TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ghi nhận công tác giáo dục thể chất tại tỉnh An Giang

2138 Lượt xem

Những năm qua, phong trào Thể dục, Thể thao (TDTT) tỉnh An Giang đã có những chuyển biến tích cực và nhận được sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động TDTT ở cả Thể thao quần chúng và Thể thao thành tích cao. Trong đó, ưu tiên chú trọng phát triển thể thao học đường nhằm tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao đời sống thể chất và tinh thần cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các trường học…

Cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, các chương trình phối hợp giữa ngành Giáo dục & Đào tạo và ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang đã tạo nên hiệu quả thiết thực trong việc phát triển phong trào TDTT trong trường học. Cơ sở vật chất, sân tập, nhà tập và các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ cho việc giảng dạy và học môn Thể dục, tổ chức hoạt động TDTT ngoại khóa và thi đấu Thể thao trong trường học từng bước được đầu tư nâng cấp. Cùng với đó, nhiều bộ môn Thể thao được đưa vào các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là ưu tiên cho các môn Thể thao dân tộc, trò chơi dân gian được các trường lồng ghép vào phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, với nhiều hình thức đa dạng, thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Hàng năm, để phong trào TDTT phát triển sâu rộng trong khối học sinh, sinh viên tại các trường học trên địa bàn toàn tỉnh, sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các giải thể thao cấp huyện, tỉnh cũng như toàn quốc. Bên cạnh đó, tổ chức nhiều hoạt động thi đấu, giao lưu các môn Thể thao vào các ngày lễ, kỷ niệm của ngành, tỉnh, đất nước... Từ đó, rèn luyện các em thói quen tự tập luyện Thể thao hàng ngày để rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất phục vụ học tập, đưa phong trào Thể thao học đường ngày càng phát triển.

Một trong những hoạt động Thể thao nổi bật của Thể thao học đường là Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) các cấp. HKPĐ là ngày hội Thể thao học đường nhằm tạo sân chơi bổ ích, khuyến khích phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, giáo dục toàn diện cho học sinh. Qua các kỳ HKPĐ còn giúp ngành Thể thao tỉnh phát hiện năng khiếu và những tài năng Thể thao, nhằm tuyển chọn lực lượng VĐV tham gia HKPĐ cấp quốc gia và đạt thành tích khá tốt. Đặc biệt, các giải Thể thao trẻ, học sinh cấp tỉnh do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và các Liên đoàn, bộ môn Thể thao tỉnh tổ chức hàng năm được xem là cơ hội để các học sinh có tố chất, tích lũy kinh nghiệm.

Điển hình vừa qua, Tỉnh đoàn tổ chức thành công Hội thao cán bộ đoàn (dành cho học sinh, sinh viên tham gia công tác đoàn thanh niên tại các trường học) cấp tỉnh lần thứ V-2018. Hội thao thu hút trên 380 vận động viên đến từ 19 đơn vị huyện, thị, thành Đoàn và các cơ sở Đoàn trực thuộc tham gia thi đấu 3 môn Thể thao gồm: Kéo co, Cầu lông và Bóng đá.

Đây là hoạt động nhằm động viên, khích lệ các bạn trẻ, đoàn viên thanh niên khối các trường học trên địa bàn toàn tỉnh tham gia rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe để học tập, lao động theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đồng thời, tạo điều kiện để các bạn trẻ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Hơn nữa, việc tập luyện Thể thao thường xuyên sẽ góp phần cải thiện sức khỏe, giúp cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên khối các trường học hoàn thành tốt công việc chuyên môn.

Như vậy có thể nói, phát triển phong trào TDTT học đường không chỉ giúp học sinh khỏe mạnh về thể chất, mà còn tạo không khí học tập vui tươi, thực hiện hiệu quả phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Vì vậy, để Thể thao học đường phát triển sâu rộng, các đơn vị giáo dục trường học trên địa bàn toàn tỉnh đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, sân chơi để phục vụ nhiệm vụ giáo dục thể chất cũng như các hoạt động TDTT trong trường. Đồng thời, đổi mới phương pháp giáo dục thể chất nhằm phát triển toàn diện các tố chất thể lực của học sinh. Ngoài ra, đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong các trường học, khuyến khích học sinh tham gia tập luyện và thi đấu Thể thao. Qua đó, tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên rèn luyện Thể thao nâng cao sức khỏe, phục vụ nhiệm vụ học tập, đồng thời góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển toàn diện.

N.H

Print
2138 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top