CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Argentina mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực thể thao

1172 Lượt xem

Mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực thể thao, đặc biệt là ở môn bóng đá là một trong những nội dung mà Đại sứ Argentina Luis Pablo María Beltramino đề cập tới tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương vào chiều 23/2. Cùng dự buổi tiếp có Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt.

Mở đầu buổi tiếp, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã bày tỏ sự vui mừng đón tiếp Đại sứ Luis Pablo María Beltramino tới thăm và làm việc tại trụ sở Bộ VHTTDL. Nhân sự kiện này, hai Bên có thể trao đổi về những nội dung hợp tác quan trọng trong lĩnh vực VHTTDL

Image

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương tiếp Đại sứ Argentina Luis Pablo María Beltramino tại trụ sở Bộ VHTTDL vào chiều ngày 23/2

Điểm lại những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh đến sự kiện khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Buenos Aires của Argentina. Công trình là một biểu tượng của tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Bên cạnh đó, Argentina và Việt Nam cũng phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao luu văn hóa.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao vai trò của Đại sứ quản Argentina trong những kết quả đạt được ở các lĩnh vực VHTTDL. Đặc biệt là sự hỗ trợ của Đại sứ quán Argentina trong việc tổ chức tuần lễ phim Việt Nam tại Argentina nhân dịp kỉ niệm  45 năm quan hệ ngoại giao hai nước nhân dịp liên hoan phim châu mĩ ta tinh lần thứ VI tại Hà Nội.

Xuyên suốt trong quá trình này, Đại sứ quán Argentina đã luôn đóng góp tích cực để nâng cao sự biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Argentina nói riêng và nhân dân châu mĩ la tinh nói chung.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng bày tỏ sự nuối tiếc vì điều kiện địa lí xa xôi nên trong lĩnh vực thể thao và du lịch chưa thực sự có nhiều hoạt động hợp tác xứng tầm quan hệ hai nước. Chính vì vậy, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cuong mong muốn trong thời gian tới, Việt Nam và Argentina sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực này, đặc biệt là ở môn bóng đá, môn thể thao thế mạnh của Argentina.

Năm 2023 là năm tổ chức 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước, đánh dấu mối quan hệ hữu nghị nửa thế kỉ giữa Việt Nam và Argentina. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương mong muốn phía Argentina sẽ tham gia các sự kện văn hóa lớn tại Việt Nam như: Festival Huế, liên hoan xiếc quốc tế, tuần lễ phim quốc tế…

Image

Argentina mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực thể thao

Đại sứ Luis Pablo María Beltramino cảm ơn Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã dành thời gian đón tiếp và thảo luận về những vấn đề mà hai Bên cùng quan tâm.

Trong thời gian qua, do đại dịch Covid-19, quan hệ hợp tác về văn hóa giữa hai quốc gia cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên, ngay sau khi đại dịch được kiểm soát, Đại sứ quán Argentina đã xúc tiến để triển khai trở lại các hoạt động này.

Đối với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào mừng kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước, Đại sứ Luis Pablo María Beltramino cho biết: phía Argentina sẽ cử nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng tham gia biểu diễn tại các buổi hòa nhạc tổ chức tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức triển lãm tranh của hai họa sĩ nổi tiếng người Argentina, ngoài ra cũng sẽ tham gia triển lãm ảnh tại Việt Nam.

Riêng đối với lĩnh vực thể thao, Đại sứ Luis Pablo María Beltramino bày tỏ mong muốn xúc tiến để Liên doàn bóng đá Argentina và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có thể thiết lập mối quan hệ hợp tác. Nếu có thể hiện thực hóa ý tưởng này thì đây sẽ là cơ hội rất tốt cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cảm ơn sự đồng thuận và thiện chí ủng hộ từ phía Đại sứ Luis Pablo María Beltramino trong các hoạt động nhằm hướng tới kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước.

Việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Argentina ở bộ môn bóng đá, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh rất cần có sự hỗ trợ từ phía Đại sứ Luis Pablo María Beltramino. Sự hợp tác giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Liên đoàn bóng đá Argentina thực sự là cơ hội học hói quý báu đối với bóng đá Việt Nam.

A.T, ảnh Quý Bảng

Print
1172 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top