TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lễ công bố và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học TDTT Đà Nẵng

417 Lượt xem

Sáng 26.3, Trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng đã tổ chức Lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục và Kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã dự Lễ công bố.

Phát biểu trong buổi lễ, ông Phan Thanh Hài - Hiệu trưởng Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng cho biết, đây là vinh dự lớn lao và minh chứng cụ thể cho sự phát triển tiếp theo của Nhà trường: “Trong thời gian tới, Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Bộ VHTTDL, Bộ GD&ĐT, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Đà Nẵng. Tập thể nhà trường quyết tâm chung sức, chung lòng, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, vươn tới mục tiêu xây dựng Trường Đại học TDTT Đà Nẵng đến năm 2030 trở thành cơ sở đào tạo đại học, sau đại học có uy tín, chất lượng, cung cấp nguồn nhân lực TDTT đáp ứng sự nghiệp thể thao nước nhà”.

Cuối tháng 9.2020, Trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng tổ chức khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài; tháng 11 năm 2020 khảo sát chính thức theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT, bao gồm 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí. Các tiêu chuẩn được chia thành 4 nhóm, bao gồm: Đảm bảo chất lượng về chiến lược; đảm bảo chất lượng về hệ thống; đảm bảo chất lượng về chức năng hoạt động (đào tạo, nghiên cứu khoa học, kết nối - phục vụ cộng đồng) và kết quả hoạt động của Nhà trường. Qua đó đã xác định  điểm mạnh, điểm tồn tại và xây dựng kế hoạch cải tiến. Để thực hiện quá trình tự đánh giá (TĐG), Nhà trường xây dựng kế hoạch và chương trình đánh giá nội bộ. Trong quá trình TĐG, tất cả các đơn vị chức năng đã tiến hành rà soát các hoạt động của đơn vị; các nhóm chuyên trách chịu trách nhiệm hoàn thiện mô tả và minh chứng. Hội đồng TĐG tổ chức nhiều cuộc họp để triển khai nhiệm vụ, kiểm tra tiến độ và đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác viết báo cáo TĐG giữa các nhóm chuyên trách. Ngoài ra, Nhà trường tiến hành rà soát, đối sánh, nhìn nhận những điểm còn hạn chế, để từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục cải tiến hợp lý, hiệu quả để đáp ứng các mục tiêu chiến lược của Nhà trường…

 

Trao Quyết định khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích

Thẩm định kết quả đánh giá chất lượng Nhà trường của Hội đồng cho thấy không có tiêu chuẩn nào có điểm trung bình dưới 2,0 điểm. Điểm trung bình của các tiêu chuẩn trong từng lĩnh vực cụ thể như sau: Đảm bảo chất lượng về chiến lược (4,02); Đảm bảo chất lượng về hệ thống (3,94); Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng (3,88); Kết quả hoạt động (3,86). Hội đồng đánh giá cũng đề nghị Nhà trường cần khắc phục những tồn tại, cải tiến nâng cao chất lượng giáo dục. Ngày 25.2.2021 CEA-UD đã ban hành Quyết định số 56/QĐ-CEA.UD về việc công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và cấp Giấy chứng nhận chất lượng giáo dục cho Trường Đại học TDTT Đà Nẵng có giá trị 5 năm. 

Ghi nhận những nỗ lực mà Ban lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ CNVC Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng đã đạt được trong thời gian qua, Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định, việc Nhà trường được đón nhận Chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học là kết quả rất đáng tự hào, thể hiện sự cam kết đầy trách nhiệm mà tập thể lãnh đạo, các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên Nhà trường đối với người học và với cộng đồng xã hội. Đây sẽ là tiền đề để Nhà trường khẳng định uy tín, thương hiệu và những cam kết về trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực Thể dục thể thao cho ngành và cho xã hội: “Kết quả này là động lực quan trọng để Trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng không ngừng phát triển, hướng đến hoàn thiện hơn nữa các mục tiêu xuất sắc hơn trong giai đoạn 2021-2030, thúc đẩy tiến trình hội nhập ngày càng sâu rộng hơn với nền giáo dục tiên tiến của khu vực và thế giới”, Thứ trưởng nhận định. 

Tuy nhiên, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng đề nghị Nhà trường phải liên tục nâng cao chất lượng giáo dục hơn nữa: “Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục mà Nhà trường đạt được hôm nay là quan trọng nhưng mới chỉ là bước khởi đầu, không phải là đích đến bởi hoạt động đảm bảo chất lượng là một quá trình cải tiến liên tục, là trách nhiệm của Nhà trường với lãnh đạo Bộ và với xã hội. Sau kiểm định cơ sở giáo dục phải phấn đấu kiểm định các chương trình đào tạo. Nhà trường phải làm thật tốt sứ mạng đi đầu trong các trường khối ngành thể dục thể thao về đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới để hội nhập quốc tế và hơn hết đổi mới để đáp ứng niềm tin của người học và gia đình họ vì đã lựa chọn Trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng”.

Thứ trưởng cũng nhất trí với mục tiêu tổng quát mà Nhà trường đang hướng đến trong Đề án phát triển giai đoạn 2021-2030 là: “Phát triển Trường Đại học thể dục thể thao Đà Nẵng trở thành cơ sở đào tạo đại học, sau đại học có uy tín, chất lượng, cung cấp nguồn nhân lực thể dục thể thao đáp ứng sự nghiệp thể thao nước nhà và nhu cầu thụ hưởng các hoạt động thể dục thể thao của toàn xã hội. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, chuyên viên có chuyên môn cao, có năng lực nghiên cứu khoa học, làm việc sáng tạo và hiệu quả. Xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo bắt kịp trình độ giáo dục đại học tiên tiến quốc tế. Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, có năng lực cạnh tranh cao, thích ứng hội nhập toàn cầu; là địa chỉ tin cậy của người học, các đơn vị sử dụng nhân lực thể dục thể thao và toàn xã hội trong lĩnh vực đào tạo ngành, nghề thể dục thể thao”.

Bài, ảnh: Thu Thanh

Print
417 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top