TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khóa học kỹ thuật cho HLV, trọng tài và VĐV Thể dục dụng cụ

1140 Lượt xem

Sáng ngày 5/4, tại Hà Nội Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp cùng Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã tổ chức khóa học kỹ thuật dành cho huấn luyện viên, vận động viên của môn Thể dục dụng cụ. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, ông Trần Chiến Thắng – Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã tới dự.

Đặc biệt, khóa học lần này được đón tiếp những chuyên gia, giảng viên hàng đầu thế giới về môn Thể dục tới giảng dạy như bà Nellia Kim – Phó Chủ tịch Liên đoàn Thể dục thế giới, Đại sứ của Liên đoàn Thể dục thế giới. Bà Nellia Kim là người sở hữu nhiều nhất số Huy chương Vàng Olympic và thiết lập kỷ lục này cho châu Á trong lịch sử các kỳ Olympic.

Được biết, năm 2002, theo lời mời của Liên đoàn Thể dục Việt Nam, bà Nellie Kim đã có dịp đến Hà Nội lần đầu tiên để tổ chức khóa tập huấn trọng tài quốc tế, nhằm chuẩn bị cho SEA Games 22 tại Việt Nam diễn ra 1 năm sau đó. Khóa học lần này, cùng tham gia giảng dạy với bà Nellie Kim là ông Artur Akopyan, ông chính là huấn luyện viên từng huấn luyện nhiều vận động viên giành Huy chương Vàng Olympic và vô địch thế giới trong nhiều năm qua.

Toàn cảnh khóa học (Ảnh: Y Trang)
Khóa học lần này đã thu hút gần 200 học viên, các học viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức (lý thuyết giảng dạy) mới nhất của Thể dục thế giới. Cùng với đó, các học viên sẽ được thị phạm thực tế bằng những tiết học thực hành do chính những chuyên gia hàng đầu thế giới giảng dạy.

Nói về khóa học tập huấn kỹ thuật dành cho huấn luyện viên, trọng tài và vận động viên bà Nguyễn Kim Lan, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam cho hay: Đây là cơ hội tốt cho Việt Nam phát triển môn Thể dục, đặc biệt là môn Thể dục dụng cụ. Nội dung của khóa học chủ yếu tập trung vào giới thiệu xu hướng giảng dạy và thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn cho huấn luyện viên, trọng tài, vận động viên, giảng viên, hướng dẫn viên Thể dục dụng cụ Việt Nam. Khóa học sẽ góp phần nâng cao chất lượng, kỹ thuật, chiến thuật và tâm lý thi đấu cho các vận động viên Thể dục nước nhà, tạo cơ hội để các vận động viên Thể dục tiếp cận trình độ quốc tế, giành nhiều thành tích hơn nữa cho Thể thao Việt Nam trên các đấu trường khu vực và thế giới.

Cùng chia sẻ về chuyến thăm và huấn luyện tại Việt Nam bà Nellie Kim vui vẻ cho biết: Tôi đánh giá cao những gì mà Liên đoàn Thể dục Việt Nam làm được trong thời gian qua. Các vận động viên Việt Nam đã giành được nhiều Huy chương tại các giải thế giới và giành suất tham dự Olympic (tuy chưa đạt được thành tích ở đấu trường này). Đây thực sự là thành công của Thể dục Việt Nam. Việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và động viên thế hệ trẻ giành được thành tích cao hơn là điều vô cùng quan trọng. Là người từng vô địch ở 5 kỳ Olympic, đồng thời cũng là huấn luyện viên, trọng tài và nhà quản lý, tôi nghĩ mình có thể đóng góp một chút sức mình trong sự nghiệp phát triển của Thể dục ở Việt Nam.

Khóa học sẽ chính thức diễn ra trong 3 ngày từ 5 – 7/4 tại Hà Nội.

N.H

Print
1140 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top