TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Kết thúc khóa tập huấn trọng tài các giải Bóng đá Nữ Quốc gia năm 2019: 100% học viên đượcc cấp chứng chỉ

1015 Lượt xem

Diễn ra từ ngày 17-20/5, lớp tập huấn trọng tài các giải Bóng đá Nữ Quốc gia năm 2019 đã khép lại thành công. Lễ bế mạc và trao chứng chỉ cho các học viên diễn ra vào ngày 20/5/2019.

100% học viên hoàn thành khóa học (Ảnh: VFF )
Tham gia lớp tập huấn trọng tài các giải Bóng đá nữ Quốc gia năm 2019 có 18 học viên (5 trọng tài và 13 trợ lý trọng tài) là các trọng tài, trợ lý trọng tài đến từ các CLB, địa phương trên cả nước.

Trong thời gian học tập, các học viên đã được các giảng viên giàu kinh nghiệm như Đoàn Phú Tấn, Đặng Thanh Hạ và Võ Quang Vinh trực tiếp lên lớp giảng dạy, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong công tác trọng tài. Ngoài những kiến thức về lý thuyết, trong đó đặc biệt là Luật thi đấu liên tục có những thay đổi đòi hỏi các trọng tài cần phải nắm bắt một cách chắc chắn, có hệ thống, bài bản để điều hành công việc một cách chính xác, khách quan, các học viên phải trải qua các bài thực hành trên sân.

Trong những ngày diễn ra lớp học, dù thời tiết vô cùng khắc nghiệt, nắng nóng luôn ở mức trên 40c, nhưng với tinh thần nỗ lực, các học viên đã hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình. Kết quả 100% học viên đều đạt yêu cầu ở cả phần thi lý thuyết và thực hành.

Theo đánh giá của giảng viên Đoàn Phú Tấn, "nhìn chung các trọng tài và trợ lý trọng tài nữ tham gia các nội dung học tập rất tập trung, nghiêm túc và hoàn thành tốt phần kiểm tra lý thuyết. Đó là nền tảng để các trọng tài tự tin nhận nhiệm vụ sắp tới. Các giảng viên cũng có đề xuất với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cung cấp thêm nhiều hơn những tình huống ở giải nữ Quốc gia làm dẫn chứng minh họa cho các nội dung học tập phong phú hơn. Ngoài các trọng tài FIFA luôn đi đầu về tấm gương học tập, đạt điểm cao trong kiểm tra lý thuyết và thể lực thì các trọng tài trẻ cũng đáp ứng được yêu cầu của các giảng viên. Hy vọng các trọng tài nữ sẽ tiếp tục vững tin, trau dồi kinh nghiệm nghiệp vụ cá nhân để vững tin để giải quyết tất cả các tình huống sẽ gặp trong tương lai”.

Tại lễ bế mạc lớp tập huấn, thay mặt lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã biểu dương và đánh giá cao tinh thần học tập và sự chuẩn bị nghiêm túc của các trọng tài cho các sự kiện trong năm 2019.

Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vui mừng trước kết quả kiểm tra thể lực và lý thuyết của các trọng tài. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng đáng giá cao khi các trọng tài nữ thể hiện sự yêu nghề và nghiêm túc, thể hiện qua công việc chuẩn bị chuyên nghiệp. Điều cơ bản nhất các trọng tài cần nắm chắc về luật và vận hành nhuần nhuyễn để hạn chế sai sót. Sự phối hợp phân công nhiệm vụ giữa các trọng tài rất quan trọng, trở thành một nhóm làm việc có trách nhiệm. Sai số là một phần của bóng đá vì vậy các trọng tài cần hết sức tập trung và tự tin để hạn chế tối đa. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho các trọng tài nữ từ vấn đề ăn ở, di chuyển để các trọng tài yên tâm hoàn thành nhiệm vụ”.

Trong bối cảnh Bóng đá Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ, trong đó hệ thống các giải đấu từng bước được đổi mới, hoàn thiện. Cụ thể, năm 2019, có thêm giải Bóng đá Nữ Cúp Quốc gia trong hệ thống các giải ngoài chuyên nghiệp, giúp hoàn thiện hệ thống thi đấu quốc nội, giúp các đội nâng cao trình độ chuyên môn với số trận được tăng lên. Cụ thể, các giải nữ Quốc gia chia làm nhiều giai đoạn từ Nữ Cúp Quốc gia đến lượt đi, lượt về giải Nữ Vô địch Quốc gia.

Ngay sau khóa học, các trọng tài sẽ bước ngay vào làm nhiệm vụ đầu tiên tại giải Nữ Cúp Quốc gia – Cúp LS 2019 diễn ra từ ngày 22/5 đến 31/5 trên sân FIFA – Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Tiếp đến, là lượt đi giải Bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2019 sẽ khởi tranh vào ngày 10/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Việc được tham gia điều hành tại các giải đấu sẽ là cơ hội giúp các trọng tài có nhiều trận đấu để thực hành hơn, nâng cao chuyên môn.

HP

  

Print
1015 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top