TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trường Đại học RMIT sẽ hỗ trợ đào tạo cán bộ ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch

2481 Lượt xem

Theo thông tin từ Vụ Đào tạo (Bộ VHTTDL), mới đây Vụ Đào tạo và Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (Trường Đại học RMIT) Australia đã ký biên bản ghi nhớ về chương trình hợp tác trong đào tạo nhân lực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch giữa hai bên.

Theo đó, trên cơ sở chuyến công tác tại Australia về việc hợp tác, đào tạo nhân lực văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch theo các Đề án đã được Chính phủ phê duyệt từ ngày 8-16/1/2017 của Bộ VHTTDL. Bộ VHTTDL đã giao Vụ Đào tạo chủ trì tiếp tục thảo luận, làm việc với các cở sở đào tạo Australia, trong đó có Viện công nghệ hoàng gia Melbourne (Đại học RMIT) về các nội dung ưu đãi học bổng, giảm học phí, chế độ sinh hoạt phí cho lưu học sinh đối với các chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại trường RMIT ở các lĩnh vực Nghệ thuật và Thể thao. Hai bên đã thống nhất các nội dung và lập Biên bản ghi nhớ về các chương trình hợp tác cũng như chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện Bản ký kết trong thời gian tới.

Theo biên bản ghi nhớ, Bộ VHTTDL sẽ cử học sinh, sinh viên, giảng viên, giáo viên, nghiên cứu viên, chuyên gia, văn nghệ sĩ đi đào tạo dài hạn, các khóa bồi dưỡng ngắn hạn, góp phần bổ sung và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nòng cốt cho sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu và biểu diễn văn hóa nghệ thuật của đất nước; Mời giảng viên Australia sang giảng dạy tại các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật của Việt Nam, thảo luận về các điều kiện trao đổi sinh viên; Lựa chọn chương trình để mua bản quyền, dịch thuật, chuyển giao công nghệ đào tạo tại các cơ sở đào tạo của Việt Nam.

Để việc hợp tác giữa hai bên đạt hiệu quả cao, Bộ VHTTDL đề nghị trường Đại học RMIT hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để hai bên thực hiện Biên bản đã ký kết một cách hiệu quả, chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân nhân lực văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch theo đúng mục tiêu các Đề án đào tạo của ngành VHTTDL đã được Chính phủ phê duyệt.

N.H 

Print
2481 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top