TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lớp trọng tài Cờ tướng quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

1756 Lượt xem

Nhằm nâng cao trình độ đội ngũ trọng tài tham gia điều hành các giải đấu và thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm đã đề ra, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam phối hợp với Sở VHTT Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn trọng tài Cờ tướng quốc tế năm 2018.

Ông Phạm Hoàng Dương - Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng VN phát biểu (Ảnh: TH)

Khóa học diễn ra từ ngày 11-13/12/2018 tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh với sự tham dự của gần 30 học viên là các trọng tài, HLV tới từ các đơn vị, CLB, các trường Đại học, các diễn đàn… Cờ tướng trên cả nước.

Đến dự lễ bế mạc khóa học về phía Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam có ông: Phạm Hoàng Dương – Chủ tịch; ông Đàm Quốc Chính –Phó chủ tịch; ông Lưu Đức Hải – Phó chủ tịch. Về phía Sở VHTT Quảng Ninh có ông: Lương Bình Quảng – Trưởng phòng nghiệp vụ TDTT; Trọng tài cấp Châu Á – ông Trần Đoàn Sinh (Singapore).

Phát biểu tại Lễ bế giảng, ông Phạm Hoàng Dương đã đánh giá cao tình thần học tập của các học viên, đặc biệt là sự nhiệt tình, ham học hỏi của các trọng tài trước yêu cầu mới của quá trình hội nhập quốc tế và sự phát triển phong trào Cờ tướng ngày càng mạnh mẽ tại Việt Nam.

Ông Phạm Hoàng Dương cũng đã gợi ý một số vấn đề cần lưu ý về hoạt động điều hành của các trọng tài, đặc biệt là các trọng tài đạt cấp I, cấp quốc gia trong thời gian tới cần tổ chức, điều hành giải đấu theo đúng Luật mới của Cờ tướng thế giới đã được ban hành; ngày càng chuyên nghiệp hơn trong khâu tổ chức từ công tác bốc thăm, xếp lịch cho đến việc xử lý mọi tình huống khiếu kiện của VĐV; hướng dẫn các trọng tài tuyến dưới, trao đổi kinh nghiệm với các trọng tài tại địa phương, đơn vị mình để phong trào Cờ tướng ngày càng nhận được sự tín nhiệm, ghi nhận của các cấp quản lý và người hâm mộ.

Ông Phạm Hoàng Dương nhấn mạnh: đội ngũ cán trọng tài cần phát huy hơn nữa thế mạnh sẵn có cùng với việc củng cố chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng tổ chức, điều hành giải nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch, mục tiêu mà Liên đoàn Cờ tướng đã đề ra; chung sức xây dựng tập thể Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam, Liên đoàn địa phương, Hội, CLB, diễn đàn, các trung tâm đào tạo, giảng dạy về Cờ tướng ngày càng vững mạnh và phát triển.

Ông Trần Đoàn Sinh - giảng viên Lớp tập huấn (Ảnh: TH)

Tại Lễ bế giảng, Trọng tài quốc tế người Singapore – ông Trần Đoàn Sinh cảm động chia sẻ những cảm xúc về tinh thần học tập nghiêm túc của gần 30 học viên, những thắc mắc, những câu hỏi mà các học viên đưa ra thảo luận là rất thực tế, gắn liền với công tác điều hành tổ chức giải. Ông cũng cho rằng, rất hiếm có một Liên đoàn Cờ tướng quốc gia nào tổ chức được một lớp học quy mô, bài bản và ý nghĩa như thế này cho đối tượng là Trọng tài như Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam. Và Liên đoàn Cờ tướng Châu Á cũng như Liên đoàn Cờ tướng thế giới cần tham khảo và lấy Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam làm mẫu để tổ chức nhiều hơn nữa các khóa học cho nhiều đối tượng.

Trong thời gian 3 ngày, các học viên đã được Trọng tài quốc tế Trần Đoàn Sinh truyền tải các bài giảng về đạo đức nghề nghiệp của người Trọng tài; điều lệ Liên đoàn Cờ tướng Châu á và thế giới mới ban hành; các tình huống xử lý khi gặp khiếu kiện…

Bài đánh giá chất lượng tổng kết khóa học được ông Trần Đoàn Sinh cho học viên thi dưới dạng trắc nghiệm. Trong 90 phút, các học viên phải trả lời được 30 câu hỏi với 5 phần gồm cả lý thuyết và thực hành. Để hoàn thành được phần thi đòi hỏi các học viên phải có kiến thức chung rất tốt về Cờ tướng cũng như có được trình độ nhất định về chuyên môn.

Các học viên và BTC Lớp học chụp ảnh lưu niệm sau khi nhận Chứng chỉ (Ảnh: TH)

Kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ, được Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam phong cấp - Trọng tài Cấp I, cấp Quốc gia và lựa chọn được các Trọng tài xuất sắc cử đi học Lớp trọng tài đạt chuẩn quốc tế do Liên đoàn Cờ tướng thế giới tổ chức trong thời gian tới.

Thay mặt Ban lãnh đạo Sở VHTT Quảng Ninh, ông Lương Bình Quảng cho biết Lớp tập huấn trọng tài Cờ tướng quốc tế năm 2018 nhằm mục đích nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ, năng lực chuyên môn cho các trọng tài trên cả nước;Tạo điều kiện cho các HLV, giáo viên, cán bộ công tác trong lĩnh vực Cờ tướng được gặp gỡ giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn; Thực hiện mục tiêu đã đề ra trong 6 tháng cuối năm và các năm sau nữa, đội ngũ trọng tài được đào tạo, bồi dưỡng về lý luận và nghiệp vụ, phương pháp, kỹ năng tổ chức, điều hành giải chuyên nghiệp… Xin chúc các học viên, lĩnh hội các nội dung để triển khai thắng lợi kế hoạch đã đề ra của bản thân cũng như của đơn vị mình.

Lớp tập huấn trọng tài Cờ tướng quốc tế đã tạo lên tinh thần hân hoan, phấn khởi của các HLV, giáo viên, cán bộ các địa phương, cơ sở đào tạo, CLB, diễn đàn…, là tiền đề thúc đẩy phong trào Cờ tướng trên cả nước phát triển toàn diện và vững mạnh.

Thiên Hà

Print
1756 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top