TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Yên Bái điểm sáng về công tác giáo dục thể chất trong trường học

1912 Lượt xem

Trong những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo Yên Bái luôn làm tốt công tác giáo dục thể chất, phong trào thể dục thể thao (TDTT) trong trường học ngày càng đi vào nề nếp, đạt chất lượng cao cả về chất và lượng. Hàng năm, có hàng chục giải thể thao được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ, giáo viên, học sinh.

Cụ thể, 100% các trường học trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt chương trình giáo dục thể chất chính khóa. Đồng thời, thường xuyên tổ chức các hoạt động thể thao cho học sinh, sinh viên, giáo viên. Hình thức tổ chức và nội dung tập luyện TDTT ngày càng đa dạng và dần đi vào nề nếp.

Trong đó, các sinh hoạt dưới hình thức câu lạc bộ TDTT trường học có tổ chức, có người hướng dẫn ngày càng phát triển. Nhiều nội dung tập luyện phong phú được đưa vào các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian được đưa vào lồng ghép với phong trào thi đua "trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Cùng với đó, đội ngũ giáo viên, giảng viên TDTT ở các trường học được đào tạo, nâng cao kiến thức đã từng bước đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ. Cơ sở vật chất, sân chơi, bãi tập, công trình thể thao, dụng cụ tập luyện thi đấu thể thao ở trường học các cấp đã bước đầu được đầu tư xây dựng.

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, tạo động lực luyện tập TDTT trong toàn ngành, hàng năm, ngành GD&ĐT của tỉnh Yên Bái đã tổ chức nhiều hoạt động thi đấu thể thao từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh với nhiều hình thức đa dạng. Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Yên Bái được tổ chức 4 năm một lần, thông qua Đại hội đã giúp giới chuyên môn phát hiện những tài năng thể thao mới cho ngành TDTT tỉnh Yên Bái.

Bên cạnh đó, ngành GD&ĐT tỉnh đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức Hội thi thể thao học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú, phổ thông dân tộc bán trú dù mới tổ chức 2 lần nhưng đã thu hút đông đảo học sinh tham dự, cùng sự quan tâm của xã hội cho công tác giáo dục ở vùng đặc thù.

Đặc biệt, tại Đại hội TDTT các cấp, hướng tới Đại hội TDTT cấp tỉnh ngày càng thu hút đông đảo vận động viên (VĐV), điển hình như tại Đại hội TDTT ngành GD&ĐT tỉnh lần thứ VIII, năm 2017 đã thu hút 760 VĐV tham dự, gấp 1,5 lần so với kỳ đại hội trước. Chất lượng chuyên môn ở các môn thi đã có sự tiến bộ rõ rệt. Các VĐV tham gia Đại hội có trình độ chuyên môn tương đối đồng đều, có tinh thần thi đấu cao.

Như vậy, có thể thấy kết quả đạt được tại Đại hội đã phản ánh công tác giáo dục thể chất tại các nhà trường, ngày càng được tăng lên với chất lượng cao. Nhằm hưởng ứng các phong trào TDTT trong tỉnh, hàng năm, ngành GD&ĐT còn tham gia nhiều giải thể thao do các cơ quan, đơn vị, các cấp, ngành tổ chức và đều đạt nhiều thành tích trên bảng xếp hạng. Tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII, năm 2018, đoàn VĐV ngành GD&ĐT tham gia 12 môn, kết quả bước đầu đạt 11 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc, 8 Huy chương Đồng. Ngoài ra, ở các giải khác, đoàn VĐV ngành GD&ĐT tỉnh luôn đạt thứ hạng cao.

Cùng với đó, ngành GD&ĐT tỉnh Yên Bái luôn là 1 trong những đơn vị đi đầu trong phong trào TDTT. Không những thế, ngành cũng là nơi tạo ra nhiều VĐV có năng khiếu, giúp tỉnh tuyển chọn, huấn luyện để tham gia thi đấu các giải thể thao thành tích cao.

N.H

Print
1912 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top