TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Biểu trưng mới của Bộ Khoa học và Công nghệ: thể hiện rõ hai mảng khoa học và công nghệ của Bộ

8338 Lượt xem

Nhằm chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 50 năm (1959-2009) ngành khoa học và công nghệ Việt Nam, ngày 18/12/2008, Bộ Khoa học và Công nghệ phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng nhằm chọn logo riêng cho Bộ để sử dụng trong các hoạt động giao dịch, hành chính trong và ngoài nước.

Biểu trưng mới của Bộ Khoa học và Công nghệ (Ảnh: VnExpress)

Sau nhiều tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 110 tác phẩm của 52 tác giả từ nhiều vùng, miền trên cả nước, thậm chí từ cả Hà Lan và Hàn Quốc. Qua 3 vòng chấm độc lập, Ban giám khảo là những chuyên gia có uy tín trong ngành mỹ thuật, hội họa đã chọn ra 4 tác phẩm đáp ứng yêu cầu của Bộ.

Trong số đó, giải Nhất thuộc về tác phẩm của họa sĩ Hồ Sỹ Khải - TP HCM (được chọn làm biểu trưng mới của Bộ Khoa học và Công nghệ). Đây là kết quả cuộc thi sáng tác được Bộ Khoa học và Công nghệ công bố sáng ngày 30/6. Ban tổ chức đã đăng ký sở hữu trí tuệ cho mẫu biểu trưng này - Logo với hình mẫu của hạt nhân nguyên tử, đặc trưng cho công tác nghiên cứu khoa học và hình bánh răng, tượng trưng cho công nghệ.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Quân, logo mới này thể hiện rõ hai mảng khoa học và công nghệ của Bộ: hình mẫu của hạt nhân nguyên tử, đặc trưng cho công tác nghiên cứu khoa học, còn hình bánh răng, tượng trưng cho công nghệ.

Ngoài giải Nhất, Ban tổ chức còn trao 3 giải Ba (không có giải Nhì) cho họa sĩ, nhà thiết kết Nguyễn Phước Đức (TP HCM), họa sĩ Nguyễn Duy Lẫm (Hà Nội), nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và họa sĩ Nguyễn Công Quang, Cục Văn hóa Cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

A.T
 

Print
8338 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top