TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hòa Bình: Công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học có nhiều khởi sắc

1241 Lượt xem

Công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học của tỉnh Hòa Bình trong năm 2018 đã có nhiều khởi sắc. Qua đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện văn, thể, mỹ đối với học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình, đến nay, toàn tỉnh có 10 bể bơi mini theo hình thức xã hội hóa. Trong đó, riêng Tp. Hòa Bình có 5 bể, Lương Sơn 1 bể, Yên Thủy 1 bể, Lạc Thủy 2 bể và Tân Lạc 1 bể.

Đặc biệt, để công tác giáo dục thể chất đạt hiệu quả và phù hợp với học sinh, nhiều trường học đã tổ chức giảng dạy bộ môn giáo dục thể chất theo sở thích và nhu cầu của học sinh. Cùng với đó, nhiều trường đã được đầu tư, trang bị bể bơi mini để các trường dạy môn Bơi là nỗ lực lớn của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh cũng như sự chung tay của nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Nhờ có bể bơi mà các nhà trường đã tổ chức dạy bơi cho học sinh. Hoạt động này nhận được sự đồng tình, hưởng ứng mạnh mẽ của phụ huynh. Đây được coi là một trong những giải pháp hiệu quả để phòng, chống đuối nước, đảm bảo sự an toàn cho học sinh cũng như đưa hoạt động giáo dục thể chất, thể thao trường học ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả.

Nhiều bể bơi mini được trang bị tại các trường học trên địa bàn toàn tỉnh
(Ảnh: SGD&ĐT Hòa Bình)
Để triển khai và làm tốt công tác phòng, chống đuối nước cho học sinh vào những dịp hè, trong 2 năm học trở lại đây Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình đã tổ chức 4 lớp tập huấn bơi an toàn, phòng, chống tai nạn đuối nước cho 100% giáo viên thể dục các đơn vị, trường học trong toàn tỉnh. Cùng với đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình đã yêu cầu các đơn vị, trường học triển khai thực hiện ngay các nội dung được tập huấn về bơi an toàn, phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh. Mỗi nhà trường dành tối thiểu 1 buổi để giáo viên được tập huấn, truyền đạt các nội dung, kỹ năng bơi an toàn, phòng, chống đuối nước cho học sinh toàn trường. Nhiều trường tổ chức tuyên truyền lồng ghép thường xuyên sau tiết chào cờ hoặc sinh hoạt ngoại khóa theo chủ đề.

Chia sẻ với báo chí về công tác giáo dục thể chất và thể thao học đường của tỉnh Hòa Bình, ông Nguyễn Đức Lương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho hay: Nhằm nâng cao công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học, Sở đã tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lý công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học. Duy trì, phát triển các loại hình câu lạc bộ thể thao trong nhà trường. Tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên được tham gia tập luyện, thi đấu tại địa phương, các giải thể thao khu vực và toàn quốc. Các đơn vị, trường học tiếp tục triển khai tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ, bài võ cổ truyền và hô các khẩu ngữ sau khi tập thể dục tập thể.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chủ động tham mưu cho Ủy ban Nhân dân tỉnh tăng cường đầu tư kinh phí, xây dựng, bổ sung, nâng cấp cơ sở vật chất đảm bảo tốt việc luyện tập thể dục thể thao như: Bể bơi, nhà tập đa năng, trang thiết bị… bằng việc xây dựng và thực hiện Đề án "Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ giáo dục thể chất và thể thao trường học trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025”.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình đã hướng dẫn các nhà trường, phòng giáo dục và đào tạo, phối hợp tổ chức các giải thể thao như: giải Quần vợt người giáo viên nhân dân, giải Việt dã Cúp Báo Hòa Bình, giải Cầu lông học sinh, giải Điền kinh học sinh, giải Bóng rổ học sinh phổ thông, giải Bơi học sinh… Thông qua các giải đấu cấp tỉnh đã tuyển chọn được vận động viên có thành tích xuất sắc tham dự hoạt động thể thao toàn quốc của ngành giáo dục đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận. Đơn cử như ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã tổ chức thành công giải Quần vợt người giáo viên nhân dân nhân dịp kỷ niệm ngày hiến chương các nhà giáo (20/11), toàn bộ số tiền thưởng của giải đấu này được ban tổ chức trao tặng cho các học sinh nghèo vượt khó của huyện Đà Bắc. Giải ba toàn đoàn tại giải bơi học sinh, thanh thiếu niên và nhi đồng toàn quốc năm 2018, cử lực lượng vận động viên tham dự giải Vovinam học sinh toàn quốc…

Mới đây nhất, Sở giáo dục và đào tạo đã tổ chức khai mạc thành công giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VII năm 2019 diễn ra từ ngày 15/1 – 4/2. Giải đấu đã thu hút 356 vận động viên đến từ 24 đội bóng tham gia. Trong đó, khối tiểu học có 10 đội bóng tham gia, khối trung học cơ sở có 14 đội bóng tham gia.

N.H

Print
1241 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top