TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức lễ khai giảng năm học mới

1444 Lượt xem

 Sáng nay 10/10, Trường Đại học Thể dục thể thao (TDTT) Bắc Ninh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020. Dự Lễ khai giảng có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Tạ Quang Đông; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) Trần Đức Phấn; Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, tỉnh Bắc Ninh – ông Nguyễn Hữu Quất.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc – Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh nhấn mạnh: Năm học 2018 - 2019, trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo Đại học và sau Đại học với các chỉ tiêu cơ bản: Cán bộ, giảng viên toàn trường tích cực tham gia các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, chào mừng năm học mới, đặc biệt hướng tới kỷ niệm chào mừng 60 năm thành lập trường. Các chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết hội nghị cán bộ viên chức năm học 2018 - 2019 cơ bản được hoàn thành tốt.

Cơ cấu tổ chức, bộ máy của nhà trường được tinh giản theo đúng tinh thần Nghị quyết 18, 19 của Ban chấp hành Trung ương (giảm 24 đơn vị, từ 41 xuống còn 17 đơn vị), công tác cán bộ được triển khai đồng bộ, tạo sự đoàn kết, ổn định trong toàn trường; Đã triển khai thành lập Hội đồng Trường theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao, chương trình đào tạo được tập trung rà soát, điều chỉnh đáp ứng nhu cầu xã hội. Năm học 2018- 2019 Nhà trường đã tổ chức lễ tốt nghiệp và cấp bằng tiến sĩ cho 10 NCS, 164 học viên cao học, 295 cử nhân và hơn 6000 chứng chỉ GDQP-AN. Theo kết quả khảo sát có 72,08% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên môn sau năm đầu tiên ra trường.

Image

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại Lê Khai giảng năm học mới (Ảnh: Văn Duy)

Công tác đào tạo vận động viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện và thi đấu đạt thành tích xuất sắc tại các giải trong nước và quốc tế, với tổng số 208 huy chương các loại, trong đó có 19 huy chương quốc tế. Việc giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, quản lý vận động viên được thường xuyên tập trung chỉ đạo, không có vận động viên nào vi phạm nội quy, quy định của Nhà trường và của Ngành.

Nhà trường Triển khai 02 đề tài cấp quốc gia; 01 đề tài cấp Bộ, tích cực triển khai chương trình KH&CN cấp bộ “Nghiên cứu phát triển TDTT quần chúng, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững” với 8 nhánh đề tài; Triển khai 02 dự án cấp Bộ và bảo vệ thành công 01 thuyết minh dự án. Thường xuyên giữ mối liên hệ, chặt chẽ trong việc giao lưu khoa học, đào tạo với các trường Đại học, Học viện thể thao trên Thế giới như Nga, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Thái Lan, Lào, Campuchia… Trường tích cực trong việc mời các chuyên gia nước ngoài về giảng dạy bồi dưỡng và cử chuyên gia của Trường đến giảng dạy tại nước bạn.

Với những thành tích nổi bật đó, năm học 2018 - 2019, nhà trường đã vinh dự được tặng Cờ thi đua của Chính phủ. Ngoài ra các cán bộ, giáo viên, sinh viên trong nhà trường cũng nhận nhiều danh hiệu thi đua cao quý khác.

Bước vào năm học 2019 – 2020, trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh đặt mục tiêu, tiếp tục tập trung tập trung trí tuệ của tập thể, phát huy sự nỗ lực của mỗi cá nhân, phát huy truyền thống của nhà trường, phấn đấu thực hiện và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học. Từng bước phấn đấu nâng cao vị thế của Nhà trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu khóa học TDTT, góp phần làm cho Nhà trường phát triển ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu và thành tích đạt được trong học tập, giảng dạy của nhà trường. Thứ trưởng đề nghị tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục đoàn kết nhất trí thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, bám sát mục tiêu, yêu cầu, định hướng phát triển của ngành. Nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới mạnh mẽ chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy, học tập gắn với nhu cầu của xã hội. Duy trì, củng cố các mối quan hệ trong nước và quốc tế với đối tác truyền thống, mở rộng hoạt động hợp tác quốc tế hướng vào các đối tác mới có triển vọng hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Dưới đây là một số hình ảnh về Lễ khai giảng năm học mới của trưởng Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh:

Image

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc - Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh phát biểu tại Lễ khai giảng
(Ảnh: Văn Duy)

Image

Thứ trưởng Bộ VHTTDl Tạ Quang Đông đánh trống chào mừng năm học mới (Ảnh: Văn Duy)

Image

BGH nhà trường nhận hoa chúc mừng từ lãnh đạo Bộ VHTTDL (Ảnh: Văn Duy)

Image

Đại diện tân sinh viên chia sẻ cảm xúc về năm học mới (Ảnh: Văn Duy)

Image

Lãnh đạo Bộ VHTTDL khen thưởng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong
năm học 2018 - 2019 (Ảnh: Văn Duy)

Image

Chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới (Ảnh: Văn Duy)

Image

Toàn cảnh Lễ khai giảng (Ảnh: Văn Duy)

NH

Print
1444 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top