TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bắt buộc sử dụng hệ thống thư điện tử tại các cơ quan nhà nước từ 1/1/2009

5461 Lượt xem

Nhằm tăng cường sử dụng hệ thống thư điện tử trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, mới đây (ngày 3/12/2008), Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị số 34/2008/CT-TTg.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải có trách nhiệm đảm bảo các điều kiện triển khai hệ thống thư điện tử (e - mail) tại cơ quan nhà nước các cấp; tạo lập hộp thư điện tử cho cơ quan, cán bộ công nhân viên chức; tổ chức các khoá học ngắn hạn bảo đảm cán bộ có thể sử dụng email trong công việc; gửi và nhận các văn bản báo cáo, lịch công tác, các tài liệu khác trên hệ thống thư điện tử.

Chỉ thị 34 cũng nêu rõ những văn bản được chuyển qua hệ thống email phù hợp với quy định của pháp luật về giao dịch điện tử có giá trị pháp lý tương đương với văn bản giấy trong giao dịch giữa các cơ quan nhà nước. Ngoài ra, hệ thống thư điện tử cũng sẽ được sử dụng trong việc trao đổi các loại văn bản tài liệu với người dân, các doanh nghiệp khi cung cấp các dịch vụ công.

Để việc triển khai ứng dụng hệ thống thư điện tử vào các cơ quan nhà nước, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu, các cơ quan này phải đảm bảo về hệ thống kỹ thuật hạ tầng cơ sở, bắt buộc ứng dụng hệ thống email vào trong công việc hàng ngày. Đây cũng sẽ là bước tiến rõ nét trong công tác triển khai xây dựng Chính phủ điện tử của Việt Nam trong thời gian tới.

Thuỳ Linh

Print
5461 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top