TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trường Đại học TDTT I số thí sinh tới dự thi là 2.837

3628 Lượt xem

Mặc dù đã dự kiến về số thí sinh đến đăng ký dự thi song sau 2 ngày tiếp đón, kết quả cuối cùng vẫn khiến người ta không khỏi bất ngờ. Đến thời điểm lúc 16h 30 phút ngày 8/7 kỳ tuyển sinh năm 2007 của Trường Đại học TDTT I có tổng số 2.825 thí sinh tới tham dự.


Mặc dù đã "tiên lượng" về số thí sinh đến đăng ký dự thi song sau 2 ngày tiếp đón, kết quả cuối cùng vẫn khiến người ta không khỏi bất ngờ. Đến thời điểm sáng ngày 9/7 kỳ tuyển sinh năm 2007 của Trường Đại học TDTT I có tổng số 2.837 thí sinh tới tham dự (chiếm 47 %). Đây là một con số khá khiêm tốn so với dự đoán ban đầu cũng như so với mùa tuyển sinh năm 2006 (có 4.500 thí sinh, đạt 62,5%).

Tuy nhiên, theo ông Đặng Đình Minh - Trưởng ban thư ký, Thường trực Hội đồng tuyển sinh con số này vẫn chưa ở mức "báo động đỏ" và tỷ lệ cạnh tranh giữa các thí sinh sẽ vẫn thực sự căng thẳng. So với một số trường Đại hoc khác, trong kỳ tuyển sinh đợt 1, Trường Đại học TDTT I có số thí sinh tới dự thi đạt ở mức trung bình.

Khi được hỏi về số lượng thí sinh chính thức dự thi ít hơn nhiều so với hồ sơ đăng ký dẫn đến tình trạng số phòng thi sẽ thừa ra là điều tất nhiên và Nhà trường sẽ phải chịu tổn thất vì không sử dụng hết số phòng như trong hợp đồng. Ông Đặng Đình Minh cũng cho chúng tôi biết thêm: Dẫu biết số thí sinh sẽ đến ít hơn, nhưng nếu thực hiện phương án "trừ hao" như một số trường đã thực hiện thì quá mạo hiểm. Đây là điều rất khó và thậm chí nhiều trường vẫn chấp nhận "rủi do" để đảm bảo tốt công tác tổ chức. Theo tôi, các thí sinh dù đến thi đông hay ít, việc Nhà trường đảm bảo quyền lợi cho mỗi thí sinh không chỉ cho thấy công tác chuẩn bị chu đáo trước, trong và sau tuyển sinh mà còn khẳng định uy tín của Nhà trường qua nhiều năm.

Ngày mai (9/8), kỳ thi tuyển sinh Trường Đại học TDTT I sẽ chính thức bắt đầu với môn thi Sinh vật. Đây là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng hình thức thi trắc nghiệm nên Nhà Trường đã tập huấn và xây dựng quy trình, nhiệm vụ cho từng Cụm trưởng, Giám sát và các cán bộ coi thi. Tất cả đều được ban hành dưới dạng văn bản cụ thể. Các quy định này đều đã được phát tới tận tay mỗi người có trách nhiệm và nằm trong túi hồ sơ của các thư ký tại các điểm thi. Đảm bảo cho việc điều hành và chỉ đạo công tác tuyển sinh đạt hiệu quả cao.

Được biết, để đảm bảo quy trình tuyển sinh "khép kín", tránh xảy ra lộn xộn và tiến hành nhanh gọn, hiệu quả Nhà trường đã huy động tới gần 700 người phục vụ cho cả đợt tuyển sinh, bao gồm: An ninh, Y tế, giám thị, giám sát, tình nguyện viên, cơ động... Riêng trong ngày thi Văn hoá, với 9 cụm thi (175 phòng) con số này cũng vào khoảng hơn 400 người. Những phương án đánh số báo danh cũng đã được phòng Đào tạo xây dựng và trước giờ thi các giám thị mới biết được sử dụng phương án nào. Vì vậy, cùng các biện pháp khác, đánh số báo danh sẽ góp phần hạn chế tối đa hành vi gian lận trong thi cử.

Tin rằng, với sự chuẩn bị toàn diện về cơ sở vật chất và nguồn lực con người, kỳ thi Tuyển sinh Đại học năm 2007 của Trường Đại học TDTT I sẽ thành công tốt đẹp.

Xuân Nhi

 

Print
3628 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top