TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khóa học dành cho các trọng tài hàng đầu Liên đoàn bóng đá thành viên FIFA

1262 Lượt xem

Diễn ra từ ngày 1/4 đến 5/4, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, khóa học dành cho các trọng tài hàng đầu liên đoàn Bóng đá thành viên FIFA thu hút sự tham gia của 27 trọng tài, trợ lý trọng tài nam, nữ đến từ các tỉnh, thành ngành trên cả nước. Đây là những trọng tài, trợ lý trọng tài tại các giải Vô địch quốc gia, trong đó có 7 trọng tài FIFA và 7 trợ lý trọng tài FIFA.

Khóa học do VFF phối hợp với Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) tổ chức với sự giảng dạy của 2 giảng viên FIFA giàu kinh nghiệm và các giảng viên Việt Nam.

Tham dự khóa học, các học viên là những trọng tài Việt Nam sẽ được cập nhật những kiến thức liên quan đến luật thi đấu FIFA mới nhất 2019/2020 thông qua các buổi làm việc nhóm, phân tích và trao đổi trên lớp.  

Theo chia sẻ của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, trong những năm qua, VFF  luôn chú trọng đào tạo, nâng cấp trọng tài để ngày càng đáp ứng sự phát triển của bóng đá nói chung. Những trọng tài được FIFA, AFC bổ nhiệm là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam. Chính vì vậy, thông qua khóa học, VFF mong muốn các học viên là những trọng tài quốc gia sẽ nắm bắt được những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng trong việc điều hành các giải đấu tránh sai sót và kịp thời đưa ra những quyết định chính xác khi có nghi ngờ

Thay mặt các giảng viên, ông John Chia FIFA bày tỏ vui mừng và cảm ơn FIFA, VFF đã phối hợp tổ chức khóa học, mời cá nhân ông sang Việt Nam trực tiếp giảng dạy. Là giảng viên có nhiều kinh nghiệm, ông John Chia cho biết FIFA ngày càng tập trung vào mảng đào tạo trọng tài với xác định đây là nhân tố chính, đóng vai trò quan trọng.

“Ngoài những kiến thức trọng tài, các học viên cần có nhiều kiến thức khác nữa, không chỉ là công tác chuyên môn trọng tài. Các trọng tài cũng cần có sự hiểu toàn diện về bóng đá, hiểu sâu hơn về bóng đá về tất cả các khía cạnh. Như đã chứng kiến, tại FIFA World Cup vừa qua, FIFA đã áp dụng công nghệ VAR, giúp trọng tài điều hành có quyết định chính xác hơn. Tuy nhiên, VAR không thể thay thế trọng tài, vì vậy trọng tài vẫn là người cầm cân nảy mực, nhân tố quan trọng nhất trên sân. Chính vì vậy, trọng tài cần tiếp tục học hỏi trau dồi kiến thức hoàn thiện bản thân để trở thành người có chuyên môn giỏi". Ông John Chia nhấn mạnh.

Với những lợi ích mà khóa học mang lại, VFF mong muốn Ban trọng tài sẽ tiếp tục có những khóa bồi dưỡng định kì cho lực lượng trọng tài về nghiệp vụ để nâng cao chất lượng công tác trọng tài trong việc điều hành các giải đấu Bóng đá quốc gia, nhất là việc việc áp dụng các điều luật vào thi đấu một cách chính xác, công tâm. Đây cũng chính là một trong những giải pháp đưa nền Bóng đá Việt Nam từng bước chuyên nghiệp, trong đó công tác trọng tài đóng vai trò quan trọng.

HP

 

Print
1262 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top