thể thao Việt Nam lên một tầm cao mới.

Sắp tới, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức SEA Games 31, có rất nhiều vấn đề liên quan tới công tác chuẩn bị tổ chức, hạ tầng cơ sở, tập huấn, vận động viên cần tới sự hỗ trợ của các thành viên của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN.

Ở lĩnh vực du lịch, nếu không có sự cố Covid-19 thì Việt Nam sẽ tiếp tục là một trong những điểm đến có tốc độ tăng trưởng lớn nhất thế giới. Năm 2019, Việt Nam đón 18 triệu lượt khách quốc tế cũng như đón nhận rất nhiều giải thưởng về du lịch. Tháng 1 năm 2020, Việt Nam đón 2 triệu lượt khách quốc tế và tháng 2 do ảnh hưởng của Covid-19 lượng khách giảm xuống còn 1,2 triệu lượt. Hoa Kỳ là 1 trong 10 quốc gia hàng đầu gửi khách du lịch đến Việt Nam nhiều nhất và Việt Nam cũng luôn coi trọng thị trường Hoa Kỳ. Đó cũng chính là lý do mà Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn Hoa Kỳ hỗ trợ, quảng bá du lịch Việt Nam tại đất nước của mình.

Image

Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ với 90 thành viên đại diện cho 45 doanh nghiệp khác nhau đã có mặt tại Việt Nam (Ảnh: Văn Duy)

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Alexander C.Feldman cũng chia sẻ rằng du lịch và lữ hành là hai lĩnh vực bị ảnh hưởng rõ rệt nhất trong giai đoạn bùng phát Covid-19. Quỹ tiền tệ quốc tế cũng nhấn mạnh quan điểm này cũng như đưa ra nhận định sẽ cần một thời gian dài để có thể hồi phục. Về phía Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN hiểu rõ những tác động của Covid-19 tới các mặt đời sống, xã hội, chính vì vậy, các thành viên của Hội đồng có mặt tại đây để hỗ trợ Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam trong mọi khả năng có thể.

Tổng Giám đốc Alexander C.Feldman khẳng định không chỉ những lúc thuận lợi mà khi khó khăn cũng cần có sự gần gũi nhiều hơn. Mọi việc diễn ra quá nhanh và dịch bệnh đã khiến mọi thứ thay đổi. Sang Việt Nam vào thời điểm này, Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ cũng muốn nhấn mạnh sự tin tưởng vào khả năng dập dịch của Chính phủ Việt Nam.

Cũng theo Tổng Giám đốc Alexander C.Feldman, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ với 90 thành viên đại diện cho 45 doanh nghiệp khác nhau có mặt tại đây cũng là minh chứng cho việc đánh giá cao vai trò của Việt Nam. Cuộc họp hôm nay đã cho thấy những thông tin hữu ích mà hai Bên có thể chia sẻ với nhau trong thời gian tới. Phía Hội đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ - ASEAN với sự góp mặt của Agoda, Discovery... sẽ góp phần hữu ích cho du lịch cũng như đưa hình ảnh đẹp của Việt Nam tới bạn bè thế giới. Bên cạnh đó, Herbalife cũng cam kết tiếp tục đồng hành để đưa Thể thao Việt Nam lên một tầm cao mới.

Tổng Giám đốc Alexander C.Feldman bày tỏ lời cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dành thời gian tiếp đoàn cũng như mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ phía Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19.

A.T

Print
4370 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top