TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức hành chính từ ngạch chuyên viên chính năm 2018

2082 Lượt xem

Ngày 25/10, tại trường Đại học Mỹ Thuật Việt Nam đã diên ra buổi lễ Khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức hành chính từ ngạch chuyên viên chính năm 2018.

Tại lễ khai mạc kỳ thì, Chủ tịch hội đồng thi, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải nhấn mạnh: Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức là một nhiệm vụ quan trọng trong việc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Để xây dựng đội ngũ công chức viên chức có đủ phẩm chất, trình độ năng lực, trung thành với Tổ quốc, tận tụy phục vụ nhân dân thì công tác tuyển chọn, sử dụng, nâng ngạch, bổ nhiệm… của các cán bộ cần phải chú trọng.

Trong đó việc thi lên ngạch công chức và thăng hạng viên chức là một trong những thước đo đánh giá trình độ năng lực của công chức, viên chức, đồng thời đây cũng là một trong những căn cứ để bố trí bổ nhiệm công chức, viên chức vào các vị trí cao hơn.

Được biết, trong các năm trước đây, từ năm 2011 - 2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cử 227 công chức tham gia dự thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và đã có 141 công chức đạt kết quả lên ngạch chuyên viên chính. 86 viên chức hành chính dự thi thăng hạng từ ngạch chuyên viên lên ngạch chuyên viên chính và có 72 viên chức đạt kết quả lên ngạch.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội đồng thi, Thứ trưởng Lê Khánh Hải khẳng định: thông qua mỗi kỳ thi, đội ngũ công chức, viên chức có nhiều cơ hội để tự đánh giá bản thân để từ đó nêu cao tinh thần tự giác rèn luyện, phấn đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Xây dựng đội ngũ công chức viên chức có đủ năng lực, phẩm chất là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu lực hiệu quả của hoạt động Công vụ. Để xây dựng đội ngũ công chức, viên chức cần phải có nhiều hoạt động đồng bộ như thi tuyển, quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng, đánh giá cán bộ… Thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức là một nội dung hết sức quan trọng và cần thiết trong công tác quản lý sử dụng đội ngũ công chức viên chức.

Để đảm bảo sự thành công của cuộc thi, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng đề nghị Hội đồng thi, Ban giám sát của Bộ Nội Vụ, Cục An ninh Chính trị nội bộ của Bộ Công An thực hiện nghiêm túc, an toàn, khách quan và đúng quy định pháp luật. Đối với các thí sinh cần chấp hành đúng quy định, quy chế của kỳ thi.

Kỳ thi sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày là 27 và 28/10.

N.H

Print
2082 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top