TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trường Đại học TDTT Tp. Hồ Chí Minh lần thứ 2 nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

3205 Lượt xem

Với những đóng góp lớn trong sự nghiệp phát triển Thể thao Việt Nam, sáng 18/9, Trường Đại học TDTT Tp. Hồ Chí Minh đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2 đúng ngày kỷ niệm 40 năm thành lập Trường.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường, đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất lần 2 cho Nhà trường. Trước đó, Nhà trường cũng đã khánh thành công trình Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh cao 2,5m, được làm bằng đá Granite.

Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, ban đầu với tên gọi Trường Cán bộ Thể dục Thể thao miền Nam thành lập tháng 1/1976 để đáp ứng nhu cầu đào tạo Thể thao cho khu vực phía Nam, trải qua 40 năm phát triển với nhiều tên gọi khác nhau, nhà trường đã có những đóng góp không nhỏ trong sự nghiệp TDTT của nước nhà. Đây là đơn vị được giao nhiệm vụ đào tạo cán bộ TDTT thành tích cao, tham gia nghiên cứu khoa học, đào tạo VĐV thành tích cao. Không chỉ góp phần phát triển Thể thao đỉnh cao, Trường còn có quan hệ hợp tác tốt với những Học viện, tổ chức thể thao hàng đầu thế giới.

Hiện Đảng bộ trường có 120 đảng viên thuộc 9 chi bộ. Chất lượng đảng viên ngày càng được nâng cao. Đảng bộ trường đã được Đảng bộ khối các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp tặng cờ Đảng bộ trong sạch vững mạnh 3 năm liền (2003, 2004, 2005) và năm 2015 được Đảng bộ khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khen thưởng là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Hiện tại trường có 318 cán bộ, trong đó có 1 giáo sư, 5 Phó giáo sư, 33 tiến sĩ, 167 thạc sĩ và 87 cử nhân. Tỷ lệ giảng viên có trình độ sau đại học chiếm 81%. Đội ngũ này ngày càng lớn mạnh và đáp ứng được yêu cầu phát triển của trường thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Những năm mới thành lập, nhà trường tổ chức đào tạo 7 khóa trung học chính quy, 12 khóa trung học tại chức và 4 khóa cao đẳng. Đã có 1.762 sinh viên tốt nghiệp Trung cấp và Cao đẳng TDTT tại trường. Đến năm 2016, trường đã tuyển sinh được 39 khóa đại học chính quy, với số lượng hơn 10.000 sinh viên. Đến nay, đã có 35 khóa với 6.836 sinh viên tốt nghiệp ra trường. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại khá giỏi, năm sau luôn cao hơn năm trước. Về hệ đại học tại chức, nhà trường đã tuyển 74 khóa với tổng số hơn 5.000 sinh viên; hiện nay 65 khóa với 3.756 sinh viên đã tốt nghiệp, còn 9 khóa đang học. Trường đã tuyển sinh được 20 khóa cao học với 1.233 học viên trúng tuyển. Đã có 855 học viên nhận bằng Thạc sĩ KHGD, hiện có 293 học viên đang học. Từ năm 2012, trường được Bộ GDĐT giao nhiệm vụ đào tạo cán bộ trình độ tiến sĩ. Nhà trường đã tuyển sinh được 4 khóa với 81 nghiên cứu sinh. Đến nay, đã có 5 nghiên cứu sinh nhận bằng Tiến sĩ KHGD, trong đó có 1 nghiên cứu sinh của CHDCND Lào, 1 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án cấp Trường đang chờ nhận bằng tiến sĩ, 4 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp cơ sở và 69 nghiên cứu sinh đang theo học tại trường.

Thời gian qua, trường đã và đang thực hiện 1 chương trình khoa học công nghệ cấp bộ, 8 đề tài cấp bộ, 25 đề tài cấp tỉnh, TP.Hồ Chí Minh, 115 đề tài cấp cơ sở, có 22 sinh viên được nhận giải thưởng nghiên cứu khoa học do Bộ GDĐT tổ chức. Nhà trường đã tư vấn và lập quy hoạch phát triến Thể dục thể thao cho 25 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khu vực phía Nam. Ngoài ra, hiện nay nhà trường có mối quan hệ và hợp tác có hiệu quả với 28 trường đại học, học viện trên thế giới của Liên bang Nga, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ, Đức, Anh, Pháp, Phần Lan, Đài Loan, Ba Lan, Hungary, Cuba… và các tổ chức thể thao thế giới như Hiệp hội thể thao giải trí thế giới, Hiệp hội Quản lý thể thao châu Á… Với những đóng góp to lớn và hiệu quả trong hợp tác về thể dục thể thao, năm 2011 trường được nhà nước Cộng hòa dân chủ nhân dân lào tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba....

Các cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp tại trường đã về nhận công tác ở mọi miền đất nước, góp phần quan trọng vào sự phát triển thể dục thể thao khu vực phía Nam và cả nước. Có 66 cựu sinh viên của trường đảm nhiệm các chức vụ từ Phó giám đốc sở và tương đương trở lên, trong đó có 2 Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT. Hơn 100 cán bộ giữ chức vụ Giám đốc, Phó giám đốc Trung tâm TDTT các tỉnh thành, ngành. Với những thành tích và cống hiến của các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức, Trường Đại học Thể dục Thể thao Tp. Hồ Chí Minh vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng 1 Huân chương Lao động hạng nhì, 2 Huân chương Lao động hạng nhất và 1 Huân chương Độc lập hạng ba.

Nhà trường 2 lần đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ, 2 lần đón nhận Cờ thi đua của Bộ VHTTDL. Năm 2016, trường nhận được Cờ thi đua của UBND TP.Hồ Chí Minh. 7 đơn vị thuộc trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba và, nhiều đơn vị được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Đã có 54 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Nhà nước đã phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân cho 1 giảng viên và danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 6 giảng viên đã và đang công tác tại trường.

Trường đã tổ chức 39 khóa học Đại học chính quy (hơn 10000 sinh viên) và 74 khóa đại học tại chức (hơn 5000 sinh viên). Giáo sư – Tiến sĩ Lê Quý Phượng chia sẻ những kinh nghiệm trong 40 năm qua sẽ là tiền đề để nhà trường hướng đến sự phát triển toàn diện trong xu thế hội nhập quốc tế với mục tiêu phần đấu trở thành “Trường đại học thể dục thể thao mạnh, có uy tín cao trong nước, khu vực và thế giới”.

Nhìn lại chặng đường đã qua, nhà trường có quyền tự hào về những thành tựu đạt được, góp phần trong đào tạo, nghiên cứu khoa học đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo nói chung, sự nghiệp giáo dục và đào tạo cán bộ thể dục thể thao nói riêng trong định hướng phát triển của đất nước.

N.H

Print
3205 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top