TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ghi nhanh của Nhóm phóng viên trước giờ thi môn Sinh vật tại Trường Đại học TDTT I

4089 Lượt xem

6h15 phút sáng ngày 9/6, những tia nắng đầu tiên trong ngày đã bắt đầu toả sức nóng báo hiệu bầu không khí oi ả, song tại khu Liên hợp - một trong số 9 điểm thi Văn hoá của Trường Đại học TDTT I đã có rất đông các thí sinh tới dự thi. Sáng nay, các thí sinh sẽ thi môn Sinh vật và đây là môn lần đầu tiên áp dụng hình thức thi trắc nghiệm nên một vài thí sinh đã không dấu nổi sự lo lắng.

6h15 phút sáng ngày 9/6, những tia nắng đầu tiên trong ngày đã bắt đầu toả sức nóng báo hiệu bầu không khí oi ả, song tại khu Liên hợp - một trong số 9 điểm thi Văn hoá của Trường Đại học TDTT I đã có rất đông các thí sinh tới dự thi. Sáng nay, các thí sinh sẽ thi môn Sinh vật và đây là môn lần đầu tiên áp dụng hình thức thi trắc nghiệm nên một vài thí sinh đã không dấu nổi sự lo lắng.

Vũ Văn Dũng (Hải Dương) cho biết: "Không giống như mọi năm, năm nay chúng em sẽ thi trắc nghiệm môn Sinh vật. Đây là một hình thức mới nên em cũng không biết mình có làm được bài không. Theo em được biết, đề thi tương đối dài và hàm lượng kiến thức rộng. Nếu xoay quanh chương trình học và tập trung nhiều vào chương trình lớp 12 thì có thể nhiều thí sinh sẽ làm được"

Cao Thị Duyên (Thanh Hoá): "Hình thức thi trắc nghiệm đòi hỏi thí sinh phải có khả năng tổng hợp kiến thức cao, phong phú. Không những hiểu rộng mà còn phải hiểu thật sâu mới có thể đưa ra đáp án đúng bởi những phương án trả lời nhiều khi chỉ hơn nhau một vài chữ hay con số. Mà có hiểu sâu, thí sinh mới làm nhanh để kịp thời gian nộp bài. Tuy nhiên, nói là một chuyện nhưng vào thi lại là chuyện khác ("học tài thi phận" mà chị), nên bản thân em thấy cũng rất lo cho môn thi này".

Ngược lại, thí sinh Trần Thị Thân Phương (Quảng Trị) lại tỏ ra rất tự tin: "Hình thức thi trắc nghiệm sẽ hạn chế được tiêu cực trong thi cử. Không giống với hình thức thi các năm trước, các thí sinh có nhều thời gian để quay cóp, dở tài liệu... thi trắc nghiệm buộc các thí sinh phải tập trung cho bài làm vì thời gian dành cho môn thi chỉ có 90 phút, nếu không nhanh sẽ không thể làm hết bài. Hơn nữa, mỗi thí sinh một đề nên việc chép của nhau sẽ không xảy ra. Chỉ có học thực sự, chăm chỉ mới mong làm bài tốt. Em đã chuẩn bị rất kỹ cho kỳ thi này, cũng đã làm thử các bài thi dưới dạng trắc nghiệm nhiều lần và có kết quả tốt nên em tin là mình sẽ làm được bài trong buổi thi sáng hôm nay".

Hồi hộp, lo lắng không chỉ là tâm trạng của các thí sinh dự thi mà đối với các bậc phụ huynh - những người có con đi thi cũng có những lo lắng tương tự. Chúng tôi đã có dịp trao đổi với một vài phụ huynh có mặt tại cổng Trường Đại học TDTT I.

Ông Trần Xuân Lưu (Quảng Trị) tâm sự: "Tôi theo cháu lên đây đã gần 1 tuần, cháu đi tập tôi cũng đi cùng, cháu đi ăn tôi cũng ăn cùng, cháu thức ôn bài tôi cũng thức cùng... Tôi rất lo lắng cho cháu nên ngoài việc lo cho sức khoẻ, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của cháu tôi cũng không giúp được gì nhiều. Mấy hôm vừa rồi, cháu thức rất khuya để ôn bài không biết hôm nay có làm được không. Cháu rất thích thể thao, nên đã có ý định sẽ thi vào Trường Đại học TDTT I từ năm học lớp 10".

Bà Nguyễn Thị Lan (Nam Định) nói: "Cháu nhà tôi học rất khá, nhưng chưa biết đề thi năm nay khó hay dễ nên không dám chắc cháu sẽ làm trọn vẹn tất cả các câu. Mặc dù, còn môn Toán, Năng khiếu nhưng nếu không làm tốt môn này sẽ ảnh hưởng đến kết quả chung nên tôi thấy thực sự hồi hộp trước buổi thi đầu tiên".

7h30 phút, các thí sinh sẽ bắt đầu thi môn đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh Đại học Trường Đại học TDTT I năm 2007.

Xuân Nhi

 

Print
4089 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top