CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Qatar tại Việt Nam

4147 Lượt xem

Sáng 11/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Qatar tại Việt Nam, Ngài Mohamed Ismail Al Emadi. Cũng dự buổi tiếp có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, bà Lê Thị Hoàng Yến.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Mohamed Ismail Al Emadi (Ảnh: Y Trang)
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hy vọng sau buổi làm việc này, quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Qatar sẽ bước sang một giai đoạn mới. Bộ trưởng cũng khẳng định, mặc dù quan hệ giữa hai nước trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch thời gian qua chưa đạt được hiệu quả hợp tác như mong muốn thế nhưng đã phối hợp tổ chức được một số sự kiện văn hóa.

Với những tiềm năng vốn có giữa Việt Nam và Qatar, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hy vọng trong thời gian tới hai Bên sẽ đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch mà đặc biệt là văn hóa thông qua việc tổ chức Tuần văn hóa Việt Nam tại Doha và Tuần văn hóa Qatar tại Hà Nội, Việt Nam.

Bộ trưởng nhấn mạnh việc tổ chức tuần lễ văn hóa có ý nghĩa đặc biệt trong việc kết nối đất nước, con người hai quốc gia đến gần với nhau hơn. Bộ trưởng cũng đề nghị Đại sứ với vai trò là cầu nối sẽ hỗ trợ xúc tiến cho sự kiện văn hóa ý nghĩa này.

Ngoài tuần lễ văn hóa, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đề nghị hai bên thảo luận để tổ chức các sự kiện thể thao, du lịch khác. Cũng nhân buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời cảm ơn thể thao Qatar đã hỗ trợ, phối hợp cử đoàn tham dự, góp phần vào thành công chung cảu Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam năm 2016.

Về lĩnh vực du lịch, Bộ trưởng mong muốn Việt Nam và Qatar sẽ có sự hợp tác chặt chẽ hơn trong lĩnh vực này nhằm làm tăng hơn nữa lượng khách mỗi năm. Một trong những đề xuất nhằm phát triển hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực Du lịch mà Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đưa ra đó là tiến tới ký kết Thỏa thuận hợp tác ở lĩnh vực này.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến (áo hồng) tham dự buổi tiếp (Ảnh: Y Trang)
Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Mohamed Ismail Al Emadi nhấn mạnh Qatar luôn coi trọng hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch với Việt Nam. Quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch cũng góp phần tích cực tạo nên sự gắn kết giữa hai quốc gia.

Với vai trò của mình, Đại sứ Mohamed Ismail Al Emadi cũng khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy phía Qatar nhanh chóng tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực du lịch. Bên cạnh đó, Đại sứ Mohamed Ismail Al Emadi cũng đề xuất phía Bộ VHTTDL Việt Nam và Cơ quan Du lịch quốc gia Qatar cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn để thống nhất các giải pháp nhằm gia tăng lượng khách du lịch trong thời gian tới.

Cũng tại buổi tiếp, Đại sứ Mohamed Ismail Al Emadi nhấn mạnh sẽ tạo điều kiện để quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Qatar trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch ngày càng phát triển tốt đẹp hơn.

A.T

Print
4147 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top