TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lớp huấn luyện viên Thể dục Aerobic quốc tế ACADEMY bậc II

2105 Lượt xem

Tiếp nối thành công của lớp huấn luyện viên Thể dục Aerobic quốc tế ACADEMY bậc I tại Hà Nội năm 2017, được sự ủy nhiệm của Liên đoàn Thể dục Châu Á, Liên đoàn Thể dục Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Thể dục quốc tế (FIG) tổ chức lớp tập huấn huấn luyện viên Thể dục Aerobic bậc II tại Hà Nội từ ngày 14 – 21/12/2019.  

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm mục đích bồi dưỡng kiến thức, cập nhật các phương pháp huấn luyện hiện đại, để nâng cao trình độ cho các cán bộ, huấn luyện viên môn Thể dục Aerobic, trên cơ sở đó có những định hướng đúng đắn, phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, công tác tuyển chọn và đào tạo vận động viên Thể dục Aerobic.

Image

Bà Nguyễn Kim Lan - Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam phát biểu tại khóa học (Ảnh: Y Trang)

Các học viên tham dự lớp huấn luyện lần này sẽ trải qua các học phần lý thuyết được tổ chức tại phòng họp khách sạn London và học phần thực hành được tổ chức tại nhà tập Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội. Lớp huấn luyện do các giảng viên của Liên đoàn Thể dục quốc tế (FIG) giảng dạy gồm: bà Katia Lemos, bà Eva Szloboda, ông Jorge Fillon, chuyên gia Liên đoàn thể dục thế giới

Tham gia khoá đào tạo lần này có sự góp mặt của 14 học viên, trong đó có 9 học viên đến từ Việt Nam, 02 học viên đến từ Malaysia, 01 học viên đến từ Ấn Độ, 02 học viên đến từ Thái Lan.

Khóa tập huấn là một trong những chương trình của Học viện FIG (FIG Academy) nhằm cung cấp một hệ thống huấn luyện được đào tạo được tổ chức theo thứ tự ưu tiên và được chuẩn hóa cho sự phát triển thể dục thể thao trên toàn thế giới dựa trên các nguyên tắc về khoa học thể thao, y tế, đào tạo hiện tại. Đây là lần thứ ba Việt Nam tổ chức khóa đào tạo cho các huấn luyện viên Thể dục Aerobic, lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2008 (bậc I), và năm 2017 (bậc I), 2009 (bậc II) và 2010 (bậc III). 

 

Image

Toàn cảnh lớp học (Ảnh: Y Trang)

Kết thúc khóa đào tạo bậc II, các học viên sẽ phải trải qua bài thi về lý thuyết và thực hành. Liên đoàn Thể dục quốc tế (FIG) và Liên đoàn Thể dục Việt Nam sẽ cấp giấy chứng nhận cho các học viên và vận động viên tham dự khóa đào tạo và để làm căn cứ cho việc đăng ký các lớp đào tạo bậc cao hơn.

Chia sẻ về khóa học lần này, bà Nguyễn Kim Lan – Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam cho hay: Môn Aerobic được du nhập vào Việt Nam từ năm 1994 tại Tp. Hồ Chí Minh, Aerobic nhanh chóng nhận được sự ủng hộ tích cực của các thanh niên trẻ. Kể từ đó đến nay, sự phát triển của môn Thể thao này khá mạnh mẽ tại Việt Nam nhất là hoạt động phong trào. Những năm trở lại đây, ở cấp độ thành tích cao các vận động viên của đội tuyển đã gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ ở đấu trường quốc tế. Điều đó được lý giải bởi tố chất của người Việt Nam rất phù hợp với những yêu cầu cơ bản của môn thể thao Aerobic đó là sự nhanh nhẹn, khéo léo, bền bỉ và dẻo dai. Và đây chính là cơ sở để chúng ta đặt niềm tin vào việc thúc đẩy sự phát triển của môn thể thao này. Do đó, các khóa học mang tính quốc tế nhằm giúp nâng cao trình độ các huấn luyện viên đã, đang và ngày càng trở nên cần thiết.

N.H

 

Print
2105 Đánh giá bài viết này:
3.3

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top