TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khóa học kỹ thuật dành cho Huấn luyện viên môn Thể dục thu hút 30 học viên

1463 Lượt xem

Chiều ngày 9/11, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp cùng Liên đoàn Thể dục Việt Nam và bộ môn Thể dục Tổng cục Thể dục Thể thao đã tổ chức khai mạc khóa học kỹ thuật dành cho Huấn luyện viên môn Thể dục năm 2019.

Khóa học thu hút 30 học viên là các huấn luyện viên đến từ các Tỉnh, Thành, các Trung tâm huấn luyện thể thao và các Trường Đại học Thể dục thể thao được Liên đoàn Thể dục Việt Nam lựa chọn thông qua các khóa tập huấn trong nước năm 2019. Mỗi huấn luyện viên sẽ có trách nhiệm huấn luyện và tập thị phạm cùng với một vận động viên hoặc một nhóm vận động viên (làm mẫu). Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 09/11 đến hết ngày 15/11/2019.

Image

Toàn cảnh Lớp học tập huấn (Ảnh: N.H)

Chuyên gia đảm trách công tác giảng dạy ở khóa học lần này là ông Yang Wei, người Trung Quốc. Trong khuôn khổ khóa học các học viên sẽ được tiếp cận, nắm bắt các kiến thức về lý thuyết cũng như thực hành của các nội dung Thể dục tự do, Ngựa vòng, Vòng treo, Nhảy chống, Xà kép, Xà đơn, Nhảy chống. Cùng với đó, giảng viên Yang Wei sẽ chia sẻ về các kỹ năng huấn luyện về động tác khó và nâng cao cũng như cách lập kế hoạch huấn luyện và đào tạo theo chu kỳ…

Kết thúc các khóa học, chuyên gia sẽ tổ chức kiểm tra trình độ, cấp giấy chứng nhận tham dự cho các học viên đủ tiêu chuẩn. Căn cứ kết quả học tập tại các lớp tập huấn, Liên đoàn Thể dục Việt Nam sẽ lựa chọn và các huấn luyện viên đủ tiêu chuẩn sẽ được tham gia các lớp bậc cao hơn do Liên đoàn Thể dục Việt Nam, Liên đoàn Thể dục thế giới tổ chức .

Có thể khẳng định rằng, bên cạnh các hoạt động thi đấu, thời gian qua Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã phối hợp cùng Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức nhiều khóa huấn luyện thành công và mang lại hiệu quả cao. Các bộ phận của Liên đoàn đã xây dựng kế hoạch quản lý, đào tạo, bồi dưỡng lực lượng huấn luyện viên, trọng tài; lựa chọn những vận động viên triển vọng, có khả năng nâng cao trình độ chuyên môn tham gia chương trình tập huấn nhằm bảo đảm lực lượng trẻ kế cận chuẩn bị cho các kỳ Đại hội thể thao lớn trong khu vực, đặc biệt là SEA Games Asian Games, Olympic,…. Đồng thời, cập nhật phổ biến Luật thi đấu hàng năm nhằm nâng cao chất lượng phong trào và thành tích của các môn Thể dục Việt Nam để hội nhập với phong trào thể dục thế giới; lên kế hoạch tổ chức các giải thi đấu toàn quốc nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế; Tuyên truyền các hoạt động của Thể dục Việt Nam…

Được biết, những năm gần đây môn Thể dục nói chung và các nhóm môn thuộc bộ môn này như: Thể dục Dụng cụ, Thể dục Nghệ thuật, Thể dục Aerobic, Thể dục Thể hình, Thể dục Nhào lộn, Thể dục Đồng diễn, Thể dục cổ động, Thể dục Dưỡng sinh, Thể dục Thẩm mỹ và Khiêu vũ thể thao,…  phát triển khá mạnh mẽ trong cả nước. Theo đó, thành tích của các môn Thể thao này tại các sân chơi quốc tế lớn đã có những bước tiến đầy ấn tượng. Bên cạnh đó, các hoạt động phong trào ở các tỉnh thành trên cả nước đang phát triển nở rộ và ngày càng hoạt động hiệu quả. Do đó, việc tổ chức các khóa học tập huấn dành cho các huấn luyện viên là điều rất cần thiết và bổ ích và cần được tổ chức đều đặn, hàng năm.

N.H

Print
1463 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top