CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận cờ thi đua của Chính phủ

795 Lượt xem

Ngày 20/11, Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội  đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận cờ thi đua của Chính phủ.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ngô Thị Minh; đồng chí Trần Văn Thịnh - Chánh văn phòng Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ  Giáo dục Thể chất; đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Phó vụ Trưởng vụ Tổ chức cán bộ; đồng chí Đặng Hà Việt - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, đồng chí Lê Ngọc Trung - Phó Vụ trưởng Vụ thi đua, khen thưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; đồng chí Phonvilay Sypasert - Bí thư Thứ 2, Đại Sứ quán Lào tại Việt Nam; đồng chí  Trần Hiếu - Viện trưởng Viện Khoa học TDTT; đồng chí Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng ĐH công đoàn, cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô; Ban chỉ huy Quân sự huyện Chương Mỹ; Công an huyện Chương Mỹ; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND xã Phụng Châu... các trường đại học, cơ quan địa phương, doanh nghiệp. Đặc biệt là đến dự và chung vui với Nhà trường có Đoàn công tác của Trường Đại học Sư phạm TDTT Tp. Hồ Chí Minh và toàn thể cán bộ, viên chức nhà trường qua các thời kỳ.

Với bề dày một trường đầu tiên của cả nước về đào tạo giáo viên Giáo dục thể chất, hơn 60 năm qua, bằng sự chung sức đồng lòng, trí tuệ và sáng tạo tập thể Nhà trường đã đưa ngôi trường Sư phạm TDTT Hà Nội trở thành ngôi trường tiên phong về lĩnh vực giáo dục thể chất qua chính việc đào tạo hàng chục nghìn giáo viên, cán bộ TDTT trong nước, đào tạo hàng trăm nghìn cán bộ, giáo viên TDTT cho nước bạn Lào, Campuchia, đào tạo giáo dục quốc phòng và an ninh cho hàng trăm nghìn sinh viên các trường đại học, cao đẳng Hà Nội.

Image

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - Ngô Thị Minh phát biểu tại buổi Lễ (Ảnh: TN)

Nhất là trong thời gian gần đây, đội ngũ cán bộ, giảng viên của Nhà trường chủ động khắc phục khó khăn, nêu cao ý thức tự lực, phát huy trí tuệ, tài năng và tâm huyết trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học đã trăn trở, tìm tòi đổi mới nội dung, chương trình để có tính cập nhật, sát thực tiễn; gắn với đó là tích cực nghiên cứu, biên soạn, hoàn thiện hệ thống giáo trình, tài liệu dạy học. Phương pháp dạy học có nhiều đổi mới, kích thích tính tích cực, sáng tạo của người học.

Qua các hoạt động đó, đội ngũ giảng viên của Nhà trường đã và đang trưởng thành nhanh chóng. Cùng với đào tạo cử nhân như trước kia, Trường đã có thêm một bước trưởng thành mới là đào tạo tiến sĩ; triển khai hoạt động Tạp chí khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học; đào tạo mã ngành Giáo dục quốc phòng và an ninh….

Nhiều nhà giáo đã khẳng định, kế tục xứng đáng lớp người thầy đi trước trong giảng dạy, trực tiếp nghiên cứu và tham gia hội đồng khoa học các cấp với trách nhiệm và chất lượng công tác cao. Đến nay, 100% giảng viên của Nhà trường có trình độ sau đại học; trong đó có 3 PGS, 25 TS. Hơn 40% giảng viên chính; hằng năm, tỉ lệ giảng viên giỏi cấp nhà trường đạt trên 20%... Chính từ sự đổi mới tư duy, cách làm và sự nêu cao tấm gương sáng về tinh thần chủ động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thường xuyên phấn đấu “Mỗi nhà giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, trong năm học 2021-2022 đã đạt được nhiều thành tích như: Giành giải Nhất toàn đoàn tại Giải cầu lông Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô; Giải nhất nội dung đôi nam nữ Bóng bàn Giải thể thao người giáo viên nhân dân toàn quốc; Giải nhất toàn đoàn giải điền kinh sinh viên các trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội; giải nhất nội dung nam, giải ba nội dung nữ tại Giải Bóng rổ sinh viên toàn quốc khu vực miền Bắc. Đội tuyển bóng đá nam sinh viên Nhà trường đã xuất sắc giành giành ngôi Á quân giải bóng đá SV Champions League 2022; giành Nhất toàn đoàn khối chuyên và vô địch Siêu cup tại Giải Bóng chuyền sinh viên các trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội. Đặc biệt tham gia Đại hội TDTT Trực tuyến Trung-Việt-Thái giành giải nhất; tham gia Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á giành 3 huy chương vàng; tham gia thi đấu tại Segame31 giành: 7 Huy chương vàng; 4 Huy chương Bạc; 6 Huy chương đồng. Tham gia hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên toàn quốc khối các trường thể thao giành 1 giải nhất; 1 giải Nhì và 1 giải ba, tiếp tục là đơn vị dẫn đầu toàn khối.

