TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018

2504 Lượt xem

Sáng nay 6/10, trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018. Tới dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên cùng sự có mặt của Phó Bí thư tỉnh Ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh.

Ông Nguyễn Đại Dương - Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh phát biểu tại Lễ khai giảng (Ảnh: VDuy)
Được biết, trường Đại học TDTT Bắc Ninh là cơ sở đào tạo được thành lập đầu tiên trong hệ thống các cơ sở đào tạo TDTT của Bộ VHTTDL. Với bề dày 60 năm phát triển và trưởng thành, trường là một trong số ít các cơ sở giáo dục đào tạo được giao nhiệm vụ đào tạo từ bậc phổ thông năng khiếu đến bậc học tiến sĩ. Điều này đã thể hiện uy tín và năng lực của nhà trường trong hoạt động đào tạo lĩnh vực TDTT.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên ghi nhận và biểu dương những thành tích của Nhà trường trong đào tạo đã phần nào đóng góp cho sự nghiệp TDTT nước nhà những năm vừa qua. Đồng thời, Thứ trưởng nhấn mạnh năm học 2016 - 2017, nhà trường đã nỗ lực vượt lên khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, triển khai đồng bộ các mặt hoạt động đào tạo, quản lý đào tạo theo tiêu chuẩn ISO; Củng cố tăng cường đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ giảng dạy và học tập, thực hiện tốt công tác kiểm định chất lượng và duy trì chất lượng đào tạo; Tăng cường hợp tác quốc tế và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị sử dụng lao động TDTT trên cả nước.

Đặc biệt, năm 2017 là năm gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng của Thể thao Việt Nam. Những tấm HCV, những kỷ lục Olympic mới lần đầu tiên được các VĐV Việt Nam thiết lập xứng đáng là niềm tự hào của dân tộc. Trong thành công ở SEA Games 29 vừa qua (58 HCV, 50 HCB và 60 HCĐ, đoàn Thể thao Việt Nam đứng thứ 3 trên Bảng tổng sắp huy chương), có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ giáo viên, các em học sinh, sinh viên, vận động viên, huấn luyện viên của trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Tại Lễ khai giảng, ông Nguyễn Đại Dương - Hiệu trưởng trường Đại học TDTT cho rằng: Bước vào năm học 2017 - 2018 là năm học có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết số 29 năm 2013, Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung Ương (khóa XI)... Chính vì vậy, mục tiêu của trường hướng tới trong năm học này chính là hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ VHTTDL giao cũng như Ban giám hiệu nhà trường đặt ra. Trong đó, tập trung vào một số các nhiệm vụ chính như: Thực hiện chủ đề năm học với định hướng cơ bản " kỷ cương - sáng tạo - chất lượng - hiệu quả"; Duy trì quy mô đào tạo các hệ đại học, sau đại học, tập trung công tác kiểm định , duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo; Mở rộng các chuyên ngành đào tạo, các lớp bồi dưỡng chuyên môn ngắn hạn, chương trình giáo dục quốc phòng an ninh đáp ứng yêu cầu của xã hội, thị trường nguồn nhân lực chất lượng cao.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ khai giảng năm học mới (Ảnh: VDuy)

Cùng với việc thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đặt ra, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cũng mong muốn trường Đại học TDTT Bắc Ninh ngay từ trong năm học này, hãy đặc biệt quan tâm chăm lo giáo dục, bồi dưỡng học sinh, sinh viên phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ, nhất là chăm lo xây dựng đạo đức, nhân cách, lối sống đẹp cho học sinh, sinh viên. Nhà trường phải vừa là trung tâm giáo dục vừa phải là trung tâm văn hóa có môi trường dân chủ, nhân ái, nghĩa tình, nơi con người được tôn trọng, được yêu thương, được trau dồi kỹ năng sống, kỹ năng sáng tạo để phát triển suốt đời. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Đảng, Ban giám hiệu, tổ chức Công đoàn, đoàn thanh niên, hội sinh viên, là nhiệm vụ cao cả của tất cả cán bộ trong toàn trường.

N.H 
 

Print
2504 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top