TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lớp tập huấn hướng dẫn viên Đua thuyền rồng

2266 Lượt xem

Diễn ra từ ngày 17-19/12/2018, tại Hồ Trung tâm Thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông tập huấn hướng dẫn viên Đua thuyền rồng có 117 học viên là cán bộ, hướng dẫn viên, cộng tác viên TDTT cơ sở của các ngành Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh và các Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao trong tỉnh Đắc Nông.

Bộ thuyền rồng Tiêu chuẩn (Ảnh: T.N)
Các học viên được trang bị các phần học lý thuyết và thực hành theo giáo trình của Liên đoàn Canoe Châu Á đã được trang bị cho giảng viên tại khóa học Huấn luyện viên Đua thuyền rồng tại Thái Lan, gồm các nội dung căn bản và thực tiễn: Giới thiệu lịch sử, khái quát chung về môn Đua thuyền rồng; Luật Thi đấu, Kỹ thuật đánh trống, chèo lái, chèo thuyền, sắp xếp vị trí ngồi môn Đua thuyền rồng; Thực hành kỹ thuật chèo thuyền, công tác trọng tài và tổ chức thi đấu mô phỏng môn Đua thuyền rồng.

Lớp được tổ chức là một trong những nội dung chương trình theo Đề án “Phát triển môn đua thuyền rồng thành môn thể thao truyền thống của tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2018 – 2022” đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông phê duyệt theo Quyết định số 958/QĐ-UBND ngày 21/6/2018. Theo đó, Sở VHTTDL Đắk Nông đầu tư trang bị 06 bộ thuyền rồng (12 người) kiểu tiêu chuẩn quốc tế gồm: Đầu rồng, đuôi rồng, trống, thuyền rồng, chèo lái nhằm phục vụ lớp tập huấn đạt hiệu quả cao, đồng thời cũng là tỉnh đầu tiên tại Việt Nam đầu tư mua sắm thuyền theo đúng kích thước, tiêu chuẩn quốc tế. 

Giảng viên Trần Văn Nguyên trao chứng chỉ cho các học viên (Ảnh:TN )
Phát biểu tại Lễ Bế giảng, ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc phụ trách Sở VHTTDL Đắk Nông cho biết “Đua thuyền rồng là môn thể thao nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế. Vì vậy, việc đưa thuyền rồng trở thành môn thể thao truyền thống của tỉnh là hợp với xu thế. Ngoài mục đích hướng tới phát triển thể thao thành tích cao, tham gia thi đấu các giải trong khu vực, toàn quốc, thông qua các giải Đua thuyền rồng còn là dịp để giới thiệu, quảng bá về hình ảnh con người, văn hóa và tiềm năng du lịch tỉnh Đắk Nông. Qua đó, thu hút người dân, du khách trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh, đồng thờităng cường sự quan tâm của các ngành, các cấp về phòng chống tai nạn đuối nước trong tỉnh.

Giảng viên do Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam tiến cử giới thiệu, có nhiều năm kinh nghiệm huấn luyện và thi đấu tại quốc gia và quốc tế, đang công tác tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Bình Thuận.

Trần Văn Nguyên

Print
2266 Đánh giá bài viết này:
2.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top