Image

Nhân dịp này nhà trường, tập thể và các cá nhân cũng vinh dự
được nhận Cờ, Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT (Ảnh: TN)

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Ngô Thị Minh gửi lời chúc mừng tới các thế hệ lãnh đạo, thầy giáo, cô giáo, công nhân viên, sỹ quan và sinh viên nhà trường nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ GDĐT, Thứ trưởng Ngô Thị Minh biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường. Từ ngôi trường trung cấp ban đầu, đến nay Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã khẳng định được uy tín, vị thế của mình. Đặc biệt trong thời gian gần đây, với vai trò trường đại học trọng điểm về giáo dục thể chất, nhà trường đã thể hiện rất rõ trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp phát triển của đất nước. Luôn là đơn vị tiêu phong và đi đầu cả nước trong đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học về giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng an ninh.

Thứ trưởng đánh giá cao tính chủ động, sáng tạo của nhà trường trong việc xác định nhiệm vụ trọng tâm để triển khai chiến lược phát triển tổng thể nhà trường. Theo đó, những nhiệm vụ trọng tâm mà nhà trường đã xác định là hướng đi đúng đắn. Tuy nhiên, để đạt được những mục tiêu đó tập thể nhà trường cần phải đoàn kết, phát huy truyền thống và thành tích đạt được, thích ứng tốt hơn với những thay đổi trong tình hình mới.

Thứ trưởng đề nghị, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các đơn vị sử dụng lao động để công tác đào tạo của nhà trường ngày càng phục vụ đắc lực cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo cũng như góp phần phát triển thể chất, nâng cao tầm vóc của học sinh, sinh viên trong trường học các cấp nói riêng và của tuổi trẻ Việt Nam nói chung.

Với những thành tích được, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội vinh dự được nhận cờ thi đua của Chính phủ. Bộ trưởng Bộ GDĐT cũng quyết định trao bằng khen của Bộ trưởng và Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho các cho cá cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội thuộc Bộ GDĐT, là trường đầu tiên tại Việt Nam có nhiệm vụ đào tạo giáo viên TDTT trình độ đại học và sau đại học; Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên TDTT; Nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục thể chất; Đào tạo kiến thức quốc phòng và an ninh cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp khu vực Hà Nội. Quy mô đào tạo hằng năm của nhà trường là hơn 2000 sinh viên. 100% sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm, trong đó 95% sinh viên có việc làm đúng với chuyên môn được đào tạo.

Nhà trường đã xác định mục tiêu chiến lược phát triển đến năm 2025, tầm nhìn 2030 trở thành trường đa ngành, có uy tín về đào tạo sư phạm giáo dục thể chất, thể dục thể thao; giáo dục quốc phòng và an ninh; chăm sóc sức khỏe, đào tạo tài năng thể thao; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phục vụ cộng đồng. Đến nay các mục tiêu cơ bản đã đảm bảo, trong đó 100% đội ngũ giảng viên đạt chuẩn, với 03 phó giáo sư; trên 20 tiến sĩ; 05 giảng viên cao cấp; 70 giảng viên chính; trên 10 trọng tài quốc gia, quốc tế.

T.Nhu

 

Print
795 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top