TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trường Đại học TDTT I: Môn thi Năng khiếu chung diễn ra suôn sẻ

5656 Lượt xem

Sáng nay, các thí sinh sẽ bắt đầu thi môn năng khiếu, theo dự báo thời tiết, nhiệt độ tại khu vực Hà Nội không có gì thay đổi, trời nắng, nhiệt độ từ 32 đến 33 độ C, vì vậy cũng sẽ là thách thức không nhỏ đối với các thí sinh. Ngay từ sáng sớm, các sỹ tử đã tập trung rất đông tại 2 khu vực: Nhà thi đấu Đa năng và Hội trường C để tiến hành kiểm tra Thể hình. Sau đó, toả ra các cụm thi để thực hiện phần thi Năng khiếu chung.

Sáng nay, các thí sinh sẽ bắt đầu thi môn năng khiếu, theo dự báo thời tiết, nhiệt độ tại khu vực Hà Nội không có gì thay đổi, trời nắng, nhiệt độ từ 32 đến 33 độ C, vì vậy cũng sẽ là thách thức không nhỏ đối với các thí sinh. Ngay từ sáng sớm, các sỹ tử đã tập trung rất đông tại 2 khu vực: Nhà thi đấu Đa năng và Hội trường C để tiến hành kiểm tra Thể hình. Sau đó, toả ra các cụm thi để thực hiện phần thi Năng khiếu chung.

Do chưa quen với cách thức tổ chức nên ở một vài tốp thi đầu tiên, các thí sinh còn nhiều bỡ ngỡ trong việc di chuyển từ phần thi này sang phần thi khác. Nhưng được sự hướng dẫn tận tình của cán bộ phục vụ, các thí sinh cũng đã trải qua phần thi một cách trọn vẹn. Nội dung đầu tiên - nằm sấp chống đẩy, mỗi thí sinh sẽ thực hiện trong 20 giây và tích số lần. Trước lúc thi đã có nhiều thí sinh thắc mắc: "Nếu chỉ đếm số lần như thế này thì những bạn thực hiện không đúng kỹ thuật, không dùng hết lực để thực hiện động tác sẽ làm được nhiều. Như vậy thành tích của các bạn đó sẽ cao hơn những người thực hiện đúng kỹ thuật, liệu có công bằng hay không trong tình huống này?". Nhưng mọi thắc mắc đó đã được giải đáp ngay khi cán bộ giám sát phổ biến nội dung thi, rằng "thí sinh nào thực hiện không đúng kỹ thuật thì lần đó không được tính vào thành tích, như vậy sẽ đảm bảo quyền lợi, công bằng và cho tất cả những ai tham dự".

Qua quan sát của chúng tôi, nội dung bật xa tại chỗ (cụm thi số 4) có nhiều thí sinh phạm quy trong lần thực đầu tiên, chủ yếu do các nguyên nhân như: dẫm vào vạch xuất phát, đi ngược lại quãng đường thực hiện, hay thành tích kém do bị ngã ngược lại phía sau. Những lỗi phạm quy không được tính thành tích này cũng đã được phổ biến cụ thể nhưng do phản xạ tự nhiên nên các thí sinh đã không thể giữ thăng bằng và khó tránh khỏi lỗi khi thực hiện. Đây cũng là phần thi có số thí sinh phạm quy nhiều nhất so với 2 nội dung còn lại là chạy zichzắc và nằm sấp chống đẩy.

Chạy zichzắc là nội dung cuối cùng của môn thi Năng khiếu chung. Đòi hỏi mỗi thí sinh phải có độ khéo léo, sức nhanh khi vượt qua các trướng ngại vật. Nhiều thí sinh đã hoàn thành xuất sắc thực hiện nội dung này với thành tích tương đương với những VĐV chuyên nghiệp. Có thể nói, đến thời điểm này, các thí sinh đã hoàn thành xong phần thi Năng khiếu chung và tỏ ra hài lòng với hình thức tổ chức thi của Nhà trường: "Em thấy công tác tổ chức của Hội đồng tuyển sinh Nhà trường năm nay tốt hơn rất nhiều so với năm trước khi em tham dự lần đầu, mọi thủ tục làm nhanh gọn, các thí sinh đều xếp hàng ngăn nắp, đúng quy định để vào thi từng nội dung. Đặc biệt, mỗi khâu đều có cán bộ hướng dẫn cụ thể nên tránh được tình trạng "kẻ đứng người ngồi" trông rất mất mỹ quan - thí sinh Hoàng Văn Hải đã nhận định.

Được chuẩn bị nhanh chóng trong chiều hôm trước, buổi thi năng khiếu chung diễn ra thuận lợi không chỉ nhờ đội ngũ chỉ đạo viên thạo việc, nhiệt tình mà còn bởi công tác chuẩn bị đạt kết quả cao. Dải phân cách giữa các thí sinh được dánh dấu rõ ràng, các dụng cụ phục vụ cho ngày thi như: thảm, vôi trắng đánh dấu thành tích, cọc luồn đều đạt tiêu chuẩn và đảm bảo số lượng... Tinh thần, tác phong làm việc tích cực, nhanh nhẹn, khoa học, không quản ngại nắng nóng của các cán bộ phục vụ đã phản ánh chính xác hiệu quả của công tác tuyên truyền và giáo dục chính trị tư tưởng ở Trường Đại học TDTT I.

Xuân Nhi

 

Print
5656 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top