TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khóa đào tạo Huấn luyện viên chuyên nghiệp, đội tuyển quốc gia và đội tuyển các tỉnh, thành, ngành

1015 Lượt xem

Sáng nay 10/6, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Bóng rổ Châu Á (FIBA Asia), văn phòng FIBA tại Singapore (VBF) và Trường Đại học Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo huấn luyện viên chuyên nghiệp, đội tuyển quốc gia và đội tuyển các tỉnh, thành, ngành.

Khóa đào tạo lần này thu hút 30 học viên là các huấn luyện viên đang công tác tại các câu lạc bộ Bóng rổ chuyên nghiệp, Huấn luyện viên đội tuyển Quốc gia, Huấn luyện viên đội tuyển các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc như: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ…

Toàn cảnh lớp học (Ảnh: N.H)
Ông Damian James Cotter đảm nhận vai trò là giảng viên chính của khóa đào tạo. Ông đã có 10 năm làm huấn luyện viên FIBA, hơn 7 năm là huấn luyện viên trưởng của Viện Thể thao New South Wales đặt tại Olympic Sydney, 5 lần vô địch giải thế giới. Hiện nay, ông Damian James Cotter đang là trợ lý huấn luyện viên của đội tuyển Capital City Go-Go (Một đội bóng rổ chuyên nghiệp của Mỹ tại NBA G-League).

Chương trình của khóa đào tạo lần này kéo dài trong 3 ngày từ 10 – 12/6 với các buổi học cả lý thuyết và thực hành. Tại khóa đào tạo, học viên sẽ được trang bị những kiến thức hữu ích về phương pháp huấn luyện hiện đại, hiệu quả cũng như luật thi đấu quốc tế mới nhất về môn Bóng rổ. Đồng thời, giảng viên sẽ chia sẻ những ưu điểm, cách làm để có được những cầu thủ, đội bóng giỏi mang tầm quốc tế. Từ đó, giúp cho học viên có thể trao đổi với chuyên gia hàng đầu đến từ FIBA, cũng như từ các huấn luyện viên khác để nâng cao năng lực huấn luyện của mình tại đội tuyển quốc gia hay tại các câu lạc bộ.

Sau khi kết thúc khóa đào tạo học viên vượt qua các bài kiểm tra theo quy định sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo huấn luyện viên chuyên nghiệp, đội tuyển quốc gia và đội tuyển các tỉnh, thành, ngành theo thỏa thuận giữa VBF và FIBA. Đồng thời, qua khóa học lần này nếu học viên nào đạt kết quả cao sẽ được VBF và FIBA lựa chọn và cử tham gia khóa học cấp cao hơn trong thời gian tới.

N.H

Print
1015 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top